Hôm nay,  

Dịch E Coli Bùng Nổ

05/12/200600:00:00(Xem: 7522)

Dịch E Coli Bùng Nổ: 22 Người Bị Nhiễm

TRENTON, New Jersey (AP) -- Một ổ dịch E coli bùng nổ đã làm ngã bệnh ít nhất 22 người -- trong đó, 2 người nghiêm trọng -- được nối kết bởi các viên chức y tế hôm Thứ Hai tới 3 tiệm Taco Bell tại New Jersey.

Các điều tra viên cũng xem xét có phải vụ lây bệnh tại Long Island có liên hệ gì tới hệ thống tiệm ăn nhanh này hay không.

Tất cả, chỉ trừ 2 người, ngã bệnh tại New Jersey đã ăn tại một trong các tiệm ăn nhanh trong khoảng ngày 17-28 tháng 11, theo lời điều tra viên. Nhưng chính xác thức ăn nào chứa đựng vi trùng thì vẫn chưa rõ.

“Chúng ta phải tìm thực phẩm mà họ đã có dùng chung nhau,” theo lời David Papi, giám đốc y tế cho Quận Middlesex.

Tất cả, chỉ trừ 4 nạn nhân, là dưới 18 tuổi.

Có 5 trong các nạn nhân tại New Jersey hôm thứ hai nằm bệnh viện, kể cả 2 người  trong tình trạng nguy kịch với triệu chứng hemolytic uremic, mà triệu chứng này có thể làm hư hại vĩnh viễn cặp thận.

Hai mươi trong số người bị lây vi trùng, trong đó có 2 nhân viên tiệm ăn bị thử dương tính có E coli nhưng không lâm bệnh, đã ăn tại một tiệm Taco Bell tại South Plainfield; tiệm khác là ở Taco Bell tại Edison, New Jersey; và một ăn tại tiệm Taco Bell ở Franklink Township, N.J.

Phát ngôn nhân Rob Poetsh của hãng Taco Bell hôm cuối tuần đã ra bản văn nói là các nhân viên được yêu cầu giữ nghiêm khắc luật về làm thức ăn.

Vi trùng E Coli loại 0157:H7 đã lây nhiễm 73,000 người Mỹ mỗi năm và giết 61 người, theo thống kê Sở Phòng Chống Bệnh CDCP.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung bình của khoảng 124,000 trẻ em bất hợp pháp, thường được chỉ cho “em bé neo,” đã được sinh tại Hoa Kỳ trong năm nay, tính đến nay, theo phân tích về tài liệu của Phòng Thống Kê Dân Số kết luận.
Khoảng 40% người Mỹ không tự tin rằng họ sẽ có đủ tiền tiết kiệm để về hưu. Con số đó đã gia tăng cao hơn con số những người Mỹ già hơn ở tuổi từ 54 trở lên.
Một nguồn tin thông thạo đã cho NCBC biết: gía trị công ty SapceX của tỉ phú Elon Musk đã lên tới 33.3 tỉ USD.
Mẫu xét nghiệm của Cục Quản Lý Thực Phẩm & Dược Phẩm (FDA) đã tìm thấy những hợp chất chống dính -được gọi là “hóa chất vĩnh cửu”- trong một vài loại thực phẩm.
Theo tin tức của The Hill, người đứng đầu tổ chức chống phá thai lớn nhất nước Mỹ đã thề là sẽ chi $41 triệu trong kỳ bầu cử 2020 sắp tới, để giúp những ứng cử viên “ủng hộ sự sống”.
CAMARILLO - Hãng Ampaire (bản doanh Los Angeles) vừa cho bay thử mẫu phi cơ hybrid (bay bằng xăng và bình điện) trên không phận Camarillo hôm 6-6.
DEL RIO, Texas - Biên Phòng (CBP) hoạt động tại Texas bắt hàng trăm người châu Phi trong tuần qua và mô tả hiện tượng này là khủng hoảng nhân đạo.
NEW YORK - Đại công ty bán lẻ Walmart hô hào Lập Pháp tăng lương tối thiểu liên bang (đang ở mức 7.25 MK/giờ) là quá thấp.
WASHINGTON - Tài liệu Bộ Tư Pháp cho thấy: Tướng Flynn (là chuẩn cố vấn an ninh quốc gia) đã có tiếp xúc với viên chức cao cấp Nga vào Tháng 12-2015 và Tháng 1-2016.
WASHINGTON - 1 kinh tế gia Wall Street nhận xét: thuế nhập cảng áp dụng với hàng hóa Trung Cộng, và sắp thực hành với Mexico làm cho “định hướng America First càng giống kinh tế chỉ huy của nhà nước xã hội chủ nghĩa”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.