Hôm nay,  

Dịch E Coli Bùng Nổ

05/12/200600:00:00(Xem: 10211)

Dịch E Coli Bùng Nổ: 22 Người Bị Nhiễm

TRENTON, New Jersey (AP) -- Một ổ dịch E coli bùng nổ đã làm ngã bệnh ít nhất 22 người -- trong đó, 2 người nghiêm trọng -- được nối kết bởi các viên chức y tế hôm Thứ Hai tới 3 tiệm Taco Bell tại New Jersey.

Các điều tra viên cũng xem xét có phải vụ lây bệnh tại Long Island có liên hệ gì tới hệ thống tiệm ăn nhanh này hay không.

Tất cả, chỉ trừ 2 người, ngã bệnh tại New Jersey đã ăn tại một trong các tiệm ăn nhanh trong khoảng ngày 17-28 tháng 11, theo lời điều tra viên. Nhưng chính xác thức ăn nào chứa đựng vi trùng thì vẫn chưa rõ.

“Chúng ta phải tìm thực phẩm mà họ đã có dùng chung nhau,” theo lời David Papi, giám đốc y tế cho Quận Middlesex.

Tất cả, chỉ trừ 4 nạn nhân, là dưới 18 tuổi.

Có 5 trong các nạn nhân tại New Jersey hôm thứ hai nằm bệnh viện, kể cả 2 người  trong tình trạng nguy kịch với triệu chứng hemolytic uremic, mà triệu chứng này có thể làm hư hại vĩnh viễn cặp thận.

Hai mươi trong số người bị lây vi trùng, trong đó có 2 nhân viên tiệm ăn bị thử dương tính có E coli nhưng không lâm bệnh, đã ăn tại một tiệm Taco Bell tại South Plainfield; tiệm khác là ở Taco Bell tại Edison, New Jersey; và một ăn tại tiệm Taco Bell ở Franklink Township, N.J.

Phát ngôn nhân Rob Poetsh của hãng Taco Bell hôm cuối tuần đã ra bản văn nói là các nhân viên được yêu cầu giữ nghiêm khắc luật về làm thức ăn.

Vi trùng E Coli loại 0157:H7 đã lây nhiễm 73,000 người Mỹ mỗi năm và giết 61 người, theo thống kê Sở Phòng Chống Bệnh CDCP.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo Nikkei, Apple đã thông báo với các nhà cung ứng để cắt giảm 10% sản lượng của những chiếc iPhone mới trong vòng 3 tháng tiếp theo. Trước đó, Apple cũng đã yêu cầu các nhà sản xuất giảm sản lượng
Khoảng đầu tháng 01/2019, Kroger, chuỗi cửa hàng tạp hóa lớn nhất nước Mỹ, đã hợp tác với Microsoft để xây dựng hai cửa hàng tạp hóa công nghệ cao. Các cửa hàng được đặt tại Washington và Ohio
WASHINGTON - Kiên nhẫn bắt đầu giảm trong giới lập pháp thuộc đảng Cộng Hòa vì đóng cửa công sở kéo dài tuy 2 phe đổ lỗi lẫn nhau – tại Thượng Viện, 1 số dân cử CH có thể nổi loạn, nếu đối đầu về tường biên giới kéo dài vô hạn định.
WASHINGTON - Ký mục gia của ABC so sánh tuyên bố từ Phòng Bầu Dục tối Thứ Ba của TT Trump là phim cũ chiếu lại lần thứ 12 sau khi là “bom tấn” hơn 2 tháng trước.
Một phụ nữ từ  miền bắc Quận Beaufort thuộc tiểu bang South Carolina đã được báo cáo mất tích, theo một thông cáo báo chí từ Văn Phòng Sở  Cảnh Sát Quận Beaufort cho biết.
SACRAMENTO -- Tân thống đốc California hứa rằng tiểu bang đông dân nhất này sẽ là nơi trú ẩn an toàn cho tất cả những ai tìm đến nó” trong một đối kháng trực tiếp với các chính sách di trú của Tổng Thống Donald Trump.
Tổng Thống Donald Trump nói chuyện với người dân Mỹ trên hệ thống truyền hình toàn quốc vào tối Thứ Ba về an ninh biên giới, cho rằng cuộc sống của người Mỹ đang bị đe dọa.
NEW YORK CITY - Thị trưởng Bill de Blasio đã loan báo chương trình chăm sóc sức khoẻ toàn thể cư dân, gồm người nghèo không đủ khả năng thanh toán và di dân bất hợp pháp.
WASHINGTON -- Cựu quản đốc vận động tranh cử của TT Trump là Paul Manafort đã chia xẻ tài liệu thăm dò bầu cử với một nhân vật liên quan tới tình báo Nga trong thời gian vận động tranh cử năm 2016, theo các công tố viên đã cáo buộc, theo hồ sơ tòa án chưa được công bố hôm Thứ Ba cho biết.
NEW YORK - Vì không thể dàn xếp với các chủ nợ, công ty bán lẻ Sears hoạt động từ 126 năm định xin quan tòa cho phép thanh lý tài sản, theo các nguồn tin thông thạo.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.