Hôm nay,  

Dịch E Coli Bùng Nổ

05/12/200600:00:00(Xem: 8698)

Dịch E Coli Bùng Nổ: 22 Người Bị Nhiễm

TRENTON, New Jersey (AP) -- Một ổ dịch E coli bùng nổ đã làm ngã bệnh ít nhất 22 người -- trong đó, 2 người nghiêm trọng -- được nối kết bởi các viên chức y tế hôm Thứ Hai tới 3 tiệm Taco Bell tại New Jersey.

Các điều tra viên cũng xem xét có phải vụ lây bệnh tại Long Island có liên hệ gì tới hệ thống tiệm ăn nhanh này hay không.

Tất cả, chỉ trừ 2 người, ngã bệnh tại New Jersey đã ăn tại một trong các tiệm ăn nhanh trong khoảng ngày 17-28 tháng 11, theo lời điều tra viên. Nhưng chính xác thức ăn nào chứa đựng vi trùng thì vẫn chưa rõ.

“Chúng ta phải tìm thực phẩm mà họ đã có dùng chung nhau,” theo lời David Papi, giám đốc y tế cho Quận Middlesex.

Tất cả, chỉ trừ 4 nạn nhân, là dưới 18 tuổi.

Có 5 trong các nạn nhân tại New Jersey hôm thứ hai nằm bệnh viện, kể cả 2 người  trong tình trạng nguy kịch với triệu chứng hemolytic uremic, mà triệu chứng này có thể làm hư hại vĩnh viễn cặp thận.

Hai mươi trong số người bị lây vi trùng, trong đó có 2 nhân viên tiệm ăn bị thử dương tính có E coli nhưng không lâm bệnh, đã ăn tại một tiệm Taco Bell tại South Plainfield; tiệm khác là ở Taco Bell tại Edison, New Jersey; và một ăn tại tiệm Taco Bell ở Franklink Township, N.J.

Phát ngôn nhân Rob Poetsh của hãng Taco Bell hôm cuối tuần đã ra bản văn nói là các nhân viên được yêu cầu giữ nghiêm khắc luật về làm thức ăn.

Vi trùng E Coli loại 0157:H7 đã lây nhiễm 73,000 người Mỹ mỗi năm và giết 61 người, theo thống kê Sở Phòng Chống Bệnh CDCP.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Ghi chép trong tập sách “Fear: Trump in the White House” của tác giả Bob Woodward tiết lộ: các phụ tá của Trump đã chọn các biện pháp khác thường để ngăn chặn điều họ thấy là phản ứng nguy hiểm của TT tỉ phú New York cả bằng cách dọn sạch hay giấu các giấy tờ trên bàn giấy TT để ông không ký ban hành.
MIAMI - Trung tâm báo bão quốc gia (NHC) đặt tại Miami cho biết bão Gordon đang tiến tới vùng ven Vịnh Mexico, có khả năng đổ bộ gần ranh giới Mississippi – Louisiana vào tối Thứ Ba, đem mưa tới cả bờ nam Florida.
SAN FRANCISCO - Nhân dịp kỷ niệm 30 năm, nhà sản xuất vật dụng thể thao Nike loan báo hôm Thứ Hai: cầu thủ Colin Kaepernick (đang thất nghiệp) được chọn làm khuôn mặt mới của quảng cáo với khẩu hiệu “Just Do It”.
PHOENIX - HuffPost đưa tin: thống đốc Doug Ducey của Arizona đề cử cựu NS Jon Kyl điền khuyết ghế trống do cố NS McCain để lại tại Thượng Viện liên bang – quyết định của ông Ducey đã nhận được 1 số tán thưởng.
WASHINGTON - Với bầu cử giữa kỳ đang đến gần, giới quan sát nhận thấy phe DC đang nắm ưu thế - với tinh thần sốt sắng đi bầu của cử tri, đảng DC nhận được hậu thuẫn của cử tri với tỉ lệ cao nhất, chênh lệch nhiều nhất so với đảng CH từ năm 2006, là khi nắm quyền kiểm soát cả 2 Viện lập pháp.
WASHINGTON - Hàng trăm quyết định của ông Brett Kavanaugh bị chú ý khi TT Trump chính thức chọn ông làm ứng viên thẩm phán TCPV thay thế thẩm phán Anthony Kennedy nghỉ hưu.
SAN BERNARDINO - Cảnh sát được gọi tới sau nhiều tiếng súng nổ tại 1 chúng cư ở San Bernardino lúc 10 giờ 45 phút tối chủ nhật – lúc đầu cảnh sát nói 10 người trúng đạn, nhưng rồi đính chi1nhr ằng chỉ có 8 người bị trúng đạn.
CALIFORNIA -- Gần 1,000 người đã bị bắt vì tình nghi say rượu lái xe trong mấy ngày cuối tuần Lễ Lao Động ở California.
WASHINGTON - Hồ sơ do luật sư của George Papadopoulous trình tòa tối Thứ Sáu xác nhận cựu phụ tá tranh cử của ứng viên Trump khai gian với FBI về tiếp xúc với Nga trong lúc mưu đồ tìm kiếm việc làm trong chính quyền của ứng viên tỉ phú New York, và ý muốn duy trì sự trung thành với thượng cấp Trump, theo tin nhận trễ.
WASHINGTON - TT Trump chơi golf trong lúc tang lễ cố NS John McCain được cử hành, hôm Thứ Bảy – ông từng tuyên bố : vì việc làm của TT, ông không có thời gian chơi golf.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.