Hôm nay,  

Dịch E Coli Bùng Nổ

05/12/200600:00:00(Xem: 9675)

Dịch E Coli Bùng Nổ: 22 Người Bị Nhiễm

TRENTON, New Jersey (AP) -- Một ổ dịch E coli bùng nổ đã làm ngã bệnh ít nhất 22 người -- trong đó, 2 người nghiêm trọng -- được nối kết bởi các viên chức y tế hôm Thứ Hai tới 3 tiệm Taco Bell tại New Jersey.

Các điều tra viên cũng xem xét có phải vụ lây bệnh tại Long Island có liên hệ gì tới hệ thống tiệm ăn nhanh này hay không.

Tất cả, chỉ trừ 2 người, ngã bệnh tại New Jersey đã ăn tại một trong các tiệm ăn nhanh trong khoảng ngày 17-28 tháng 11, theo lời điều tra viên. Nhưng chính xác thức ăn nào chứa đựng vi trùng thì vẫn chưa rõ.

“Chúng ta phải tìm thực phẩm mà họ đã có dùng chung nhau,” theo lời David Papi, giám đốc y tế cho Quận Middlesex.

Tất cả, chỉ trừ 4 nạn nhân, là dưới 18 tuổi.

Có 5 trong các nạn nhân tại New Jersey hôm thứ hai nằm bệnh viện, kể cả 2 người  trong tình trạng nguy kịch với triệu chứng hemolytic uremic, mà triệu chứng này có thể làm hư hại vĩnh viễn cặp thận.

Hai mươi trong số người bị lây vi trùng, trong đó có 2 nhân viên tiệm ăn bị thử dương tính có E coli nhưng không lâm bệnh, đã ăn tại một tiệm Taco Bell tại South Plainfield; tiệm khác là ở Taco Bell tại Edison, New Jersey; và một ăn tại tiệm Taco Bell ở Franklink Township, N.J.

Phát ngôn nhân Rob Poetsh của hãng Taco Bell hôm cuối tuần đã ra bản văn nói là các nhân viên được yêu cầu giữ nghiêm khắc luật về làm thức ăn.

Vi trùng E Coli loại 0157:H7 đã lây nhiễm 73,000 người Mỹ mỗi năm và giết 61 người, theo thống kê Sở Phòng Chống Bệnh CDCP.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Chuyên gia nhắc: khi bạn mua hàng, bạn giao tiền để nhận sản phẩm, trao đổi ấy đã đuợc 2 bên thỏa thuận. Ngoại thương là tương tự. Hoa Kỳ mua hàng và dịch vụ từ Trung Cộng bằng 506 tỉ MK - Trung Cộng mua 130 tỉ để lấy thứ mà họ muốn và Hoa Kỳ nhận thứ mình muốn, theo các điều kiện mà 2 bên ưng thuận.
WASHINGTON - Cơ quan cưỡng chế luật di trú và thuế quan (hay ICE) vẫn tìm cách trục xuất cựu binh sau tuyên bố vào Tháng 2 của bộ trưởng quốc phòng Jim Mattis hưá bảo vệ cựu binh chưa đuợc nhập tịch.
WASHINGTON - TT Trump dùng twitter sáng Thứ Năm để loan báo “đoàn lữ hành di dân” gồm trên 1000 người Trung Mỹ đã bị phá vỡ bằng luật di trú hiệu quả của Mexico, không tới biên giới nam Hoa Kỳ.
WASHINGTON - 2 viên chức cao cấp tiết lộ: chính quyền Trunp định trừng phạt 5, 6 tỉ phú Nga có liên quan với hoạt động quấy rối của Moscow nhắm vào cuộc bầu cử năm 2016 tại Hoa Kỳ – những người này có quan hệ với Putin.
WASHINGTON -- Công ty Amazon từ chối đăng quảng cáo một cuốn sách ủng hộ TT Trump, vì bìa sách này in hình Trump.
SHREVEPORT, Louisiana -- Một học sinh gốc Việt, năm cuối trung học, bị hiệu trưởng không cho đăng hình trong sách kỷ yếu ra trường chỉ vì “vi phạm quy định về trang phục” nhưng cô thực sự không vi phạm.
WASHINGTON - Nhiều nguồn tin cho biết đoàn điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã xác nhận với luật sư của TT Trump: ông Trump vẫn bị điều tra nhưng hiện không là mục tiêu truy tố hình sự, theo tường thuật của ABC News.
HOUSTON - Cơ quan hàng không và không gian Hoa Kỳ (NASA) mướn nhà thầu quốc phòng Lockheed Martin chế tạo phi cơ thương mại siêu thanh có thể vượt tường âm thanh không gây tiếng nổ lớn.
SAN BRUNO - Tay súng phụ nữ Nasim Najafi Aghdam, là cư dân San Diego, nổ súng tại bản doanh YouTube ở San Bruno (phiá nam San Francisco) hồi chiều Thứ 3.
PARKLAND, Florida - Em Anthony Borges 15 tuổi, học sinh sống sót sau cùng trong vụ nổ súng chết 17 người tại trường Douglas ngày 14-2 vừa xuất viện sau 6 tuần lễ chữa thương, theo loan báo của luật sư.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.