Hôm nay,  

Bush Vẫn Cứng Rắn

05/12/200600:00:00(Xem: 7697)

Bush Vẫn Cứng Rắn, Rút Quân Sớm, Iraq Sẽ Thua

WASHINGTON  -      Cố vấn an ninh quốc gia Stephen Hadley cho biết: TT Bush nhận thấy nhu cầu về các thay đổi quan trọng trong kế sách Iraq, ông sẽ không dùng phúc trình của Uy Ban lưỡng đảng mệnh danh là Iraq Study Group (ISG) làm bình phong chính trị để rút quân - TT cũng mở ra khả năng thay đổi theo biên bản Rumsfeld. Trong các cuộc hội luận truyền hình trên các kênh NBC, CBS và CNN, cố vấn Hadley khẳng định "Chúng ta sẽ thất bại ở Iraq nếu chúng ta rút quân trước khi ở vào vị thế giúp người Iraq thành công".

Ông Hadley nói thêm "TT hiểu rằng chúng ta cần có định hướng thành công hơn ở Iraq". Bạch Oc đã chuẩn bị 1 tuần lễ tranh luận quan trọng về Iraq: TT đã định họp tại Bạch Oc với thủ lãnh của khối Shites lớn nhất tại QH Iraq là dân biểu Abdul Aziz al-Hakim trong lúc chờ đợi phúc trình của ISG.

Cố vấn Hadley coi biên bản Rumsfeld đơn giản như 1 danh sách liệt kê ý kiến hơn là lời kêu gọi chuyển hướng tại Iraq - ông nói "TT từng nói công khai những gì ông Rumsfeld đã phát biểu, là những công việc ở Iraq không tiến triển đủ hiệu quả và đủ nhanh".

TT Bush đã chọn ông Robert Gates để thay thế Bộ Trưởng Rumsfeld - cuộc điều trần về ông Gates sẽ bắt đầu ngày Thứ Ba tại Uy Ban quân vụ Thượng Viện.

Trong lúc các đòi hỏi thay đổi chiến lược gia tăng áp lực và phúc trình của ISG được xem là dọn đường cho chiến lược giải kết, cố vấn Hadley nhấn mạnh rằng đó chỉ là 1 yếu tố mà Bạch Oc xem xét, cùng với quan điểm của các nhà lãnh đạo lập pháp, các Tư Lệnh chiến trường, cũng như chính quyền Iraq.

Cố vấn Hadley cho biết mục tiêu ở Iraq vẫn là chuyển giao trách nhiệm cho các lực lượng bản xứ - nghị sĩ chủ tịch John Warner (DC-Virgiinia) Ủy Ban quân vụ Thượng Viện sắp mãn nhiệm nhận thấy TT Bush đang lắng nghe, học hỏi, và sẵn sàng thay đổi.

Ở giới lập pháp của đảng DC, nghị sĩ Diane Feinstein tuyên bố "Chưa có gì thay đổi - ông TT nói sẽ linh động, nhưng chưa tỏ ra mềm dẻo. Ông ta không lắng nghe, và đó là thực tế".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nửa thế kỷ trước, tài liệu của CBS Reports có tên “Hunger in America” làm nhiều người Mỹ trung lưu sốc với các mô tả sự đói và suy dinh dưỡng trên khắp nước.
Ngân hàng đầu tư Thụy Sỹ UBS nhiều lần cảnh báo giá dầu có thể sẽ lên tới $100 mà sẽ đẩy Hoa Kỳ vào suy thoái.
Các quan điểm về việc Hoa Kỳ nên có trách nhiệm nhận người tị nạn hay không – vốn đã bị phân hóa sâu nặng – đã gia tăng nhiều hơn thế, theo một thăm dò của Trung Tâm Pew Research Center được thực hiện trong tháng 4 và tháng 5 cho biết. Thăm dò này ra đời đúng vào lúc Mỹ có vẻ nhận con số tị nạn ít nhất trong nhiều thập niên.
Nhiều công nhân vẫn tiếp tục đến Miền Tây mỗi năm để tìm việc làm mới tại California. Nhưng chi phí nhà cửa cao của tiểu bang có thể cản trở nhiều người khác đến tìm việc làm.
WASHINGTON - Phát biểu của TT Trump tại lễ tốt nghiệp của Trường Hải Quân là khẳng định: niềm tin tưởng của Hoa Kỳ đã khôi phục từ khi ông nhận trọng trách lãnh đạo thượng đỉnh.
NEW YORK -- Chức vụ Tổng Quản Trị -- viết tắt là CEO -- thường là người lãnh lương cao nhất trong một công ty. Tiểu bang nào tại Hoa Kỳ có các Tổng Quản Trị lãnh lương cao nhất Hoa Kỳ trong năm 2017? Không phải tại California đâu.
HANOI -- Tạp Chí Cộng Sản thú nhận rằng cán bộ, đảng viên không còn muốn học tập “lý luận chính trị” nữa.
Báo The Daily Courier hôm Thứ Sáu cho biết nhiều người Mỹ gốc Việt đã bị bắt vì điều hành đường dây thẻ tín dụng giả mạo.
Báo The Daily Courier hôm Thứ Sáu cho biết nhiều người Mỹ gốc Việt đã bị bắt vì điều hành đường dây thẻ tín dụng giả mạo.
NOBLESVILLE - Nghi can trong vụ nổ súng tại trường Noblesville West đã bị bắt. Trung sĩ cảnh sát John Perrine cho hay: 2 người trúng đạn đã đuợc đưa vào nhà thương, gia đình đã đuợc báo tin.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.