Hôm nay,  

Bush Vẫn Cứng Rắn

05/12/200600:00:00(Xem: 7703)

Bush Vẫn Cứng Rắn, Rút Quân Sớm, Iraq Sẽ Thua

WASHINGTON  -      Cố vấn an ninh quốc gia Stephen Hadley cho biết: TT Bush nhận thấy nhu cầu về các thay đổi quan trọng trong kế sách Iraq, ông sẽ không dùng phúc trình của Uy Ban lưỡng đảng mệnh danh là Iraq Study Group (ISG) làm bình phong chính trị để rút quân - TT cũng mở ra khả năng thay đổi theo biên bản Rumsfeld. Trong các cuộc hội luận truyền hình trên các kênh NBC, CBS và CNN, cố vấn Hadley khẳng định "Chúng ta sẽ thất bại ở Iraq nếu chúng ta rút quân trước khi ở vào vị thế giúp người Iraq thành công".

Ông Hadley nói thêm "TT hiểu rằng chúng ta cần có định hướng thành công hơn ở Iraq". Bạch Oc đã chuẩn bị 1 tuần lễ tranh luận quan trọng về Iraq: TT đã định họp tại Bạch Oc với thủ lãnh của khối Shites lớn nhất tại QH Iraq là dân biểu Abdul Aziz al-Hakim trong lúc chờ đợi phúc trình của ISG.

Cố vấn Hadley coi biên bản Rumsfeld đơn giản như 1 danh sách liệt kê ý kiến hơn là lời kêu gọi chuyển hướng tại Iraq - ông nói "TT từng nói công khai những gì ông Rumsfeld đã phát biểu, là những công việc ở Iraq không tiến triển đủ hiệu quả và đủ nhanh".

TT Bush đã chọn ông Robert Gates để thay thế Bộ Trưởng Rumsfeld - cuộc điều trần về ông Gates sẽ bắt đầu ngày Thứ Ba tại Uy Ban quân vụ Thượng Viện.

Trong lúc các đòi hỏi thay đổi chiến lược gia tăng áp lực và phúc trình của ISG được xem là dọn đường cho chiến lược giải kết, cố vấn Hadley nhấn mạnh rằng đó chỉ là 1 yếu tố mà Bạch Oc xem xét, cùng với quan điểm của các nhà lãnh đạo lập pháp, các Tư Lệnh chiến trường, cũng như chính quyền Iraq.

Cố vấn Hadley cho biết mục tiêu ở Iraq vẫn là chuyển giao trách nhiệm cho các lực lượng bản xứ - nghị sĩ chủ tịch John Warner (DC-Virgiinia) Ủy Ban quân vụ Thượng Viện sắp mãn nhiệm nhận thấy TT Bush đang lắng nghe, học hỏi, và sẵn sàng thay đổi.

Ở giới lập pháp của đảng DC, nghị sĩ Diane Feinstein tuyên bố "Chưa có gì thay đổi - ông TT nói sẽ linh động, nhưng chưa tỏ ra mềm dẻo. Ông ta không lắng nghe, và đó là thực tế".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Trở lại công kích giám đốc FBI bị ông cách chức đầu Tháng 5-2017, TT Trump mô tả ông James Comey là người bệnh hoạn và đần độn, không phân biệt tin bịa đặt.
SAN DIEGO – San Diego được biết như là “Thành Phố Tốt Nhất Của Mỹ,” nhưng nó cũng được xem như là một trong những thành phố tốt nhất trên toàn quốc để cho gia đình sống.
SAN DIEGO – California có vài nơi có giá xăng đắt đỏ nhất trên toàn quốc. Một nghiên cứu mới được thực hiện bởi GasBuddy cho rằng Tiểu Bang Vàng cũng có một số tài xế lái xe hung hăng nhất.
LOS ANGELES, Calif. -- Có một nỗi lo tại tiểu bang California rằng tranh chấp thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ gây thiệt hại lơ1ớn cho nông dân Califonria.
WASHINGTON - Thống đốc Eric Greitens tại Missouri định tái tranh cử, dùng cùng cẩm nang như TT Trump, là quan ngại về thất bại trong sơ tuyển của đảng, theo nhận xét của giới quan sát.
WASHINGTON - Các nguồn tin thông thạo cho hay: chính phủ Hoa Kỳ sắp khởi động việc xem xét đối tác không chính thức giữa các công ty trong nước và doanh nghiệp Trung Cộng trong lãnh vực trí thông minh nhân tạo (AI).
BRUSSELS - Chỉ 12 giờ sau khi tuyên thệ, tân ngoại trưởng Mike Pompeo đã đến dự hội nghị cấp ngoại trưởng NATO để thống nhất tư tưởng về nhu cầu đáp ứng với khuynh hướng xâm lấn của Nga.
NEW YORK - Nguy cơ phát sinh khủng hoảng tài chính đang manh nha - sau khi khuyến cáo mọi người giữ bĩnh tĩnh trước bão lớn, nhà đầu tư Peter Schiff tố cáo Quỹ dự trữ liên bang không nhận thức đuợc mầm mống của khủng hoảng tai họa.
WASHINGTON - Biên bản về “toa rập với Nga” trong chu kỳ tuyển cử 2016 của ủy ban tình báo Hạ Viện đã đuợc tái biên, khẳng định không có bằng chứng đoàn tranh cử thông đồng, phối hợp, hay âm mưu với chính quyền Nga, là bạch hoá tai tiếng cho ứng viên TT Trump.
WASHINGTON - Tiếp đón Thủ Tướng Đức tại Bạch Ốc, TT Trump khẳng định quan hệ tốt đẹp giữa 2 người và đánh giá bà Merkel là “phụ nữ ngoại hạng”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.