Hôm nay,  

Bush Vẫn Cứng Rắn

05/12/200600:00:00(Xem: 7817)

Bush Vẫn Cứng Rắn, Rút Quân Sớm, Iraq Sẽ Thua

WASHINGTON  -      Cố vấn an ninh quốc gia Stephen Hadley cho biết: TT Bush nhận thấy nhu cầu về các thay đổi quan trọng trong kế sách Iraq, ông sẽ không dùng phúc trình của Uy Ban lưỡng đảng mệnh danh là Iraq Study Group (ISG) làm bình phong chính trị để rút quân - TT cũng mở ra khả năng thay đổi theo biên bản Rumsfeld. Trong các cuộc hội luận truyền hình trên các kênh NBC, CBS và CNN, cố vấn Hadley khẳng định "Chúng ta sẽ thất bại ở Iraq nếu chúng ta rút quân trước khi ở vào vị thế giúp người Iraq thành công".

Ông Hadley nói thêm "TT hiểu rằng chúng ta cần có định hướng thành công hơn ở Iraq". Bạch Oc đã chuẩn bị 1 tuần lễ tranh luận quan trọng về Iraq: TT đã định họp tại Bạch Oc với thủ lãnh của khối Shites lớn nhất tại QH Iraq là dân biểu Abdul Aziz al-Hakim trong lúc chờ đợi phúc trình của ISG.

Cố vấn Hadley coi biên bản Rumsfeld đơn giản như 1 danh sách liệt kê ý kiến hơn là lời kêu gọi chuyển hướng tại Iraq - ông nói "TT từng nói công khai những gì ông Rumsfeld đã phát biểu, là những công việc ở Iraq không tiến triển đủ hiệu quả và đủ nhanh".

TT Bush đã chọn ông Robert Gates để thay thế Bộ Trưởng Rumsfeld - cuộc điều trần về ông Gates sẽ bắt đầu ngày Thứ Ba tại Uy Ban quân vụ Thượng Viện.

Trong lúc các đòi hỏi thay đổi chiến lược gia tăng áp lực và phúc trình của ISG được xem là dọn đường cho chiến lược giải kết, cố vấn Hadley nhấn mạnh rằng đó chỉ là 1 yếu tố mà Bạch Oc xem xét, cùng với quan điểm của các nhà lãnh đạo lập pháp, các Tư Lệnh chiến trường, cũng như chính quyền Iraq.

Cố vấn Hadley cho biết mục tiêu ở Iraq vẫn là chuyển giao trách nhiệm cho các lực lượng bản xứ - nghị sĩ chủ tịch John Warner (DC-Virgiinia) Ủy Ban quân vụ Thượng Viện sắp mãn nhiệm nhận thấy TT Bush đang lắng nghe, học hỏi, và sẵn sàng thay đổi.

Ở giới lập pháp của đảng DC, nghị sĩ Diane Feinstein tuyên bố "Chưa có gì thay đổi - ông TT nói sẽ linh động, nhưng chưa tỏ ra mềm dẻo. Ông ta không lắng nghe, và đó là thực tế".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW YORK - Boeing báo tin: doanh lợi trong 3 tháng cuối năm 2017 là 3.1 tỉ MK, tăng 92% so với cùng kỳ năm trước.
WASHINGTON - Toà phúc thẩm liên bang đặt tại thủ đô Washington D.C. quyết định duy trì cơ cấu hiện tại của Phòng bảo vệ người tiêu thụ (CFPB).
WASHINGTON - Dân biểu Joe Manchin (DC-West Virginia) phê bình các đồng viện cùng đảng DC là thiếu tôn kính khi không đứng dậy vỗ tay tán thưởng bài diễn văn về tình trạng liên bang tối Thứ Ba của TT Trump.
Khoảng cuối tháng 01/2018, Amazon cải thiện khả năng gửi tin nhắn của Alexa bằng cách cho phép loa thông minh gửi tin nhắn SMS tới bất kỳ điện thoại nào, thay vì phải nhắn tin thông qua ứng dụng Alexa.
Sau khi cập nhật iOS 11.3 Beta 1 cho người dùng, những điểm mới trên phiên bản iOS 12 mà Apple sẽ ra mắt trong năm 2018 đang được quan tâm rất nhiều. Khoảng cuối tháng 01/2018, một số nguồn tin cho biết phiên bản mới sẽ tập trung vào cải tiến hiệu suất và bảo mật thay vì có nhiều tính năng mới như các phiên bản trước.
WASHINGTON - Nguồn tin thông thạo cho hay: cựu phát ngôn viên của tổ luật sư đại diện ứng viên TT Donald Trump là đối tượng phỏng vấn của đoàn điều tra Robetrt Mueller – ông Mark Corallo là đại diện tổ luật sư riêng của ông Trump trong lúc các tố giác về toa rập với Nga bị điều tra từ nhiều tháng cho tới khi từ chức hồi muà hè 2017.
WASHINGTON - Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba đã đọc diễn văn về Tình Trạng Liên Bang. Tổng thống đã tìm cách tấn công bằng giọng tích cực và mô tả “Thời Điểm Mới Của Người Mỹ” được đặc trưng bởi thịnh vượng, xây dựng và hợp tác.
NEWPORT BEACH – Một chiếc máy bay trực thăng chở 4 người bị rớt vào một ngôi nhà nằm ở phiá đông bắc của Upper Newport Bay vào trưa xế Thứ Ba làm 3 người thiệt mạng, theo cảnh sát thành phố Newport Beach cho biết.
WASHINGTON - Hội xây dựng cầu đường (American Road & Transportation Builders Association - ARTBA) dùng số liệu của chính quyền liên bang để đúc kết, phân tích và nhận thấy 54,259 cây cầu khắp lục địa Hoa Kỳ không còn an toàn về cấu trúc, theo NBC News.
WASHINGTON - Ký giả điều tra được biết tiếng đã góp sức phanh phui vụ Watergate thời Nixon đã lên tiếng báo động 1 ngày sau các thông tin về cuộc điều tra “hồ sơ Nga” mang tựa đề lớn trên mặt báo.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.