Hôm nay,  

Bush Vẫn Cứng Rắn

05/12/200600:00:00(Xem: 8603)

Bush Vẫn Cứng Rắn, Rút Quân Sớm, Iraq Sẽ Thua

WASHINGTON  -      Cố vấn an ninh quốc gia Stephen Hadley cho biết: TT Bush nhận thấy nhu cầu về các thay đổi quan trọng trong kế sách Iraq, ông sẽ không dùng phúc trình của Uy Ban lưỡng đảng mệnh danh là Iraq Study Group (ISG) làm bình phong chính trị để rút quân - TT cũng mở ra khả năng thay đổi theo biên bản Rumsfeld. Trong các cuộc hội luận truyền hình trên các kênh NBC, CBS và CNN, cố vấn Hadley khẳng định "Chúng ta sẽ thất bại ở Iraq nếu chúng ta rút quân trước khi ở vào vị thế giúp người Iraq thành công".

Ông Hadley nói thêm "TT hiểu rằng chúng ta cần có định hướng thành công hơn ở Iraq". Bạch Oc đã chuẩn bị 1 tuần lễ tranh luận quan trọng về Iraq: TT đã định họp tại Bạch Oc với thủ lãnh của khối Shites lớn nhất tại QH Iraq là dân biểu Abdul Aziz al-Hakim trong lúc chờ đợi phúc trình của ISG.

Cố vấn Hadley coi biên bản Rumsfeld đơn giản như 1 danh sách liệt kê ý kiến hơn là lời kêu gọi chuyển hướng tại Iraq - ông nói "TT từng nói công khai những gì ông Rumsfeld đã phát biểu, là những công việc ở Iraq không tiến triển đủ hiệu quả và đủ nhanh".

TT Bush đã chọn ông Robert Gates để thay thế Bộ Trưởng Rumsfeld - cuộc điều trần về ông Gates sẽ bắt đầu ngày Thứ Ba tại Uy Ban quân vụ Thượng Viện.

Trong lúc các đòi hỏi thay đổi chiến lược gia tăng áp lực và phúc trình của ISG được xem là dọn đường cho chiến lược giải kết, cố vấn Hadley nhấn mạnh rằng đó chỉ là 1 yếu tố mà Bạch Oc xem xét, cùng với quan điểm của các nhà lãnh đạo lập pháp, các Tư Lệnh chiến trường, cũng như chính quyền Iraq.

Cố vấn Hadley cho biết mục tiêu ở Iraq vẫn là chuyển giao trách nhiệm cho các lực lượng bản xứ - nghị sĩ chủ tịch John Warner (DC-Virgiinia) Ủy Ban quân vụ Thượng Viện sắp mãn nhiệm nhận thấy TT Bush đang lắng nghe, học hỏi, và sẵn sàng thay đổi.

Ở giới lập pháp của đảng DC, nghị sĩ Diane Feinstein tuyên bố "Chưa có gì thay đổi - ông TT nói sẽ linh động, nhưng chưa tỏ ra mềm dẻo. Ông ta không lắng nghe, và đó là thực tế".

Hồi năm 2015, LG từng gây chấn động với chiếc màn hình TV OLED 18 inch có thể cuộn tròn như tờ báo tại sự kiện CES 2016. Đến khoảng đầu tháng 01/2018, công ty tiếp tục mang đến bất ngờ cho giới công nghệ với mẫu màn hình tương tự, với kích thước lên tới 65 inch.
QUẬN CAM, Calif. --Dân biểu Liên bang Ed Royce (Cộng Hòa, Quận Cam) loan báo hôm Thứ Hai rằng ông sẽ không tái tranh cử.
WASHINGTON -- Tổng thống Donald Trump có thể sẽ bị phỏng vấn bởi Công tố Đặc biệt Robert Mueller trong cuộc điều tra về việc Nga can thiệp vào bầu cử Tổng Thống Mỹ năm 2016, có thể là trong vài tuần lễ tới, theo tin The Washington Post.
HOLLYWOOD - Nhiều phụ nữ buớc trên thảm đỏ của lễ trao giải Golden Globes tại kinh đô điện ảnh mặc y phục đen với ý nghĩa đoàn kết hậu thuẫn nạn nhân bị tấn công tình dục.
WASHINGTON - Chính quyền Trump sắp hoàn tất kế hoạch gọi là “Buy American” giao nhiệm vụ cho tùy viên quân sự và viên chức sứ quán tiếp sức doanh nghiệp phát triển xuất cảng vũ khí hơn mức hiện tại.
GORHAM, New Hamspshire - Ngay khi bước ra ngoài trên đường đến Mount Washington, gió lạnh như cắt da khiến bạn nín thở và thấy 2 tai tê cóng, hoàn toàn mất cảm giác – bà Amy Loghlin là cư dân Texas 50 tuổi, đến chơi, mô tả thời tiết đầu tuần này tại New Hampshire là “địa ngục băng tuyêt” mà nhà báo nhận thấy nhiệt độ trong gió là tương tự âm 100 độ.
WASHINGTON - Tập sách “Fury and Fire” của nhà báo Michael Wolff xuất bản cuối tuần qua gồm các trích thuật phát biểu về TT Trump của chiến luợc gia Steve Bannon, đuợc biết như là đồng minh thân thiết, đã khiến Bạch Ốc yêu cầu cơ sở truyền thông bảo thủ Breitbart sa thải ông Bannon – giới quan sát đặt vấn đề : ông Bannon cần Breitbart hay ngược lại.
WASHINGTON - Gần 200,000 người El Salvador đuợc phép lưu trú tại Hoa Kỳ, đa số ở California, sắp phải hồi hương theo chính sách của nội các Trump – viên chức Bộ nội an tiết lộ : chương trình nhân đạo gọi là Temporary Protected Status sắp cáo chung.
LOS ANGELES -- Nhiều người không kham nổi tình hình giá nhà tăng, giá thuê nhà cũng cứ tăng đều... đó là lý do vô gia cư tăng vọt.
Tỉ phú Warren Buffett biết trước sức mạnh tư bản Mỹ. Là người giàu đứng hàng thứ 3 trên thế giới, với trị giá ròng hơn 86 tỉ đôla, nhà đầu tư ở tuổi 80 có lợi riêng từ đó.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.