Hôm nay,  

Nước Có Độc Chất

15/10/200600:00:00(Xem: 22155)

Nước Có Độc Chất: 36% Quý Bà Mỹ Có Cơ Rối Loạn Tuyến Giáp

Bài báo của Joyce Howard Price đăng trên tờ Washington Times ấn hành ngày 9-10-2006 báo động nguy cơ đe dọa sức khỏe cư dân: hóa chất trong nước uống làm tổn hại tuyến giáp của phụ nữ. Chi tiết bài báo như sau.

Các nhà khoa học vừa tiết lộ một sự thật: một lượng nhỏ hóa chất độc hại tìm thấy trong nguồn nước uống cung cấp cho công chúng tại 26 tiểu bang đã làm tê liệt hoạt động tuyến giáp hơn 1/3 phụ nữ và bé gái từ 12 tuổi trở lên.

Tiến sĩ James L. Pirkle, giám đốc trung tâm khoa học liên bang kiểm soát dịch bệnh (CDC), tác giả của cuộc nghiên cứu, đã tìm thấy một lượng acid perchloric (còn gọi là hyprechloric, chứa hàm lượng oxygen acid HclO4 rất cao) trong nước uống, vô cùng độc hại, đặc biệt đối với phụ nữ có iodic thấp trong máu. Ông nói: 'Cuộc nghiên cứu trên 1,100 phụ nữ lần đầu tiên đã cho thấy, hầu hết người dân đều có acid perchloric trong máu, nhưng lượng acid này thấp nên tác dụng của nó đối với sức khỏe con người là không đáng kể. Lượng acid perchloric thông thường được tìm thấy trong nước ở mức cho phép, khoảng 0.2 tới 100 microgram mỗi lít nước. Acid perchloric có trong tự nhiên và trong hỗn hợp hóa chất do con người làm ra phần lớn được dùng làm cho xăng dễ cháy nổ trong các động cơ. Acid này hiện diện nhiều ở Cali, từ các căn cứ quân đội và từ hoạt động của các nhà thầu quốc phòng bị dò rỉ, thẩm thấu xuống mạch nước ngầm. Hóa chất độc hại đó đã làm ô nhiễm trên 450 cái giếng và các nguồn nước cung cấp cho người dân ở Los Angeles, Sacramento và 4 quận khác nữa.

Perloric cũng được phát hiện có trong sữa, phô mai, bắp cải và cũng có nhiều trong sữa các bà mẹ và cơ thể của trẻ sơ sinh.

Một bản phúc trình hồi năm ngoái của Viện Khoa Học Quốc Gia (National Academy of Sciences) tìm thấy perchloric trong các nguồn cung cấp nước cho 11 triệu dân ở 26 tiểu bang.

Trong một nghiên cứu mới, theo nhật báo Environmental Health Perspectives trên mạng, các nhà điều tra giải thích rằng acid perchloric làm tuyến giáp mất đi chất iodic cần cho trí thông minh, đã làm chậm tiêu hóa thức ăn và gây ra nhiều biến chứng như mệt mỏi, trầm uất, tăng cân, độc hại đối với phụ nữ có nồng độ iodine trong máu thấp. Trẻ con và thai nhi cũng bị perchloric gây tổn hại.

Theo CDC, nghiên cứu của các nhà khoa học cũng cho thấy, perchlorate làm phụ nữ bị rối loạn tuyến giáp nhiều hơn là họ nghĩ và không phát hiện tương tự đối với nam giới.

Các nhà nghiên cứu CDC cho rằng sự khám phá của họ này chỉ là bước đầu. Họ dự tính tiến hành một cuộc thử nghiệm nữa có liên quan tới 1,200 - 1,400 phụ nữ để tìm một kết luận thứ hai nữa. Nếu cuộc nghiên cứu lần thứ hai lại xác định kết quả tương tự  sự khám phá của họ sẽ vô cùng quan trọng, cho thấy có tới 36% phụ nữ Hoa Kỳ có lượng iodine thấp. Tiến sĩ Pirkle nói: 'Điều đó cũng có nghĩa là 36% phụ nữ trong dân số Hoa Kỳ 'có vấn đề' tuyến giáp vì sự hiện diện của acid perchloric trong môi sinh.'

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Precious Jackson có 2 năm kinh nghiệm dạy học và có bằng khen giáo viên của năm. Nhưng cô cũng vẫn bị cho thôi việc.
Phóng viên báo tin động đất sức mạnh 5.2 độ Richter phát sinh tại 131 dặm phiá đông thành phố St Louis
Tập đoàn tài chính Citigoup loan báo sẽ giảm bớt 9000 việc làm nữa sau khi đầu tư vào các khoản tiền cho vay bất trắc
Cuộc điều tra về lạm dụng phụ nữ vị thành niên đã chuyển từ miền tây Texas sang Colorado Springs
Nghị sĩ Baráck Obama nghĩ rằng không còn lý do gì để hội luận thêm nữa với bà Hillary Clinton
Hôm Thứ Sáu, cựu TT Bill Clinton nói chuyện với cảm tình viên của nghị sĩ Hillary tại Moon Township (Pennsylvania)
Sau cuộc gặp gỡ các thủ lãnh của tổ chức vũ trang Hamas, cựu TT Jimmy Carter tuyên bố tại thủ đô Cairo rằng ông hi vọng có khai thông
Sáng Thứ Sáu, tại bữa điểm tâm cầu nguyện, TT Bush đã nói tới đề tài phá thai, và mục tiêu của ông là bảo vệ giá trị của mạng sống của con người
Trong chương trình thăm New York, nhà lãnh đạo Vatican đã nói chuyện tại LHQ, viếng Ground Zero
Hệ thống các trung tâm phòng và chống bệnh của liên bang (CDC) cho biết muà cúm hiện tại là xấu nhất từ 4 năm, 1 phần vì thuốc chủng thiếu hiệu quả.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.