Hôm nay,  

Nước Có Độc Chất

15/10/200600:00:00(Xem: 22071)

Nước Có Độc Chất: 36% Quý Bà Mỹ Có Cơ Rối Loạn Tuyến Giáp

Bài báo của Joyce Howard Price đăng trên tờ Washington Times ấn hành ngày 9-10-2006 báo động nguy cơ đe dọa sức khỏe cư dân: hóa chất trong nước uống làm tổn hại tuyến giáp của phụ nữ. Chi tiết bài báo như sau.

Các nhà khoa học vừa tiết lộ một sự thật: một lượng nhỏ hóa chất độc hại tìm thấy trong nguồn nước uống cung cấp cho công chúng tại 26 tiểu bang đã làm tê liệt hoạt động tuyến giáp hơn 1/3 phụ nữ và bé gái từ 12 tuổi trở lên.

Tiến sĩ James L. Pirkle, giám đốc trung tâm khoa học liên bang kiểm soát dịch bệnh (CDC), tác giả của cuộc nghiên cứu, đã tìm thấy một lượng acid perchloric (còn gọi là hyprechloric, chứa hàm lượng oxygen acid HclO4 rất cao) trong nước uống, vô cùng độc hại, đặc biệt đối với phụ nữ có iodic thấp trong máu. Ông nói: 'Cuộc nghiên cứu trên 1,100 phụ nữ lần đầu tiên đã cho thấy, hầu hết người dân đều có acid perchloric trong máu, nhưng lượng acid này thấp nên tác dụng của nó đối với sức khỏe con người là không đáng kể. Lượng acid perchloric thông thường được tìm thấy trong nước ở mức cho phép, khoảng 0.2 tới 100 microgram mỗi lít nước. Acid perchloric có trong tự nhiên và trong hỗn hợp hóa chất do con người làm ra phần lớn được dùng làm cho xăng dễ cháy nổ trong các động cơ. Acid này hiện diện nhiều ở Cali, từ các căn cứ quân đội và từ hoạt động của các nhà thầu quốc phòng bị dò rỉ, thẩm thấu xuống mạch nước ngầm. Hóa chất độc hại đó đã làm ô nhiễm trên 450 cái giếng và các nguồn nước cung cấp cho người dân ở Los Angeles, Sacramento và 4 quận khác nữa.

Perloric cũng được phát hiện có trong sữa, phô mai, bắp cải và cũng có nhiều trong sữa các bà mẹ và cơ thể của trẻ sơ sinh.

Một bản phúc trình hồi năm ngoái của Viện Khoa Học Quốc Gia (National Academy of Sciences) tìm thấy perchloric trong các nguồn cung cấp nước cho 11 triệu dân ở 26 tiểu bang.

Trong một nghiên cứu mới, theo nhật báo Environmental Health Perspectives trên mạng, các nhà điều tra giải thích rằng acid perchloric làm tuyến giáp mất đi chất iodic cần cho trí thông minh, đã làm chậm tiêu hóa thức ăn và gây ra nhiều biến chứng như mệt mỏi, trầm uất, tăng cân, độc hại đối với phụ nữ có nồng độ iodine trong máu thấp. Trẻ con và thai nhi cũng bị perchloric gây tổn hại.

Theo CDC, nghiên cứu của các nhà khoa học cũng cho thấy, perchlorate làm phụ nữ bị rối loạn tuyến giáp nhiều hơn là họ nghĩ và không phát hiện tương tự đối với nam giới.

Các nhà nghiên cứu CDC cho rằng sự khám phá của họ này chỉ là bước đầu. Họ dự tính tiến hành một cuộc thử nghiệm nữa có liên quan tới 1,200 - 1,400 phụ nữ để tìm một kết luận thứ hai nữa. Nếu cuộc nghiên cứu lần thứ hai lại xác định kết quả tương tự  sự khám phá của họ sẽ vô cùng quan trọng, cho thấy có tới 36% phụ nữ Hoa Kỳ có lượng iodine thấp. Tiến sĩ Pirkle nói: 'Điều đó cũng có nghĩa là 36% phụ nữ trong dân số Hoa Kỳ 'có vấn đề' tuyến giáp vì sự hiện diện của acid perchloric trong môi sinh.'

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo tin của Sacramento Bee thì còn rất nhiều tiền trả thuế đã không đến được tay người nhận vì lý do họ đã chuyển đổi địa chỉ
Công tố viên gọi Chi Mak là một tay "gián điệp nằm vùng hoàn hảo" mặc dù nhân vật này nhìn không giống gì như vậy
Y sĩ khắp nước Mỹ đứng lên chống Medicare dự định cắt giảm tiền Medicare trả thù lao khám bịnh và cho toa đối với các y sĩ
Người mẫu Lauren Bush là cháu gái của đương kim TT Hoa Kỳ đã tự biến mình thành 1 cán sự xã hội gương mẫu
Cảnh sát Miami khám nhà cha mẹ của Calin Chi Wong mà đương sự sống chung, khám phá 13 vũ khí, gồm 2 súng trường tấn công loại AK-47, cất giấu trong tủ áo.
Sau tin về thị trường lao động trong báo cáo của Bộ lao động, ghi nhận tỉ lệ thất nghiệp Tháng 3 là 5.1%, cao nhất từ Tháng 9-2005
Tin sáng Thứ Sáu cho biết Bộ lao động báo cáo số việc làm bị mất trong Tháng 3 là 80,000, nhiều nhất trong 5 năm
Nghị sĩ Hillary Clinton có ý phủ nhận bản tin báo chí theo đó bà đã báo trước thống đốc Bill Richardson rằng nghị sĩ Obama không thể thắng cuộc tổng tuyển cử
1 cựu phụ tá của ông King tên C.T. Vivian nhận xét "Ông King là người hiểu bất bạo động ở độ sâu tôi chưa biết tới trước đó".
Mối đe dọa lớn nhất đối với cuộc cải tổ tiếp diễn tại Hoa Lục là các doanh nghiệp muốn được bảo vệ chống lại cạnh tranh trong lúc Hoa Kỳ muốn thúc đẩy các thị trường mở.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.