Hôm nay,  

Bush Xin Chờ Đọc...

01/09/200700:00:00(Xem: 9209)

TT Bush hôm Thứ Sáu thúc giục Quốc Hội hãy chờ bản lượng định tình hình về chiến lược của ông trứơc khi phê phán về cuộc chiến Iraq.

Bush nói trong bản tuyên bố đưa ra sau khi viếng thăm các tướng ở Pentagon, “Các giá phải trả tại Iraq quá cao và hậu quả sẽ bi thảm khôn lường cho an ninh chúng ta nơi đây, ở xứ Mỹ, nếu để chính trị làm hại công tác của các quân nhân.”

Bạch Ốc theo nghị trình sẽ phải trình bản phúc trình vào ngày 15-9 về tiến bộ chính trị và an ninh ở Iraq. Bản phúc trình đó sẽ cho biết Mỹ có sẽ đổi chiến lược ở Iraq hay không.

WASHINGTON - Thăm dò dân ý Rasmussen Reports của phe bảo thủ ghi: 50% cử tri ủng hộ TT Trump hơn 14 tháng sau ngày làm việc lãnh đạo hành pháp, hơn TT Obama 4 điểm vào thời điểm này của nhiệm kỳ.
WASHINGTON - Giám đốc Scott Pruitt của “cơ quan bảo vệ môi trường – EPA” vừa công bố kế hoạch bãi bỏ các tiêu chuẩn khí thải xe hơi để hạn chế ô nhiễm ban hành năm 2012 – trong khi đó, việc duyệt xét hạn chế khí thải xe hơi tại California đưa tới đối đầu pháp lý.
WASHINGTON - Trung Cộng chính thức loan báo hôm Thứ Hai thuế nhập cảng tăng với 128 mặt hàng, trả đũa chính sách Trump công bố tuần trước gồm thuế suất nhập cảng thép 25% và nhôm 10% - thịt heo xuất cảng sang Hoa Lục phải chịu thuế suất 25%.
WASHINGTON - Nhóm tổ chức đoàn xe chở 1000 người Trung Mỹ đến biểu tình tại biên giới Hoa Kỳ lên án TT Trump bắt nạt di dân và đe dọa bạo động quy mô chống lại di dân.
Khoảng đầu tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, 4 thương hiệu thẻ tín dụng phổ biến nhất thế giới bao gồm Visa, Mastercard, American Express và Discover sẽ đồng loạt không yêu cầu khách hàng phải ký tên khi thanh toán bằng thẻ tín dụng từ ngày 01/04/2018.
WASHINGTON -- Điểm thăm dò của Tổng Thống Trump tăng vọt, theo bản tin của viện nghiên cứu Rasmussen.
SILICON VALLEY - Trong 1 cuộc phỏng vấn của trang mạng thời sự Vox, chủ nhân sáng lập Facebook là Mark Zuckerberg : cần vài năm để giải qiuyết vấn đề dữ liệu của người xử dụng Facebook bị đánh cắp và bị lạm dụng.
WASHINGTON - TT Trump loan báo bằng twitter : chương trình DACA (bảo vệ di dân xâm nhập theo gia đình khi là vị thành niên) kết liệu vì chính giới thao đảng DC không quan tâm và không hành động – cũng nhân dịp này, ông báo tin : tường biên giới sẽ đuợc xây dựng cùng lúc với luật thich hợp về kiểm soát biên giới.
WASHINGTON - 18 dân biểu thuộc đảng DC đặt vấn đề đạo đức với khung thành lập quỹ biện hộ tìm kiếm tài trợ để trả án phí trong các kiện cáo của TT Trump và nội các Trump – quỹ này nhận tiền của các nhà vận động hành lang và các nhóm lợi ích cũng có thể đuợc xử dụng để gây ảnh hưởng nhân chứng trong các vụ tranh tụng.
WASHINGTON - Luật sư Alexander van der Zwaan, công dân Hoà Lan 33 tuổi có văn phòng tại London từng làm việc với nhóm điều khiển đoàn tranh cử của ứng viên Trump, dự kiến bị tuyên án trong ngày Thứ Ba.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.