Hôm nay,  

Boeing Cất Cánh

06/07/200700:00:00(Xem: 5515)
Công ty Boeing (BA) nói hôm Thứ Năm là đã giao ra 114 phi cơ thương mại trong quý 2, mức cao nhất kể từ năm 2001. Các đợt giao hàng này đã cho Boeing giao ra suốt nửa đầu năm là 220 phi cơ thương mại, dự kiến sẽ dễ dàng đạt mức ấn định trọn năm là từ 440 chiếc tới 445 chiếc. Hàng sản xuất phi cơ lớn thứ 2 thế giới này như thế đang trên đà qua mặt hãng đối thủ Airbus trong đầu năm tới.

Hôm thứ Ba, trở lại sau 3 ngày nghỉ lễ cuối tuần, các cổ phần tiến lên nhờ tin Hy Lạp (Greece) tỏ thái độ muốn ở lại trong hiệp hội Euro và Trung Hoa tuyên bố ra biện pháp khích động kinh tế, trong khi tiền Euro xuống giá dưới $1.25 thấp nhất trong gần 2 năm vì Tây Ban Nha (Spain) bị hạ rating các món nợ.
Hôm thứ Sáu, các cổ phần xuống giá vì e ngại tình hình bên Tây Ban Nha (Spain) với các ngân hàng đang bị khó khăn tài chánh và lãi suất trái phiếu (bond) chính phủ tăng cao.
Hôm thứ Năm, các cổ phần blue-chip tiến lên vào lúc cuối giờ với Hewlett-Packard thông báo sa thải 27,000 nhân công,
Hôm thứ Tư, vào lúc buổi sáng, các cổ phần tiếp tục xuống nhiều cùng với các thị trường Âu Châu vì giới đầu tư không tin tưởng giới lãnh đạo giải quyết được tình hình kinh tế trong vùng và ngăn chặn Hy Lạp trốn nợ tách rời khỏi hiệp hội Euro, ảnh hưởng làm tiền Euro xuống gần mức thấp trong 2 năm so với Dollar.
Hôm thứ Ba, các cổ phần tiến lên vào lúc buổi sáng nhờ tin thị trường địa ốc khả quan, nhưng sau đó yếu trở lại vì e ngại trước buổi họp nhóm Euro bên Châu Âu.
Hôm thứ Hai, các cổ phần tiến lên mạnh sau khi thua liên tiếp trong 3 tuần và tệ nhất trong năm 2012.
Hôm thứ Sáu, các cổ phần tiếp tục xuống giá, với Dow và S&P thua liên tiếp trong 3 tuần, cơn thua tệ nhất trong năm 2012, vì e ngại tình hình kinh tế toàn cầu với khũng hoảng tài chánh Châu Âu.
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tiếp tục xuống nhiều và liên tiếp thua 11 ngày trong 12 ngày, vì thất vọng với tin kinh tế chậm vùng Philadelphia và cọng thêm khủng hoảng tài chánh Châu Âu.
Hôm thứ Tư, các cổ phần tiến lên vào lúc buổi sáng nhờ tin kinh tế khả quan, nhưng sau đó yếu trở lại vì tiếp tục e ngại tình hình Hy Lạp và vùng Euro, trong khi dầu thô xuống giá dưới $93 thấp nhất từ tháng 11 năm trước, và vàng tụt giá thấp trong 10 tháng.
Hôm thứ Ba, các cổ phần tiếp tục yếu và đưa chỉ số Dow xuống mức thấp nhất trong gần 4 tháng, với tình hình Hy Lạp có thể sụp đổ và ra khoải vùng Euro, và mặc dù một tin kinh tế khả quan.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.