Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/08/200400:00:00(Xem: 7599)
HÀNG KHÔNG MÃ LAI ĐƯỢC CHÍNH PHỦ GIÚP
Hàng Không Mã Lai sẽ phải chịu đựng giá xăng dầu tăng vọt tuy nhiên, chính phủ đang cứu xét hạ thấp lệ phí đậu xe ở phi trường và các biện pháp khác để cho nhẹ gánh nặng của công ty hàng không này, theo một bản tường trình đề nghị.

LỄ HỘI SHOTON CỦA QUÝ SƯ TÂY TẠNG
Các sư Tây Tạng trải ra một tấm thanka khổng lồ đo được dài 200 mét và ngang 200 mét, trong Lễ Hội Shoton ở Tu Viện Drepung, phía tây Lhasa hôm 15-8. Lễ hội này khởi từ thế kỷ 17, khi tín đồ hành hương cúng các sư thức ăn yougurt trong khi nhập thất mùa hè, và mở ra tấm thanka của Phật. Tu viện này lập năm 1416 bởi 1 đệ tử của ngài Tsong Khapa.

HÃNG BIA MILLER MỪNG NHẠC ROCK & ROLL 50 NĂM


Hãng bia Miller Brewing đang tung ra độc chiêu: các lon bia kỷ niệm “50 năm nhạc Rock & Roll” -- với hình của Elvis Presley, Bon Jovi, Willie Nelson, Rolling Stone... nhưng lại thiếu 1 nhạc sĩ da đen. Robert Thompson, 1 giáo sư về văn hóa quần chúng ở Đại Học Syracuse, nói sự vắng mặt này “vượt quá ngờ vực,” bởi vì nhạc sĩ da đen được ghi công là phát minh ar nhạc Rock & Rock.

HOÀNG ĐẾ NHẬT TƯỞNG NIỆM 59 NĂM ĐẦU HÀNG
Hoàng đế Akihito và Hoàng hậu Michiko trước bàn thờ tử sĩ trong lễ trước Đền Budokan hôm 15-8, tưởng niệm năm thứ 59 Nhật đầu hàng hồi Thế Chiến 2. Buổi lễ do chính phủ thực hiện ở Tokyo để tưởng niệm 3 triệu nạn nhân chiến tranh, kể cả thường dân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Dân biểu Vladimir Shamarov, chủ tịch ủy ban quốc phòng của Hạ Viện Nga, xác nhận với phóng viên Interfax: Moscow liên lạc trực tiếp bới Bộ tổng tham mưu quân đội Hoa Kỳ về tình trạng Syria.
ALGIERS - Phi cơ quân sự cất cánh từ căn cứ không quân Boufarik cách thủ đô Algeria 20 dặm rơi không lâu sau, gây thiệt mạng 257 người, gồm 10 đoàn viên phi hành.
BANGUI - Dân biểu tình tại thủ đô cộng hoà Trung Phi (CAR) hô hào ngưng bạo động - họ đặt 16 xác chết trước bản doanh LHQ, đuợc biết là thường dân thiệt mạng trong cuộc đụng độ hôm Thứ Ba giữa lực luợng bảo an LHQ và các nhóm vũ trang tại khu phố PK-5 thuộc địa phận Bangui.
MOSCOW - TT Nga loan báo: sẽ hội đàm với TT Moon Jae-in vào Tháng 6 tại thủ đô Moscow để thảo luận tình hình bán đảo Hàn.
LIÊN HIỆP QUỐC - Ngoại trưởng Lavrov tuyên bố: Nga sẽ trình ra HĐ Bảo An 1 nghị quyêt về điều tra các trận tấn công bằng vũ khí hoá học tại Syria sau khi đã bác bỏ hành động tương tự của Hoa Kỳ.
LONDON - Con gái 33 tuổi của cựu đại tá quân báo Nga Sergei Skripal cùng đi cấp cứu với cha đầu tháng trước, đã xuất viện sau nhiều tuần cứu chữa.
BERLIN - Thủ Tướng Merkel tuyên bố sau cuộc hội đàm với TT Poreshenko “Kế hoạch xây dựng đường ống hơi đốt thứ nhì nối liền Nga với Đức không thể xúc tiến mà thiếu sự dự phần của Ukraine, vì đường ống phải quá cảnh Ukraine”.
TEHRAN - Phụ nữ vùng quê hẻo lánh chẳng những đuợc phép xem đá banh mà còn đuợc tặng thưởng về sự dự khán của họ.
THE HAGUE - Chánh biện lý của toà hình sự quốc tế (ICC-The Hague) đuợc yêu cầu quyết định toà này có quyền tài phán hay không về dân thiểu số Rohingya bị đuổi ra khỏi lãnh thô Myanmar.
SEOUL - Hồ sơ về người Bắc Hàn tìm tự do cho thấy: 31,000 người đào tị từ ngày chia đôi bán đảo Hàn năm 1953 và gần 71% trong số này là phụ nữ tuổi từ 20 đến trên 30.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.