Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/08/200400:00:00(Xem: 6295)
LẠI MÀN ĐƯA DAO VÀO PHI TRƯỜNG
Hôm thứ hai, nhân viên kiểm soát an ninh tại phi trường Los Angeles phát giac dao trong túi của 1 hành khach - người đàn ông ấy biến vào đám đông trước khi khám xét tiếp. Vì nhu cầu dự phòng, khoảng 5000 hành khach di tản, 1 số chuyến bay bị hoãn để cảnh sát tìm kiếm. Cảnh sát không tìm được - có thể người đó cũng không biết là bị lực lượng an ninh tìm kiếm. Sau ít giờ, phi trường Los Angeles trở lại bình thường.

LỄ HỘI RẮN ẤN ĐỘ
Các thầy dạy rắn Ấn Độ đang cho rắn múa trong lễ Hội ‘Nag Panchami’ ở làng Khadiatola, 90 kilômét phía bắc Calcutta hôm 17-8. Khoảng 50,000 tín đồ dự lễ hội hôm thứ ba để thờ phượng nữ thần rắn.

KỸ NGHỆ XÂY NHÀ HOA KỲ TĂNG
Kỹ nghệ xây cất nhà ở Hoa Kỳ tăng bất ngờ 8.3% trong tháng 7, nhờ thời tiết tốt đẹp hơn.

VERMONT XẾP GIÀY, TƯỞNG NIỆM TỬ SĨ
Giày xếp theo hàng trước sân Nhà Quốc Hội ở Montpellier, VT hôm thứ ba. Hơn 900 đôi giày tác chiến trưng bày trong buổi “Mắt Mở Lớn” để vinh danh các lính Mỹ tử trận ở Iraq. Mỗi đôi giàu có ghi tên, chức vụ và thị trấn nhà của tử sĩ Mỹ chết ở Iraq.

JC PENNEY LỜI 1 TRIỆU ĐÔ TRONG 3 THÁNG
Hệ thống bán lẻ J.C. Penney loan báo hôm thứ ba lợi nhuận 1 triệu đô la trong 3 tháng kết thúc ngày 31-7.

BANGALORE: THỦ ĐÔ ĐIỆN TỪ ẤN ĐỘ
Dẫn bò đi trong phố Bangalore, thủ đô điện tử của Ấn Độ. Tình hình phát triển tăng tốc nơi đây là đường xá kẹt xe mỗi ngày. Chỉ trong vòng hai năm qua đã có thêm 284 công ty kỹ thuật mở xưởng ở Bangalore, bâng tổng số hãng lên 1,322 hãng điện tử.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cơ chế lập pháp hàng đầu của Trung Quốc đã công bố các kế hoạch bảo đảm “những nhà yêu nước” có thể điều hành Hong Kong, khi Bắc Kinh siết chặt thành phố với những thay đổi đối với hệ thống bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 5 tháng 3 năm 2021.
Theo The Insider (Anh Quốc) vào ngày 18/1/2021, tại The Tampak Siring Temple ở Bali, Nam Dương, người ta cột con dao vào chân con gà trong trận đá gà truyền thống của người Balines Ấn Độ. Đây là một bộ phận của nghi lễ tôn giáo để thanh tẩy và trừ tà bằng máu của các con vật qua cuộc đá gà. Đá gà không phải lễ nghi tôn giáo được coi là cờ bạc tại Nam Dương.
Cơ quan khẩn cấp Tân Tây Lan (New Zealand) đã thông báo với người dân tại một số vùng đi lên các vùng đất cao hơn sau khi một trận động đất rất lớn làm rung chuyển Đảo Kermadec vào sáng sớm Thứ Sáu, giờ địa phương, khiến lo sọ bị sóng thần, theo CNN đưa tin hôm 4 tháng 3 năm 2021.
Một tàu chiến Đức sẽ tới Á Châu trong tháng 8 và, trên đường nó trở về, tàu này trở thành tàu chiến đầu tiên của Đức đi qua Biển Đông kể từ năm 2002, theo các viên chức cao cấp của chính quyền Đức cho biết hôm Thứ Tư, 3 tháng 3 năm 2021, qua tường thuật của Al Jazeera hôm Thứ Năm.
Tại Đại Hội Đồng LHQ ở New York, đại sứ Miến Điện tại LHQ, Kyaw Moe Tun, tuyên bố trong một phát biểu đầy xúc động đối với các đại diện rằng ông đại diện cho “chính quyền dân sự được người dân bầu lên” của bà Suu Kyi và ủng hộ cuộc đấu tranh chống lại sự cai trị của quân đội. Ông thúc giục tất cả quốc gia đưa ra tuyên bố công khai lên án mạnh mẽ cuộc đảo chánh, và từ chối thừa nhận chế độ quân sự.
Quân đội Hoa Kỳ đã tấn công một địa điểm tại Syria hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021 mà đã được sử dụng bởi 2 nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn theo sau các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào lực lượng Mỹ trong vùng trong 2 tuần qua, theo một viên chức Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
Điều buồn cười nhất mà ít ai nghĩ tới là một nước không bao giờ biết tôn trọng nhân quyền là gì như Việt Nam lại có can đảm ra ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2023-2025, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 23 tháng 2 năm 2021.
Một thanh nữ đã trở thành người biểu tình đầu tiên thiệt mạng trong các cuộc biểu tình chống đảo chánh tại Miến Điện sau khi cô này đã bị bắn vào đầu hồi tuần trước, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021. Mya Thwe Thwe Khaing đã bị thương 2 ngày trước khi cô mừng sinh nhật 20 khi cảnh sát cố giải tán những người biểu tình.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021 đã cảnh báo rằng “tiến trình dân chủ đang bị tấn công” tại Hoa Kỳ và Châu Âu khi ông cam kết ủng hộ liên minh xuyên đại tây dương và kêu gọi các quốc gia cùng nhau làm việc để giải quyết các thách thức chung, theo báo The Hill tường trình hôm Thứ Sáu.
Trong một hành động bất ngờ chính phủ Biden hôm Thứ Năm, 18 tháng 2 năm 2021 nói rằng Hoa Kỳ muốn ngồi xuống nói chuyện với Tehran và những nước ký kết khác đối với hiệp ước nguyên tử Iran, trước khi hai bên thực hiện bất cứ hành động cụ thể nào để cứu hay quay trở lại việc tuân thủ hiệp ước, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.