Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/08/200400:00:00(Xem: 6737)
LẠI MÀN ĐƯA DAO VÀO PHI TRƯỜNG
Hôm thứ hai, nhân viên kiểm soát an ninh tại phi trường Los Angeles phát giac dao trong túi của 1 hành khach - người đàn ông ấy biến vào đám đông trước khi khám xét tiếp. Vì nhu cầu dự phòng, khoảng 5000 hành khach di tản, 1 số chuyến bay bị hoãn để cảnh sát tìm kiếm. Cảnh sát không tìm được - có thể người đó cũng không biết là bị lực lượng an ninh tìm kiếm. Sau ít giờ, phi trường Los Angeles trở lại bình thường.

LỄ HỘI RẮN ẤN ĐỘ
Các thầy dạy rắn Ấn Độ đang cho rắn múa trong lễ Hội ‘Nag Panchami’ ở làng Khadiatola, 90 kilômét phía bắc Calcutta hôm 17-8. Khoảng 50,000 tín đồ dự lễ hội hôm thứ ba để thờ phượng nữ thần rắn.

KỸ NGHỆ XÂY NHÀ HOA KỲ TĂNG
Kỹ nghệ xây cất nhà ở Hoa Kỳ tăng bất ngờ 8.3% trong tháng 7, nhờ thời tiết tốt đẹp hơn.

VERMONT XẾP GIÀY, TƯỞNG NIỆM TỬ SĨ
Giày xếp theo hàng trước sân Nhà Quốc Hội ở Montpellier, VT hôm thứ ba. Hơn 900 đôi giày tác chiến trưng bày trong buổi “Mắt Mở Lớn” để vinh danh các lính Mỹ tử trận ở Iraq. Mỗi đôi giàu có ghi tên, chức vụ và thị trấn nhà của tử sĩ Mỹ chết ở Iraq.

JC PENNEY LỜI 1 TRIỆU ĐÔ TRONG 3 THÁNG
Hệ thống bán lẻ J.C. Penney loan báo hôm thứ ba lợi nhuận 1 triệu đô la trong 3 tháng kết thúc ngày 31-7.

BANGALORE: THỦ ĐÔ ĐIỆN TỪ ẤN ĐỘ
Dẫn bò đi trong phố Bangalore, thủ đô điện tử của Ấn Độ. Tình hình phát triển tăng tốc nơi đây là đường xá kẹt xe mỗi ngày. Chỉ trong vòng hai năm qua đã có thêm 284 công ty kỹ thuật mở xưởng ở Bangalore, bâng tổng số hãng lên 1,322 hãng điện tử.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Trong phát biểu nghiêm khắc nhất, TT Trump xác nhận: sau cùng thế tử bin Salman phải chịu trách nhiệm về hoạt động đưa tới cái chết của nhà báo Khashoggi, cộng tác viên của Washington Post.
BERLIN - Thảo luận sôi nổi đang diễn ra trong chính quyền Đức về khả năng đình chỉ chuyển giao vũ khí đã thỏa thuận bán cho Saudi Arabia từ trước, theo tiết lộ của phát ngôn viên Steffen Seibert.
ANKARA - Duy trì áp lực với chế độ Riyadh về cái chết của nhà báo đối lập, TT Erdogan khẳng định “Thổ Nhĩ Kỳ quyết không cho các sát thủ trốn tránh công lý”.
RIYADH - Truyền thông ngoại quốc theo dõi hội thảo đầu tư họp 3 ngày tại thủ đô vương quốc nhận xét: xung lực sút giảm vì nghi án Khashoggi.
DAMASCUS - Nhà ngoại giao Staffan de Mistura, là đặc sứ LHQ phụ trách hồ sơ Syria, đã đến thủ đô Damascus để nói chuyện về chuyển tiếp chính trị, bắt đầu bằng hiến pháp mới.
ISLAMABAD - Nước Hồi Giáo Nam Á là Pakistan không muốn biết tới nghi án thủ tiêu nhà báo Khashoggi – nhiều nước không cử đại diện đến Riyadh dự hội thảo quốc tế về đầu tư tại xứ sở xuất cảng dầu thô.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Gastroenterology Journal lần đầu tiên chứng minh được sự có mặt của các hạt vi nhựa microplastics trong đường tiêu hóa con người.
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang Dailymail đưa tin, con tàu Titanic II, phiên bản tân tiến hơn của con tàu huyền thoại năm 1912, đang được hoàn thành gấp rút để có thể ra khơi năm 2020, sẽ đúng dịp tròn 108 năm kể từ ngày Titanic bản gốc chìm xuống đáy đại dương.
Khoảng cuối tháng 10/2018, chính phủ Nhật Bản yêu cầu Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới, phải thông báo đầy đủ các vấn đề bảo mật đến người dùng, tăng cường giám sát nhà cung cấp ứng dụng trên nền tảng và thông báo cho nhà chức trách về bất kỳ thay đổi nào trong các biện pháp bảo mật.
Khoảng giữa tháng 10/2018, CEO Apple Tim Cook, trong động thái chưa từng có tiền lệ, đã yêu cầu Bloomberg gỡ bỏ bài báo. Tim Cook đồng ý trả lời phỏng vấn của BuzzFeed News để giải quyết các cáo buộc trong bài viết của Bloomberg. Ông khẳng định: “Điều này không xảy ra. Không có sự thật nào cả”. Apple liên tục bác bỏ các luận điểm của Bloomberg.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.