Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/08/200400:00:00(Xem: 7393)
LẠI MÀN ĐƯA DAO VÀO PHI TRƯỜNG
Hôm thứ hai, nhân viên kiểm soát an ninh tại phi trường Los Angeles phát giac dao trong túi của 1 hành khach - người đàn ông ấy biến vào đám đông trước khi khám xét tiếp. Vì nhu cầu dự phòng, khoảng 5000 hành khach di tản, 1 số chuyến bay bị hoãn để cảnh sát tìm kiếm. Cảnh sát không tìm được - có thể người đó cũng không biết là bị lực lượng an ninh tìm kiếm. Sau ít giờ, phi trường Los Angeles trở lại bình thường.

LỄ HỘI RẮN ẤN ĐỘ
Các thầy dạy rắn Ấn Độ đang cho rắn múa trong lễ Hội ‘Nag Panchami’ ở làng Khadiatola, 90 kilômét phía bắc Calcutta hôm 17-8. Khoảng 50,000 tín đồ dự lễ hội hôm thứ ba để thờ phượng nữ thần rắn.

KỸ NGHỆ XÂY NHÀ HOA KỲ TĂNG
Kỹ nghệ xây cất nhà ở Hoa Kỳ tăng bất ngờ 8.3% trong tháng 7, nhờ thời tiết tốt đẹp hơn.

VERMONT XẾP GIÀY, TƯỞNG NIỆM TỬ SĨ
Giày xếp theo hàng trước sân Nhà Quốc Hội ở Montpellier, VT hôm thứ ba. Hơn 900 đôi giày tác chiến trưng bày trong buổi “Mắt Mở Lớn” để vinh danh các lính Mỹ tử trận ở Iraq. Mỗi đôi giàu có ghi tên, chức vụ và thị trấn nhà của tử sĩ Mỹ chết ở Iraq.

JC PENNEY LỜI 1 TRIỆU ĐÔ TRONG 3 THÁNG
Hệ thống bán lẻ J.C. Penney loan báo hôm thứ ba lợi nhuận 1 triệu đô la trong 3 tháng kết thúc ngày 31-7.

BANGALORE: THỦ ĐÔ ĐIỆN TỪ ẤN ĐỘ
Dẫn bò đi trong phố Bangalore, thủ đô điện tử của Ấn Độ. Tình hình phát triển tăng tốc nơi đây là đường xá kẹt xe mỗi ngày. Chỉ trong vòng hai năm qua đã có thêm 284 công ty kỹ thuật mở xưởng ở Bangalore, bâng tổng số hãng lên 1,322 hãng điện tử.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi Đức Phật nhập niết bàn cách nay 2,600 năm, truyền thuyết nói rằng ngài đã được trà tỳ và phân chia xá lợi thành 8 phần cho các hoàng gia, rồi cuối cùng phân tán ra nhiều quốc gia.
Tin vui: Tài sản trên toàn cầu đã gia tăng 6.4% trong năm 2017 là mức gia tăng nhanh nhất tính theo năm kể từ năm 2012, theo báo Financial Times cho biết.
SEOUL, Nam Hàn – Một cuộc nghiên cứu mới tại Nam Hàn có thể cho liên tưởng tới các thành thị Việt Nam: Sống gần các trạm xe buýt ngừng và các nơi khác có không khí ô nhiễm cao sẽ tăng cơ nguy ung thư phổi gấp 2 lần.
BANGKOK, Thái Lan -- Nếu bạn có ý định tới thăm các bờ biển Thái Lan, xin cẩn trọng nếu bạn có thói quen hút thuốc lá.
BRUSSELS - Thủ hiến Catalonia, là lãnh tụ chủ trương ly khai Carles Puigdemont, ra toà hôm Thứ Sáu tại thủ đô Belgium để dự phiên điều trần xem xét khả năng dẫn độ ông về nước để bị truy tố tội nổi loạn.
BEIJING - Tổng Thống Juan Carlos Varela của Panama lên tiếng ủng hộ “nguyên tắc 1 Trung Hoa” khi Panama mở toà Đại Sứ tại thủ đô Trung Cộng 5 tháng sau khi bỏ Đài Loan để thiết lập bang giao với Hoa Lục.
ISLAMABAD - Pakistan quyết định không hợp tác với Trung Cộng để thực hiện dự án thủy điện Diamer-Bhasha bằng kinh phí 14 tỉ MK vì ngược lại quyền lợi quốc gia, nói rõ hơn là các điều kiện khó khăn về tài trợ không thể làm, theo tường thuật của truyền thông bản xứ là Express Tribune dẫn lời viên chức phát triển điện năng Pakistan.
TOKYO - Trong trường hợp chế độ Pyongyang sụp đổ vào lúc cao điểm của khủng hoảng, xô đẩy hàng triệu dân Bắc Hàn tháo chạy, chính phủ Nhật đã dự liệu trước 1 số biện pháp ứng phó, gồm thanh lọc gián điệp và khủng bố trong làn sóng tị nạn, theo 1 bài báo quốc nội.
ANKARA - Bộ trưởng quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ loan báo từ mấy ngày qua: đã thỏa thuận mua phi đạn địa đối không S-400 do Nga chế tạo, vấn đề chỉ còn là chi tiết về thực hiện hợp đồng, theo tường thuật của Reuters.
RIYADH - Để được tự do, các hoàng thân bị tố tham nhũng tại vương quốc Saudi Arabia phải “nhả” tài sản được tin là bất minh vì nhu cầu giảm thiếu hụt ngân sách trong lúc nguồn thu xuất cảng dầu giảm vì giá dầu tuột thấp từ vài năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.