Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/08/200400:00:00(Xem: 8217)
LẠI MÀN ĐƯA DAO VÀO PHI TRƯỜNG
Hôm thứ hai, nhân viên kiểm soát an ninh tại phi trường Los Angeles phát giac dao trong túi của 1 hành khach - người đàn ông ấy biến vào đám đông trước khi khám xét tiếp. Vì nhu cầu dự phòng, khoảng 5000 hành khach di tản, 1 số chuyến bay bị hoãn để cảnh sát tìm kiếm. Cảnh sát không tìm được - có thể người đó cũng không biết là bị lực lượng an ninh tìm kiếm. Sau ít giờ, phi trường Los Angeles trở lại bình thường.

LỄ HỘI RẮN ẤN ĐỘ
Các thầy dạy rắn Ấn Độ đang cho rắn múa trong lễ Hội ‘Nag Panchami’ ở làng Khadiatola, 90 kilômét phía bắc Calcutta hôm 17-8. Khoảng 50,000 tín đồ dự lễ hội hôm thứ ba để thờ phượng nữ thần rắn.

KỸ NGHỆ XÂY NHÀ HOA KỲ TĂNG
Kỹ nghệ xây cất nhà ở Hoa Kỳ tăng bất ngờ 8.3% trong tháng 7, nhờ thời tiết tốt đẹp hơn.

VERMONT XẾP GIÀY, TƯỞNG NIỆM TỬ SĨ
Giày xếp theo hàng trước sân Nhà Quốc Hội ở Montpellier, VT hôm thứ ba. Hơn 900 đôi giày tác chiến trưng bày trong buổi “Mắt Mở Lớn” để vinh danh các lính Mỹ tử trận ở Iraq. Mỗi đôi giàu có ghi tên, chức vụ và thị trấn nhà của tử sĩ Mỹ chết ở Iraq.

JC PENNEY LỜI 1 TRIỆU ĐÔ TRONG 3 THÁNG
Hệ thống bán lẻ J.C. Penney loan báo hôm thứ ba lợi nhuận 1 triệu đô la trong 3 tháng kết thúc ngày 31-7.

BANGALORE: THỦ ĐÔ ĐIỆN TỪ ẤN ĐỘ
Dẫn bò đi trong phố Bangalore, thủ đô điện tử của Ấn Độ. Tình hình phát triển tăng tốc nơi đây là đường xá kẹt xe mỗi ngày. Chỉ trong vòng hai năm qua đã có thêm 284 công ty kỹ thuật mở xưởng ở Bangalore, bâng tổng số hãng lên 1,322 hãng điện tử.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WARSAW - Nhà lãnh đạo Công Giáo thế giới bất ngờ trượt chân té trong lúc lên sân khấu để nói chuyện với đám đông tại thành phố Czestochowa.
HONG KONG - Các ứng viên tranh cử vào cơ quan lập pháp của đặc khu Hong Kong bị buộc ký 1 mẫu đơn xác nhận thành phố đảo là 1 phần của Hoa Lục
Báo Zaman là báo đối lập có số phát hành lớn nhất trước khi bị chính quyền tiếp quản vì các liên lạc với giáo sĩ Gulen mà TT Erdogan cả quyết là kẻ chủ mưu cuộc đảo chánh ngày 15-7.
Trong khi tiếp đoàn lực sĩ tại Điện Kremlin hôm Thứ Tư, TT Putin tuyên bố “Tình thế này không chỉ vuợt ra ngoài khuôn khổ của luật pháp mà còn vuợt quá lẽ thường”.
Trong dịp này, ngài chủ trì 1 thánh lễ dự kiến thu hút 2 triệu tín hữu, và dự đại hội World Youth Day tại thành phố Krakow, miền nam Ba Lan.
BERLIN - Sau 4 vụ bạo động khủng bố trong 1 tuần, nhà chức trách tỉnh bang Bavaria của Đức quyết định tăng cuờng lực luợng cảnh sát và huy động quân đội xiết chặt kiểm soát biên giới.
PARIS - TT Hollande phô bày tình đoàn kết liên tôn với các nhà lãnh đạo tôn giáo sau khi 2 tín đồ Hồi Giáo sát hại 1 linh mục tại 1 nhà thờ trong vùng Normandie.
VIENNA - Viên chức toà án Austria cho biết 1 người đàn ông Pakistan tình nghi có liên quan với nhóm tấn công thủ đô Paris ngày 13-11 sẽ bị dẫn độ sang Pháp.
BRUSSELS - Ông Michel Barnier, là ngoại trưởng thời TT Chirac và bộ truởng nông nghiệp duới quyền TT Sarkozy, đuợc EU cử làm trưởng đoàn thương thuyết Brexit trong tiến trình đàm phán với London.
Syria: Nổ Bom Tự Sát Giết Chết Ít Nhất 67 Người; Liên Minh Chống ISIS Điều Tra Số Dân Chết Trận Không Tập Ngày 20-7; Quân Assad Bao Vậy Thành Phố Aleppo Có 250,000 Dân
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.