Hôm nay,  

Đối Lập Tăng Áp Lực Với Musharraf

27/03/200700:00:00(Xem: 4215)

LAHORE  -     Các đảng đối lập tại Pakistan đang tăng áp lực với TT  Musharraf - biểu tình diễn ra tại nhiều nơi để phản đối quyết định bãi chức 1 vị chánh án cao cấp. Các nhà tranh đấu báo tin hàng ngăm người bị bắt ở Lahore cả từ trước khi cuộc biểu tình bắt đầu. Ông Musharraf khẳng định rằng việc giải nhiệm ông chánh thẩm không có động lực chính trị - dư luận ngờ rằng ông Musharraf mưu đồ áp chế toà án trước cuộc bầu cử sắp tới. Ý định tái tranh cử của Tướng Musharraf chắc chắn sẽ đưa tới các tranh kiện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PEYONGYANG - Lãnh tụ Bắc Hàn đã tới thành phố Vladivostok thuộc vùng viễn- đông nước Nga bằng xe lửa để gặp TT Putin.
LONDON - Chính quyền UK cho phép Huawei đóng 1 vai trò hạn chế trong việc xây dựng các thành phần của hệ thống 5G tại vương quốc.
LONDON - Bản tin ngắn của CNN dẫn nguồn an ninh tình báo vương quốc UK nhận diện 1 trong các thủ phạm đánh bom thủ đô Sri Lanka ngày Chủ nhật Phục Sinh từng theo học tại vùng đông-nam xứ England học kỳ 2006-2007.
PYONGYANG - Kim Yong-chol, là cánh tay phải của lãnh tụ Kim Jong-un, được biết là nhân vật dàn xếp các thương lượng phi nguyên tử với Hoa Kỳ, đã mất chức trưởng ban Mặt Trận Thống Nhất của đảng Công Nhân
JERUSALEM - Cao nguyên Golan của Syria bị Israel lấn chiếm trong cuộc chiến 1967 được TT Trump đơn phương công nhận là thuộc chủ quyền lãnh thổ của Israel.
TEHRAN - Lãnh tụ tối cao Ali Khamenei tuyên bố “Các trừng phạt của Hoa kỳ chống nước Cộng hòa Hồi Giáo Iran sẽ bị đáp trả.”
KHARTOUM - 1 triệu người sẽ xuống đường tuần hành để yêu cầu giao quyền chuyển tiếp cho 1 cơ chế dân sự, theo loan báo của ban tổ chức “biểu tình quần chúng” ngồi lì nhiều ngày qua bên ngoài Bộ quốc phòng.
KABUL - Trong 3 tháng đầu năm 2019, lực lượng ngoại nhập và quân chính phủ gây thiệt hại nhân mạng cho thường dân nhiều hơn số tử vong do quân nổi dậy Taleban và khủng bố gây ra, theo số liệu của LHQ – đây là lần đầu tiên so sánh này được ghi nhận.
MANILA - TT Duterte dọa gây chiến tranh với Canada nếu nhiều tấn rác thải từ Canada không được thu hồi. Số rác này chở bằng tàu biển tới Manila 5, 6 năm trước.
WASHINGTON - TT Trump sẽ viếng thăm vương quốc Anh 3 ngày vào Tháng 6. Theo loan báo của Điện Buckingham, TT và đệ nhất phu nhân Melania Trump là khách của nữ hoàng, sẽ dự kỷ niệm D-day năm thứ 75 tại Portsmouth.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.