Hôm nay,  

Đối Lập Tăng Áp Lực Với Musharraf

27/03/200700:00:00(Xem: 4359)

LAHORE  -     Các đảng đối lập tại Pakistan đang tăng áp lực với TT  Musharraf - biểu tình diễn ra tại nhiều nơi để phản đối quyết định bãi chức 1 vị chánh án cao cấp. Các nhà tranh đấu báo tin hàng ngăm người bị bắt ở Lahore cả từ trước khi cuộc biểu tình bắt đầu. Ông Musharraf khẳng định rằng việc giải nhiệm ông chánh thẩm không có động lực chính trị - dư luận ngờ rằng ông Musharraf mưu đồ áp chế toà án trước cuộc bầu cử sắp tới. Ý định tái tranh cử của Tướng Musharraf chắc chắn sẽ đưa tới các tranh kiện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các phụ nữ nào uống thuốc bổ (vitamin) vào thời kỳ sớm lúc mang thai thì sẽ giảm nguy cơ tự kỷ cho em bé, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
TAIPEI, Đài Loan -- Coi chừng: Đeo tai nghe để nghe nhạc khi ngủ, học sinh lớp 8 đột nhiên mất thính giác...
WASHINGTON/SEOUL -- Thế là Nam Hàn phải đóng vai dàn hòa Donald Trump và Kim Jong Un.
BRUSSELS - Tổ chức NATO đang mở rộng sự hiện diện của hải quân tại Hắc Hải – giới chuyên môn nhận xét: đó là tín hiệu cho hiểu NATO không chấp nhận sự phát triển “dấu chân quân sự” của Nga trong vùng.
ALGIERS - Hàng chục ngàn người xuống đường tại thủ đô Algeria hôm Thứ Bảy để phản đối quyết định tranh cử nhiệm kỳ 5 của TT Bouteflika.
TRIPOLI - Lãnh đạo của chính quyền hòa giải quốc gia trụ sở Tripoli được quốc tế công nhận, là Fayez al-Sarraj, và sứ quân Khalifa Haftar kiểm soát miền đông Libya họp tại Abu Dhabi tuần này đã thỏa thuận tổ chức tổng tuyển cử, theo loan báo của LHQ.
NAYPIDAW - Theo luật cải cách điền địa mới ban hành, hàng triệu nông dân Myanmar sẽ phải di chuyển khỏi đồng ruộng mà họ canh tác từ nhiều đời.
BIỂN ĐÔNG -- Hoa Kỳ cam kết sẽ giúp Philippines tự vệ nếu bị tấn công trên Biển Đông. Bản tin RFI và VOA ghi như trên hôm Thứ Sáu.
WASHINGTON - Hamza Bin Laden là con trai của trùm khủng bố al-Qaeda bị diệt đầu Tháng 5-2011 đang nổi lên như là 1 thủ lãnh then chốt của tổ chức – y là đối tượng của giải thưởng 1 triệu MK để bắt, theo tin từ Bộ ngoại giao.
WASHINGTON - Trong lúc 2 phe Venezuela đối đầu về cứu trợ nhân đạo bị chận tại biên giới, Hoa Kỳ loan báo các trừng phạt mới, mục tiêu cụ thể là 6 viên chức gắn bó với cường quyền Maduro.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.