Hôm nay,  

Khát Vọng Hòa Bình

26/12/200700:00:00(Xem: 4825)

Trong khi các tín đồ mừng Lễ Giáng Sinh, các lãnh tụ chính trị trong vùng Trung Đông lại kêu gọi hòa bình tại những nơi từ lâu ngập chìm khói lửa.

Tại Iraq, tín đồ Ky Tô Giáo đi qua các điểm chặn hôm Thứ Ba để vào các nhà thờ Baghdad đông nhất trong vaì năm qua. Và tại Bethlehem, ở Tây Ngạn, nơi truyền thống nói là nơi Chúa Jesus ra đời, tín đồ mừng lễ trong hy vọng nhờ các cuộc hòa đàm mới giữa Israel-Palestine.

Tại Baghdad, hôm Thứ Ba có khoảng 2,000 tín đồ vào thánh đường Mar Eliya Church ở phía đông Baghdad, nơi Hồng Y Emmanuel III Delly của Iraq, lãnh tụ của Công Giáo Cổ Phái Chaldea, làm thánh lễ.

Ngài nói bài giảng rằng Iraq là “một bó hoa nhiều màu, mỗi màu là một tôn giaó hay sắc tộc khác nhau, nhưng tất cả đều chung một mùi hương.”

Ngài đã từng chúc mừng Hồi Giáo trong lễ Hồi Giáo Eid al-Adha trong ngày cận Giáng Sinh. Và bây giờ để đáp lễ, các lãnh tụ Hồi Giaó, kể cả Sunni và Shites, đã tới dự lễ giáng sinh để bày tỏ đoàn kết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Lãnh tụ của Pyongyang đã đi bộ qua khu phi chiến để đến Nhà Hoà Bình tại Panmunjom gặp mặt TT Nam Hàn vào sáng Thứ Sáu.
BEIJING - Nỗ lực của Trung Cộng đưa xe điện cao tốc đi khắp thế giới tăng tốc bằng dự án hợp tác với Nhật để chế tạo xe điện robotic có khả năng chạy với tốc độ 500 kilomét/giờ, nhanh bậc nhất thế giới hiện nay.
BEIJING - 2 nhà lãnh đạo Trung Cộng và Ấn Độ tìm kiếm hàn gắn quan hệ song phương tại 1 hội nghị thượng đỉnh họp ngày Thứ Sáu tuần này sau tranh chấp biên giới căng thẳng trong năm qua.
DAR ES SALAAM - Nhà cầm quyền Tanzania phát lệnh cấm xuống đuờng ngày Thứ Năm 26-4.
SEOUL, Nam Hàn -- Thế giới đang chứng kiến một hình ảnh hòa giải quốc-cộng lần đầu tiên tại đất nước Đaị Hàn: lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un và Tổng Thống Nam Hàn Moon Jae-in gặp nhau tại khu phi quân sự giữa hai miền Nam-Bắc Hàn hôm Thứ Sáu.
DHARAMSALA, Ấn Độ (VB) -- Đức Ban Thiền Lạt Ma bị công an Trung Quốc bắt cóc từ thời thơ ấu bây giờ vẫn còn sống, vẫn bình yên trong vòng cô lập và đang hưởng nền giáo dục bình thường, theo lời Đức Đạt Lai Lạt Ma tiết lộ.
SEOUL, Nam Hàn -- Đất nước Đại Hàn hy vọng sẽ ký hòa ước giưữ hai miền Nam-Bắc, tuy nhiên viễn ảnh thống nhất vẫn còn là ẩn số khó đoán trước.
PYONGYANG - Các chuyên gia địa chất Hoa Lục nhận xét: địa điểm thử nguyên tử chính tại Núi Mantap (Bắc Hàn) đã trở thành “bất khiển dụng” sau vụ nổ trong năm qua.
STOCKHOLM - Trong phiên toà xét xử vụ xe hơi đâm người bộ hành tử thương vào Tháng 4-2017, viên chức công tố Thụy Điển đề nghị xử phạt hung thủ bằng án tù chung thân.
PARIS - 416 người cấp tiền cho tổ chức “Nhà nước Hồi Giáo - ISIS” đã bị thẩm quyền công tố Pháp nhận diện trong lúc các bộ trưởng thảo luận phương cách cắt đứt các nguồn tài trợ của phong trào cực đoan.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.