Hôm nay,  

Khát Vọng Hòa Bình

26/12/200700:00:00(Xem: 4933)

Trong khi các tín đồ mừng Lễ Giáng Sinh, các lãnh tụ chính trị trong vùng Trung Đông lại kêu gọi hòa bình tại những nơi từ lâu ngập chìm khói lửa.

Tại Iraq, tín đồ Ky Tô Giáo đi qua các điểm chặn hôm Thứ Ba để vào các nhà thờ Baghdad đông nhất trong vaì năm qua. Và tại Bethlehem, ở Tây Ngạn, nơi truyền thống nói là nơi Chúa Jesus ra đời, tín đồ mừng lễ trong hy vọng nhờ các cuộc hòa đàm mới giữa Israel-Palestine.

Tại Baghdad, hôm Thứ Ba có khoảng 2,000 tín đồ vào thánh đường Mar Eliya Church ở phía đông Baghdad, nơi Hồng Y Emmanuel III Delly của Iraq, lãnh tụ của Công Giáo Cổ Phái Chaldea, làm thánh lễ.

Ngài nói bài giảng rằng Iraq là “một bó hoa nhiều màu, mỗi màu là một tôn giaó hay sắc tộc khác nhau, nhưng tất cả đều chung một mùi hương.”

Ngài đã từng chúc mừng Hồi Giáo trong lễ Hồi Giáo Eid al-Adha trong ngày cận Giáng Sinh. Và bây giờ để đáp lễ, các lãnh tụ Hồi Giaó, kể cả Sunni và Shites, đã tới dự lễ giáng sinh để bày tỏ đoàn kết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TT Pháp tỏ ý muốn đặt chương trình phi đạn hành trình của Tehran dưới quyền giám sát quốc tế.
Chính quyền vương quốc Anh không muốn nhận lại 2 chiến binh ISIS là công dân Anh bị bắt trên chiến trường Syria.
Các nhà khoa học Nga nói rằng viễn ảnh nước biển dâng cao là tất yếu.
Chính phủ Hoa Kỳ chính thức bày tỏ mong muốn đối thoại với chính phủ Bắc Hàn để phi hạt nhân hóa trên bán đảo Nam Hàn...
Tiếp theo tin từ chính quốc xác nhận 2 trường hợp cúm gà lây sang người, lần đầu tiên trên thế giới, cơ quan y tế Hong Kong phát báo động về khuẩn H7N4, là tác nhân gây bệnh cúm gà.
Chính quyền Hoa Lục đã tống giam viên chức cấp cao nhiều đến mức không còn phòng để thân nhân thăm hỏi vào dịp đầu xuân Mậu Tuất.
Được đảng hậu thuẫn, Thủ Tướng Netanyahu gọi các tố giác của cảnh sát chống lại ông là “Không giữ được nước” và bác bỏ yêu cầu ông từ chức về tội nhận “quà” trị giá 300,000 MK từ 2 người bạn tỉ phú - lãnh tụ kỳ cựu và có tiếng diều hâu của Israel gọi cảnh sát là thế lực thiên vị và thái cực.
Đứng trước nguy cơ bị Liên Âu phạt vì phẩm châát không khí thấp kém, chính phủ Đức loan báo sẽ thử làm dịch vụ chuyên chở công cộng miễn phí tại 5 thành phố lớn để giảm luợng xe tư nhân lưu thông trên công lộ.
Bà Yingluck Shinawatra, Thủ Tướng Thái Lan bị quân đội lật đổ, đã đến Hong Kong hôm Thứ Ba. Bà bỏ xứ trong năm qua để tránh bị chính quyền quân nhân cầm tù và truy tố về tội tham nhũng.
Bộ thương mại Trung Cộng loan báo: có bằng chứng hoá chất styrene do Hoa Kỳ, Nam Hàn và Taiwan xuất cảng là hàng bán phá giá tại Hoa Lục.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.