Hôm nay,  

Khát Vọng Hòa Bình

26/12/200700:00:00(Xem: 5302)

Trong khi các tín đồ mừng Lễ Giáng Sinh, các lãnh tụ chính trị trong vùng Trung Đông lại kêu gọi hòa bình tại những nơi từ lâu ngập chìm khói lửa.

Tại Iraq, tín đồ Ky Tô Giáo đi qua các điểm chặn hôm Thứ Ba để vào các nhà thờ Baghdad đông nhất trong vaì năm qua. Và tại Bethlehem, ở Tây Ngạn, nơi truyền thống nói là nơi Chúa Jesus ra đời, tín đồ mừng lễ trong hy vọng nhờ các cuộc hòa đàm mới giữa Israel-Palestine.

Tại Baghdad, hôm Thứ Ba có khoảng 2,000 tín đồ vào thánh đường Mar Eliya Church ở phía đông Baghdad, nơi Hồng Y Emmanuel III Delly của Iraq, lãnh tụ của Công Giáo Cổ Phái Chaldea, làm thánh lễ.

Ngài nói bài giảng rằng Iraq là “một bó hoa nhiều màu, mỗi màu là một tôn giaó hay sắc tộc khác nhau, nhưng tất cả đều chung một mùi hương.”

Ngài đã từng chúc mừng Hồi Giáo trong lễ Hồi Giáo Eid al-Adha trong ngày cận Giáng Sinh. Và bây giờ để đáp lễ, các lãnh tụ Hồi Giaó, kể cả Sunni và Shites, đã tới dự lễ giáng sinh để bày tỏ đoàn kết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Dầu thô giảm giá hôm Thứ Năm trong khi dự trữ dầu chiến lược tại Hoa Kỳ tăng mặc dù OPEC kiểm soát sản lượng dầu xuất cảng để hỗ trợ giá thị trường.
Sau 1 thập niên bất đồng cay đắng, đảng Fatah và phong trào vũ trang Hamas đã ký văn kiện hoà giải để cùng tổ chức chính quyền đoàn kết đại diện toàn dân Palestine.
Tư lệnh quân đội Myanmar xác nhận với ĐS Hoa Kỳ: người Rohingya không là dân bản địa và số người di tản qua lân bang Bangladesh như thông tin của phóng viên ngoại quốc là phóng đại.
Trong lúc kỹ nghệ xe hơi châu Âu chuẩn bị tăng tốc sản xuất xe hơi chạy bằng điện, công ty LG Chem của Nam Hàn định mở xưởng chế tạo bình điện lithium lớn nhất châu Âu cung cấp cho xe hơi.
Tướng 1 sao Rasoul Sanayee Rad, phó chính ủy của vệ binh cách mạng Hồi Giáo Iran, so sánh TT Trump với thủ lãnh Baghdadi của “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” như anh em song sinh.
Các nước châu Âu đang tìm kiếm các biện pháp có thể bảo vệ thỏa ước nguyên tử Vienna nếu TT Trump quyết định giải kết – ngày 15-10 là kỳ hạn để nguyên thủ Hoa Kỳ kiểm nhận sự tuân thủ của Iran, để lập pháp tái tục hay không các trừng phạt chống lại chương trình uranium tại nuớc cộng hoà Hồi Giáo.
Truyền thông nhà bước báo tin: 3 quyết tử kích hoả bom tấn công thí mạng bên ngoài bản doanh cảnh sát thủ đô Syria hôm Thứ Tư, là lần thứ nhì trong tháng này.
Kết quả thăm dò dân ý của nhật báo Nikkei công bố hôm Thứ Tư cho hay: liên hiệp cầm quyền của Thủ Tướng Shinzo Abe có khả năng duy trì “siêu đa số 2/3” tại Hạ Viện trong cuộc bầu cử ngày 22-10, bất kể 1 số phỏng đoán ngược lại.
Nguồn tin quân sự Nam Hàn cho hay: oanh tạc cơ chiến lược B-1 của không quân Hoa Kỳ thực hiện 1 trận không tập giả bằng phi đạn ở 2 phiá đông-tây bán đảo Hàn tối Thứ Ba. Trong hành động phô diễn lực luợng này, 2 chiếc B-1 xuất phát từ căn cứ Anderson tại đảo Guam.
Trong lúc chính quyền Trump cắt giảm ngoại viện, Trung Cộng có thể qua mặt Hoa Kỳ trong nay mai về viện trợ giúp các nước đang phát triển – các nhà nghiên cứu của AidData (trụ sở Hoa Kỳ) cho hay: giữa 2000 và 2014, Trung Cộng chi hơn 344 tỉ MK về viện trợ hay các hình thức hỗ trợ khác cho 140 nước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.