Hôm nay,  

Khát Vọng Hòa Bình

26/12/200700:00:00(Xem: 6479)

Trong khi các tín đồ mừng Lễ Giáng Sinh, các lãnh tụ chính trị trong vùng Trung Đông lại kêu gọi hòa bình tại những nơi từ lâu ngập chìm khói lửa.

Tại Iraq, tín đồ Ky Tô Giáo đi qua các điểm chặn hôm Thứ Ba để vào các nhà thờ Baghdad đông nhất trong vaì năm qua. Và tại Bethlehem, ở Tây Ngạn, nơi truyền thống nói là nơi Chúa Jesus ra đời, tín đồ mừng lễ trong hy vọng nhờ các cuộc hòa đàm mới giữa Israel-Palestine.

Tại Baghdad, hôm Thứ Ba có khoảng 2,000 tín đồ vào thánh đường Mar Eliya Church ở phía đông Baghdad, nơi Hồng Y Emmanuel III Delly của Iraq, lãnh tụ của Công Giáo Cổ Phái Chaldea, làm thánh lễ.

Ngài nói bài giảng rằng Iraq là “một bó hoa nhiều màu, mỗi màu là một tôn giaó hay sắc tộc khác nhau, nhưng tất cả đều chung một mùi hương.”

Ngài đã từng chúc mừng Hồi Giáo trong lễ Hồi Giáo Eid al-Adha trong ngày cận Giáng Sinh. Và bây giờ để đáp lễ, các lãnh tụ Hồi Giaó, kể cả Sunni và Shites, đã tới dự lễ giáng sinh để bày tỏ đoàn kết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
GENEVA - Cơ quan bảo trợ nhi đồng (UNICEF) loan báo: thành phần vị thành niên trong làn sóng di dân từ bờ nam Địa Trung Hải tràn ngập châu Âu tăng hơn gấp đôi so với năm 2015.
BRUSSELS - TTK-NATO Jens Stoltenberg cho hay các viên chức của liên minh sẽ chính thức chấp thuận kế hoạch phối trí 4 tiểu đoàn tác chiến tại Đông Âu trước nguy cơ xâm lấn từ Nga.
LONDON - Tiếp theo vụ tấn công khủng bố nhắm 1 câu lạc bộ đồng tính ở Florida của 1 kẻ quá khích Hồi Giáo, cảnh sát của thủ đô Anh và thủ đô Đức làm việc chặt chẽ với các cộng đồng LGBT
LONDON - Tiếp theo vụ tấn công khủng bố nhắm 1 câu lạc bộ đồng tính ở Florida của 1 kẻ quá khích Hồi Giáo, cảnh sát của thủ đô Anh và thủ đô Đức làm việc chặt chẽ với các cộng đồng LGBT
PARIS - TT Hollande loan báo: vụ 1 hung thủ tuyên bố trung thành với “nhà nước Hồi Giáo - ISIS” giêt 1 đôi vợ chồng cảnh sát ở Magnanville (cách trung tâm Paris 55 kilomét) là hành động khủng bố không nghi ngờ.
PARIS - Cảnh sát Pháp đụng độ đoàn biểu tình gồm sinh viên và công nhân chống cải tổ luật lao động tại thủ đô, bắt 1 số người.
WASHINGTON - Viên chức Bộ ngoại giao loan báo ngoại trưởng John Kerry định gặp ngoại trưởng Venezuela hôm Thứ Ba tại hội nghị cấp ngoại trưởng của phương tây.
Đức Giáo Hoàng từ chối nhận hiến tặng bạc triệu chỉ vì con số tiền có số 666 -- mà Thánh Kinh gọi là “số của Kẻ Thù của Chúa” -- xuấn hiện trong tổng số tiền, theo báo Guardian tường trình.
Trung Quốc đang nới lỏng kiểm soát vốn để mở rộng sự tham gia của ngoại quốc tại thị trường yuan nội địa cùng lúc khuyến khích xử dụng tiền yuan tại nước ngoài.
BEIRUT - Bom nổ tại khu tây của thủ đô Lebanon hôm chủ nhật, gây thiệt hại vật chất và 1 số người bị thương nhẹ – Bộ nội vụ xác nhận mục tiêu đánh bom là Blom Bank, 1 trong các ngân hàng lớn nhất nước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.