Hôm nay,  

Khát Vọng Hòa Bình

26/12/200700:00:00(Xem: 6515)

Trong khi các tín đồ mừng Lễ Giáng Sinh, các lãnh tụ chính trị trong vùng Trung Đông lại kêu gọi hòa bình tại những nơi từ lâu ngập chìm khói lửa.

Tại Iraq, tín đồ Ky Tô Giáo đi qua các điểm chặn hôm Thứ Ba để vào các nhà thờ Baghdad đông nhất trong vaì năm qua. Và tại Bethlehem, ở Tây Ngạn, nơi truyền thống nói là nơi Chúa Jesus ra đời, tín đồ mừng lễ trong hy vọng nhờ các cuộc hòa đàm mới giữa Israel-Palestine.

Tại Baghdad, hôm Thứ Ba có khoảng 2,000 tín đồ vào thánh đường Mar Eliya Church ở phía đông Baghdad, nơi Hồng Y Emmanuel III Delly của Iraq, lãnh tụ của Công Giáo Cổ Phái Chaldea, làm thánh lễ.

Ngài nói bài giảng rằng Iraq là “một bó hoa nhiều màu, mỗi màu là một tôn giaó hay sắc tộc khác nhau, nhưng tất cả đều chung một mùi hương.”

Ngài đã từng chúc mừng Hồi Giáo trong lễ Hồi Giáo Eid al-Adha trong ngày cận Giáng Sinh. Và bây giờ để đáp lễ, các lãnh tụ Hồi Giaó, kể cả Sunni và Shites, đã tới dự lễ giáng sinh để bày tỏ đoàn kết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Sông Seine gây ngập lụt thủ đô Paris dâng nước cao hơn mức bình thuờng 6 mét, gây trở ngại giao thông và các sinh hoạt tại thủ đô và nhiều nơi khác
WASHINGTON - Chiến đấu cơ xuất phát từ mẫu hạm USS Harry Truman mới di chuyển từ kênh Suez vào Địa Trung Hải để không tập quân khủng bố ISIS tại Trung Đông.
Trong đả kích khác thường chống lại 1 ứng viên TT Hoa Kỳ nhân 1 cuộc phỏng vấn, Tướng Pavel nói: ông Putin và 1 số lãnh tụ khác cảm thấy vui mừng về định huớng của tỉ phú địa ốc mà ông gọi là “sai lầm lớn”.
Người Việt tỵ nạn tại Cộng Hòa Liên Bang Đức và toàn thế giơi phân ưu
Các chuyên gia nhân quyền ngờ rằng thi hành hiến pháp do quân nhân soạn thảo là kéo dài quyền lãnh đạo của quân đội, đe dọa phát triển dân chủ trong nhiều năm.
BEIJING - Viên chức Trung Quốc nhắn nhủ Hoa Kỳ chớ để ý muốn của các đồng minh góp phần định đoạt chính sách về Biển Đông.
NEW YORK - Trước hội nghị về Syria của HĐ Bảo An, Anh và Pháp hô hào tức khắc thả dù cứu trợ giúp thường dân Syria – nhưng Nga tỏ ý quan ngại về sự an toàn của công nhân cứu trợ.
DAMASCUS - 1 chiến dịch lớn nhằm cô lập quân khủng bố ISIS tại miền bắc Syria đang tiến triển cùng lúc lực lượng trung thành với chính phủ đoàn kết Libya đẩy lui ISIS gần cứ điểm Sirte.
Thủ Tướng Angela Merkel, ngoại trưởng Frank-Walter Steimeier và thủ lãnh Sigmar Gabriel của đảng DC Xã Hội vắng mặt vì nhiệm vụ khác – nhưng, giới phê bình tin rằng 3 vị này cố tình né tránh.
BRUSSELS - Liên minh quân sự NATO đang chật vật với việc tập họp 4 tiểu đoàn để canh gác sườn phiá đông trong khi nhiều thành viên thiếu sót nghĩa vụ đóng góp tài chính.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.