Hôm nay,  

Cuba Rào Tường Lửa

25/03/200800:00:00(Xem: 8212)

Công an Cuba đã rào tường lửa trang web của Yoani Sanchez, người viết nhật ký mạng nổi tiếng nhất ở Cuba. Trang của cô Sanchez, có tên là "Generacion Y"  thu hút 1.2 triệu lượt người đọc trong tháng 2-2008, nói rằng dân Cuba không vaò đ8ươc5 trang naỳ nữa (http://www.desdecuba.com/generaciony/) và 2 trang của 2 ngừơi viết blog khác đặt ở máy chủ ở Đức. Cô sinh viên tốt nghiệp ban Triết 32 tuổi này thu hút độc giả nhờ cac1 bài viết kể vể đời sống của dân Cuba dưới chế độ cộng sản chỉ trích. Bài mới nhất của cô là bài nhan đề “Ai đứng cuối hàng chờ mua máy hâm nóng bánh mì"” để giễu nhà nứơc về việc gỡ lệnh cấm bán máy vi tính, máy DVD và maý điện tử khác -- còn máy hâm nóng bánh mì (toaster) chỉ cho bán tự do kể từ năm 2010.


Các chuyên gia và giám đốc an ninh mạng cho biết rằng lãnh vực an ninh mạng gia tăng nhanh đang đối mặt tài năng khan hiếm, với hàng ngàn người để điền vào cho đủ theo nhu cầu gia tăng.
Trong số tội hình sự đó có 476 di dân lậu (23%) vào trở lại Mỹ sau khi trước đó bị Mỹ trục xuất về nước, theo thống kê liên bang trong buổi họp báo của ICE.
SEOUL -- Khoảng 90% ngoại kiều sẽ hạnh phúc để cặp bồ với một người Nam Hàn, theo một cuộc khảo sát chung của công ty chuyện về giúp tìm bạn tình Duo và mạng xã hội Korspot.
VIENNA – Chính phủ Áo quốc báo nguy: nghiện rượu đã nguy kịch và phổ biến. Hiện nay có 200,000 người dân Áo quốc uống rượu quá độ, theo bản khảo sát từ viện nghiên cứu GIK.
Viên chức cao cấp cảnh sát thông báo qua làn sóng truyền hình: hung thủ Kim Ki-jong bị truy tố các tội mưu sát, hành hung 1 ĐS ngoại quốc, và cản trở khi cảnh sát chuyển hồ sơ qua cơ quan công tố.
LATVIA - 2 thành viên NATO là Hoa Kỳ và Bulgaria tổ chức hàng loạt thao luyện quân sự trong 3 tháng rưỡi tiếp theo tập trận hải quân vừa qua tại Hắc Hải, và Hoa Kỳ đưa hơn 100 thiết giáp xa tới Latvia.
MOSCOW - Kết quả thăm dò của trung tâm nghiên cứu dân ý Nga báo cáo: 88% cử tri ủng hộ TT Putin.
MADRID - 8 tình nghi là du kích Hồi Giáo mưu toan tấn công khủng bố tại thủ đô Tây Ban Nha đã bị cảnh sát bắt trong 1 đợt hành quân an ninh vào lúc rạng sáng Thứ Sáu.
Trong cuộc phỏng vấn dài với đài truyền hình Mễ Televisa, được công bố đúng vào năm thứ 2 ngài được bầu chọn vào chức vụ.
YANGON - Đảng đối lập của lãnh tụ Aung San Syu Kyi tham gia tổng tuyển cử năm nay dù hiến pháp chưa đuợc tu chính để bà Syu Kyi có thể tranh cử TT.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.