Hôm nay,  

Cuba Rào Tường Lửa

25/03/200800:00:00(Xem: 8421)

Công an Cuba đã rào tường lửa trang web của Yoani Sanchez, người viết nhật ký mạng nổi tiếng nhất ở Cuba. Trang của cô Sanchez, có tên là "Generacion Y"  thu hút 1.2 triệu lượt người đọc trong tháng 2-2008, nói rằng dân Cuba không vaò đ8ươc5 trang naỳ nữa (http://www.desdecuba.com/generaciony/) và 2 trang của 2 ngừơi viết blog khác đặt ở máy chủ ở Đức. Cô sinh viên tốt nghiệp ban Triết 32 tuổi này thu hút độc giả nhờ cac1 bài viết kể vể đời sống của dân Cuba dưới chế độ cộng sản chỉ trích. Bài mới nhất của cô là bài nhan đề “Ai đứng cuối hàng chờ mua máy hâm nóng bánh mì"” để giễu nhà nứơc về việc gỡ lệnh cấm bán máy vi tính, máy DVD và maý điện tử khác -- còn máy hâm nóng bánh mì (toaster) chỉ cho bán tự do kể từ năm 2010.


Hôm Thứ Ba, Pyongyang cả quyết có sức mạnh răn đe chống lại Hoa Kỳ và dọa tấn công phủ đầu nếu cần.
BĂC KINH - Giây phút sau khi đài phát thanh nhà nước phát những câu hỏi về chiến dịch chống tham nhũng có gồm những “cọp” lớn hơn,
GENEVA - Lên tiếng tại diễn đàn kiểm soát chạy đua vũ trang họp tại Thụy Sĩ, ngoại trưởng Ri Su-yong loan báo Bắc Hàn có đủ sức mạnh răn đe mối đe dọa nguyên tử không ngừng gia tăng từ Hoa Kỳ bằng 1 trận tấn công phủ đầu nếu cần.
BAGHDAD - Hàng ngàn binh sĩ của quân đội Iraq và các nhóm dân quân Shites đang tìm cách bao vây ISIS tại Tikrit và các thị trấn lân cận trong ngày thứ nhì của chiến dịch phản công tái chiếm lãnh thổ.
Mục tiêu của tiến trình thương luợng giữa Iran và Lục Cuờng là kiểm soát chương trình tinh chế uranium để giảm các trừng phạt gây tê liệt nền kinh tế lệ thuộc vào xuất cảng dầu.
BERLIN - Ngoại trưởng Hashim Thaci của Kosovo hô hào Liên Âu và NATO nhanh chóng hoà nhập các quốc gia vùng Baltic trước sự gia tăng ảnh hưởng của liên bang Nga và ISIS.
KIEV - Ngoại trưởng Pavlo Klimkin của Ukraine tuyên bố: trả bán đảo Crimea trở lại chủ quyền Ukraine là điều kiện để hàn gắn các quan hệ song phương giữa Moscow và Kiev.
MOSCOW - Hôm Thứ Ba, tang lễ của nhà đối lập Nga bị ám sát Boris Y. Nemtsov đã thu hút nhiều chính trị gia và người ủng hộ từ phe đối lập hoang mang,
SEOUL, Nam Hàn – Có tới ¼ sinh viên ra trường nghỉ việc sau chưa đầy một năm.
Frankfurt cũng là thành phố đầu tiên tại Đức đón nhận và cưu mang người Việt tỵ nạn cộng sản (thuyền nhân = Boat people) vào đầu năm 1979.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.