Hôm nay,  

Cuba Rào Tường Lửa

25/03/200800:00:00(Xem: 9355)

Công an Cuba đã rào tường lửa trang web của Yoani Sanchez, người viết nhật ký mạng nổi tiếng nhất ở Cuba. Trang của cô Sanchez, có tên là "Generacion Y"  thu hút 1.2 triệu lượt người đọc trong tháng 2-2008, nói rằng dân Cuba không vaò đ8ươc5 trang naỳ nữa (http://www.desdecuba.com/generaciony/) và 2 trang của 2 ngừơi viết blog khác đặt ở máy chủ ở Đức. Cô sinh viên tốt nghiệp ban Triết 32 tuổi này thu hút độc giả nhờ cac1 bài viết kể vể đời sống của dân Cuba dưới chế độ cộng sản chỉ trích. Bài mới nhất của cô là bài nhan đề “Ai đứng cuối hàng chờ mua máy hâm nóng bánh mì"” để giễu nhà nứơc về việc gỡ lệnh cấm bán máy vi tính, máy DVD và maý điện tử khác -- còn máy hâm nóng bánh mì (toaster) chỉ cho bán tự do kể từ năm 2010.


TOKYO -- Vậy là, Bắc Hàn triển khai vũ khí hạt nhân... Bản tin NHK ghi rằng theo tờ báo của đảng cầm quyền Bắc Hàn, nước này sẽ triển khai các tên lửa đạn đạo và đầu đạn hạt nhân nhằm tăng cường năng lực của quân đội.
Trong khi Trung Quốc bơm tiền ra lập vòng đai chiến lược toàn cầu, Nhật Bản đưa ra chiến lược mới để ngăn cản: Nhật dùng viện trợ thúc đẩy một vùng Ấn Độ - Thái Bình Dương tự do và rộng mở.
Các phụ nữ lớn tuổi không phải đến phòng tập thể dục để giữ gìn sức khỏe, bởi vì việc leo lên leo xuống cầu thang có vẻ là cách ăn tiền, theo các nhà nghiên cứu phúc trình cho biết.
Tại 1 hội thảo của phe bảo thủ Hoa Kỳ, cựu dân biểu Pháp 28 tuổi Marion Marechal-Le Pen hô hào “France First” trong bài tham luận bằng tiếng Anh.
Trưởng đoàn thương thuyết Iran báo động: thoả ước nguyên tử Vienna là vô nghĩa khi doanh nghiệp và ngân hàng ngoại quốc không thể làm ăn tại Iran.
4 năm sau ngày sau khi bùng nổ cuộc cách mạng Maidan lật đổ TT thân Nga, tham nhũng tiếp tục ngự trị tại Ukraine.
Thủ Tướng Merkel bước ra khỏi 1 buổi họp của QH khi thủ lãnh của đảng cánh hữu “Alternative for Germany - AfD” đả kích chủ trương của bà tán đồng chính sách định mức di dân.
1 video ghi lại hình ảnh 2 chiến đấu cơ Su-57 tham gia không tập quân nổi dậy tại Syria - loại này đuợc biết là thế hệ chiến đấu cơ thứ 5 của Nga.
Hòa bình, hòa bình... Hy vọng hòa bình trên bán đảo Đại Hàn... trong khi có nhiều dấu hiệu cho thấy hai miền Nam-Bắc sẽ nói chuyện nhiều hơn, hợp tác nhiều hơn.
Bắc Hàn vẫn có những trò quái chiêu, và do vậy Hoa Kỳ không ưa, kể cả khi Bắc Hàn lộ vẻ hòa dịu với Nam Hàn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.