Hôm nay,  

Cuba Rào Tường Lửa

25/03/200800:00:00(Xem: 5098)

Công an Cuba đã rào tường lửa trang web của Yoani Sanchez, người viết nhật ký mạng nổi tiếng nhất ở Cuba. Trang của cô Sanchez, có tên là "Generacion Y"  thu hút 1.2 triệu lượt người đọc trong tháng 2-2008, nói rằng dân Cuba không vaò đ8ươc5 trang naỳ nữa (http://www.desdecuba.com/generaciony/) và 2 trang của 2 ngừơi viết blog khác đặt ở máy chủ ở Đức. Cô sinh viên tốt nghiệp ban Triết 32 tuổi này thu hút độc giả nhờ cac1 bài viết kể vể đời sống của dân Cuba dưới chế độ cộng sản chỉ trích. Bài mới nhất của cô là bài nhan đề “Ai đứng cuối hàng chờ mua máy hâm nóng bánh mì"” để giễu nhà nứơc về việc gỡ lệnh cấm bán máy vi tính, máy DVD và maý điện tử khác -- còn máy hâm nóng bánh mì (toaster) chỉ cho bán tự do kể từ năm 2010.


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOKYO - Tốc độ và cao độ của phi đạn Hawsong của Bắc Hàn đều là 2 yếu tố khó khăn thách thức khả năng bắn hủy, gây bối rối Nhật và khuyến khích Pyongyang
MECCA - Theo thông lệ, hàng triệu tín đồ Hồi Giáo đến thánh địa Mecca trên lãnh thổ vương quốc Saudi Arabia để thực hành các nghi thức tôn giáo theo truyền thống cổ gọi là Hajj,
PARIS - Trong khi bão Harvey trở lại đổ bộ bờ Vịnh Mexico sau khi gây ngập lụt rộng lớn từ Texas tới Louisiana, các khoa học gia nói: bão dữ như bão Harvey là phù hợp với hiện tượng tăng nhiệt của khí quyển,
KIEV - Trong 1 cuộc phỏng vấn của phóng viên Đức, ĐS Kurt Volker, đại diện Hoa Kỳ trong các đàm phán về Ukraine, khẳng định: Washington không điều đình riêng với Moscow,
WASHINGTON - Tuyên bố của TT Trump phát từ Bạch Ốc khẳng định: đã sẵn sàng mọi biện pháp, kể cả hành động quân sự, để ứng phó với nguy cơ từ Bắc Hàn.
Trong vài tuần lễ qua, muà mưa hàng năm gây ra lũ lụt gây thiệt mạng hơn 1000 người tại Ấn Độ, Bangladesh và Nepal, buộc hàng triệu dân trong vùng di tản.
JERUSALEM - Trong chuyến đi Israel đầu tiên ở vai trò lãnh đạo tổ chức quốc tế hơn 190 thành viên, ông TTK-LHQ Antonio Guterres hô hào hoà đàm để tìm kiếm kết thúc hoà bình
MOSCOW - Họp báo hôm Thứ Ba, thứ trưởng quốc phòng Nga Alexander Fomin tuyên bố: trọng tâm trong cuộc tập trận Zapad 2017 là chống khủng bố, và là phòng thủ về bản chất, không nhắm 1 kẻ thù cụ thể nào.
BRUSSELS - Chủ tịch ủy hội Liên Âu (hay EC) Jean-Claude Juncker tuyên bố hôm Thứ Ba: chính quyền Erdogan bị quy trách nhiệm hoàn toàn về tan vỡ cuộc thuơng luợng cho Thổ Nhĩ Kỳ gia nhập EU.
Trong bài diễn văn về chính sách ngoại giao, ông Macron xác quyết: cung cấp an ninh cho công dân bằng nỗ lực đánh khủng bố Hồi Giáo là ưu tiên trên hết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.