Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/04/200400:00:00(Xem: 7404)
GIẢI THƯỞNG VÌ TRẺ EM
Prateep Ungsongthama Hata, nguyên là một lao động trẻ em Thái Lan, mỉm cười khi nhận giải năm nay World Childrens Prize for the Rights of the Child (Giải Thưởng Trẻ Em Thế Giới Vì Quyền Trẻ Em) trao bởi Nữ Hoàng Silvia của Thụy Điển hôm 16-4-2004 tại Thụy Điển.
Hata lãnh giải này nhờ cuộc chiến kéo dài 35 năm qua của bà vì quyền lợi của trẻ em nghèo ở Á Châu.
Giải này lần đầu trao năm 2000, quyết định bởi một ban giáo khảo gồm các trẻ em từng bị lao động ấu thời, nô lệ, chiến tranh và đói nghèo.

THỔ DÂN BA TÂY BIỂU TÌNH, ĐÒI KHU BẢO TỒN
Bộ lạc thổ dân Makuxi của tiểu bang Randonia, phía Bắc Brazil, diễn hành để phản kháng phía trước Dinh Planalto tại Brasilia hôm 26-4. Dân tộc Makuxi đòi được chính phủ cho lập vùng bảo tồn sắc tộc. Hồi tháng 1 trước, việc dân Makuxi đòi hỏi đã dẫn tới xô xát giữa những người chủ đất của tiểu bang Randonia.

ARMENIA: ĐỐI LẬP BIỂU TÌNH, ĐÒI TỔNG THỐNG TỪ CHỨC
Phe đối lập Armenia diễn hành xuyên qua các khu phố của Yerevan trong cuộc biểu tình chống Tổng Thống hôm 16-4-2004. Có khoảng 6,000 người vào thủ đô Armenia biểu tình để đòi Tổng Thống Robert Kocharian từ chức, chống một lệnh cấm biểu tình do chính phủ đặt ra ở nước hậu xô viết đói nghèo này.

KINH TẾ Á CHÂU THÁI BÌNH DƯƠNG SẼ TĂNG 6.2% NĂM 2004
Bản nghiên cứu ESCAP phổ biến hôm Thứ Sáu cho biết trong khảo sát 20 nền kinh tế dự đoán kinh tế các nước đang phát triển của khu vực sẽ tăng 6.2% trong năm 2004. Lạm phát dự kiến ổn định với giá tiêu thụ tăng 3% trong toàn năm 2004 sau mức tăng 3.6% của năm ngoái.

NRA MỞ TRIỂN LÃM SÚNG
Hàng ngàn súng ống triển lãm trong ngày đầu tiên của Hội Nghị của Hội Súng Trường Quốc Gia NRA ở Pittsburgh hôm thứ sáu 16-4-2004. NRA đang lập ra một công ty truyền thông và chuẩn bị mua một đài phát thanh nhằm đòi hỏi các tiểu bang cho tự do sử dụng súng.

BOSNIA: CÒN XÀI NGỰA ĐỂ CÀY
Dân chúng Bosnia vẫn còn phải dùng ngựa để cày ruộng ở Bosnia, gần Sarajevo. Hoàn cảnh kinh tế Bosnia sau cuộc chiến 1992-1995 đã buộc nhiều người Bosnia lùi lại với các phương tiện làm ăn cổ lỗ này, sau một thời bao nhiêu tài nguyên bị chiến tranh hủy diệt.

HOA HẬU MÚA HULA ĐĂNG QUANG
Các vũ nữ điệu múa Hula trình diễn hôm thứ tư 14-4-2004 tại Lễ Hội Merrie Monarch Hula Festival năm thứ 41 tại Hilo, Hawaii. Cô Natasha Mahealani Akau đã thắng giải Hoa Hậu Miss Aloha Hula. Cô Akau là sinh viên tiền y khoa tại Đại Học Hawaii Pacific University.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trên phi cơ trở về sau 5 ngày tông du Ba Lan, vị chủ chiên Thiên chúa giáo La Mã nói: "Nhà nước Hồi Giáo ISIS là 1 thế lực bạo động, không là đạo Hồi."
LONDON - Giá dầu thô nội địa Hoa Kỳ hôm Thứ Hai là dưới mức 40 MK lần đầu tiên từ Tháng 4 cùng với tin xác nhận sản luợng dầu xuất cảng của OPEC tăng trong tháng qua.
TRIPOLI - Thủ Tướng của chính quyền Libya đuợc LHQ bảo trợ báo tin: chiến đấu cơ Hoa Kỳ không tập phòng tuyến của "nhà nước Hồi Giáo – ISIS" tai Libya hôm Thứ Hai.
Chuột được biết đến là một lồi sinh vật có khả năng đi lại khắp nơi, sinh sản nhanh và truyền bệnh dễ dàng và vì vậy chúng là lồi vật gây nguy hại lớn nhất.
Ba tuần sau khi các khoa học gia đánh dấu kỷ niệm 20 năm ngày sanh của chú Cừu Dolly, nghiên cứu mới được phát hành từ trường đại học The University of Nottingham,
TORONTO ― Một trong bảy ca nhập viện từ những bệnh nhân Medicare liên quan đến bệnh Mất Trí Nhớ lẽ ra có thể tránh được, và việc ngăn ngừa những ca nhập viện này có thể giúp tiết kiệm cho Medicare hơn 2 tỷ mỗi năm,
LONDON – Các nhà khoa học ở Đức đã phát hiện ra một loại vi khuẩn ẩn hiện trong mũi của con người, vi khuẩn này sản xuất ra một hợp chất kháng sinh có thể diệt trừ nhiều mầm bệnh nguy hiểm, kể cả loại siêu vi MRSA.
Mười sáu năm trước đây, các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã chấp thuận một hệ thống phẫu thuật người máy được đặt tên từ một nhân tài thời Phục Hưng: da Vinci.
Bắc Kinh bật đèn xanh cho Uber Technoogies Inc. và các dịch vụ chạy xe trong nước được hoạt động một cách hợp pháp tại nước này.
Mức giảm này phần lớn vì du khách Nga tới Thô Nhĩ Kỳ suy giảm trong khi căng thẳng giữa Moscow và Ankara tăng cao, trong khi khủng bố tung ra nhiều trận bom tấn công ở Thổ Nhĩ Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.