Hôm nay,  

Đức Đạt Lai Vận Động

16/05/200800:00:00(Xem: 6496)

FRANKFURT  -    Ngay ở chặng đầu của chuyến Âu du, nhà lãnh đạo tinh thần của người Tây Tạng tố cáo phản ứng chính trị của giới lãnh đạo Trung Quốc, vẫn như trước, là đàn áp - Đạt Lai Lạt Ma hô hào cho Tây Tạng tự trị, và nhấn mạnh rằng người Tây Tạng muốn sống trong hoà bình với Trung Quốc, nhưng hoà hợp phải có các yếu tố căn bản là tin cậy và bình đẳng.

Ngài nói : những điều ấy đang thiếu, và các quan hệ tốt đẹp là có lợi cho quyền lợi của cả lục địa rộng lớn.

Chuyến đi Âu Châu, Australia và Hoa Kỳ của Lạt Ma chỉ kết thúc sau ngày chấm dứt Thế Vận Hội Bắc Kinh, với mục đich lưu ý công luận về số phận của Tây Tạng sau các đàn áp trong Tháng 3 tại Lhasa. Lạt Ma đã được thủ hiến Roland Koch tiếp và nhân dịp này ngài xác nhận mục đích của chuyến đi là cổ võ các giá trị nhân bản, đạo lý, và tinh thần hoà hợp.

Sau Đức Đạt Lai Lạt Ma thăm vuơng quốc Anh 9 ngày - Thủ Tướng Gordon Brown đã bị chỉ trích về ý định không tiếp Lạt Ma tại văn phòng chính phủ trên đường Downing như các vị tiền nhiệm đã làm. Ông Brown giải thích tại QH rằng địa điểm hội đàm không quan trọng như đề tài thảo luận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cuộc hội họp thâu đêm kéo dài 11 giờ cũng cứu xét khả năng giảm nợ cho Athens, sẽ đuợc thực hiện tiệm tiến, theo tiết lộ của lãnh đạo Eurogroup, ông Jeroen Dijsselbloem.
CAIRO - Viên chức EgyptAir xác nhận tin 1 công ty Pháp và 1 công ty Italy được yêu cầu tham gia cuộc tìm kiếm phản lực cơ Airbus đâm xuống biển - hợp đồng đã đuợc ký.
VATICAN - Trong phát biểu hôm Thứ Tư với khách hành hương tại công viên St Peter của toà thánh, đức Giáo hoàng Phanxicô cầu xin Thượng đế cải hoá những kẻ gieo mầm chết chóc và tàn phá.
Gần 6 tháng sau ngày cấm vận đuợc giải tỏa, như dự kiến trong thỏa ước nguyên tử Vienna Tháng 7-2015 ký kết giữa Tehran và Lục Cường, lượng dầu thô xuất cảng của Iran đã đuợc khôi phục gần đầy đủ
MOSCOW - Ông Nicolay Patrushev, thư ký của HĐ an ninh liên bang Nga, loan báo: 1 số quốc gia phương tây phớt lờ, không dự hội nghị thượng đỉnh an ninh họp tại Grozny,
SENDAI - Thủ Tướng Shinzo Abe nghiêm khắc phản đối TT Obama tại hội đàm thượng đỉnh, về cái chết của 1 phụ nữ Okinawa có liên quan với 1 công dân Hoa Kỳ là công nhân của căn cứ không quân Hoa Kỳ
Cuộc nói chuyện tay đôi thân mật của Obama với cô ca sĩ nhạc rap tên Suboi được yêu thích và phổ biến trên mạng rộng rãi
BEIJING - Truyền thông xác nhận tin Trung Quốc sẽ xây dựng nhà máy điện nguyên tử đầu tiên tại Sudan, giúp nước này đáp ứng nhu cầu điện gia tăng trong nuớc,
SEOUL - Bộ thống nhất của Nam Hàn xác nhận tin về 1 nhóm người đào tị từ Bắc Hàn – nhưng, nhân số của nhóm đào tị không đuợc mô tả cụ thể.
KABUL - 1 viên chức Taleban cao cấp đuợc nhận diện như là “tỉnh trưởng ngầm” của quân nổi dậy tại tỉnh Helmand đã bị khử, tuy Taleban tức khắc phản bác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.