Hôm nay,  

Đức Đạt Lai Vận Động

16/05/200800:00:00(Xem: 6582)

FRANKFURT  -    Ngay ở chặng đầu của chuyến Âu du, nhà lãnh đạo tinh thần của người Tây Tạng tố cáo phản ứng chính trị của giới lãnh đạo Trung Quốc, vẫn như trước, là đàn áp - Đạt Lai Lạt Ma hô hào cho Tây Tạng tự trị, và nhấn mạnh rằng người Tây Tạng muốn sống trong hoà bình với Trung Quốc, nhưng hoà hợp phải có các yếu tố căn bản là tin cậy và bình đẳng.

Ngài nói : những điều ấy đang thiếu, và các quan hệ tốt đẹp là có lợi cho quyền lợi của cả lục địa rộng lớn.

Chuyến đi Âu Châu, Australia và Hoa Kỳ của Lạt Ma chỉ kết thúc sau ngày chấm dứt Thế Vận Hội Bắc Kinh, với mục đich lưu ý công luận về số phận của Tây Tạng sau các đàn áp trong Tháng 3 tại Lhasa. Lạt Ma đã được thủ hiến Roland Koch tiếp và nhân dịp này ngài xác nhận mục đích của chuyến đi là cổ võ các giá trị nhân bản, đạo lý, và tinh thần hoà hợp.

Sau Đức Đạt Lai Lạt Ma thăm vuơng quốc Anh 9 ngày - Thủ Tướng Gordon Brown đã bị chỉ trích về ý định không tiếp Lạt Ma tại văn phòng chính phủ trên đường Downing như các vị tiền nhiệm đã làm. Ông Brown giải thích tại QH rằng địa điểm hội đàm không quan trọng như đề tài thảo luận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (SOHR) báo tin: quân ISIS giành chiếm lại al-Rai, 1 thị trấn không xa biên giới Thổ Nhĩ Kỳ,
SANA - Bạo động tại Yemen lu mờ trước nội chiến Syria lớn hơn nhiều – nhưng, các chuyên gia về nhân quyền báo động: chiến sự tại Yemen buộc hơn 6000 thường dân di tản mỗi ngày.
TEHRAN - Nga đã bắt đầu chuyển giao hệ thống phi đạn địa đối không S-300 cho Iran theo 1 thỏa thuận mà Hoa Kỳ, Saudi Arabia và Israel phản đối.
LIMA - Con gái 40 tuổi của cựu TT Alberto Fujimori đã thắng các mưu toan ngăn trở bà tranh cử TT – với 20% số phiếu đã kiểm, viên chức ủy ban tuyển cử loan báo hôm chủ nhật:
MOSCOW - 1 đồn khu vực của cảnh sát Nga bị đánh bom hôm Thứ Hai tại Stavropol, gần vùng North Caucasus bất ổn từng chứng kiến loạn quân Hồi Giáo tấn công cảnh sát trong quá khứ
Lãnh tụ Bruce Shisheesh của cộng đồng Attawapiskat nói 11 thành viên của cộng đồng định tự sát hôm Thứ Bảy, lệnh khẩn cấp đã đuợc ban hành và 1 đơn vị ứng phó khủng hoảng đã đuợc đưa tới nơi.
STOCKHOLM, THỤY ĐIỂN – Chi tiêu quân sự toàn cầu đã gia tăng tới gần 1.7 gàn tỉ đô la trong năm 2015, phản ánh sự gia tăng tiếp tục tại Châu Á và Châu Đại Dương,
Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Financial Analysts Journal hồi năm ngoái, nhà kinh tế đoạt giải Nobel William F. Sharpe,
Hai quả xoài đã được bán với giá 450 đôla Mỹ tại phiên đấu giá đầu tiên của mùa xoài năm nay. Nghĩa là, một trái xoài bán giá 225 đôla Mỹ.
WASHINGTON – Các nước Châu Á, kể cả Ấn Độ, có thể thiếu nước trầm trọng vào năm 2050 vì sinh họat kinh tế tăng vọt, dân số cũng tăng và vì biến đổi khí hậu, the cảnh cáo từ các nhà khoa học MIT.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.