Hôm nay,  

Đức Đạt Lai Vận Động

16/05/200800:00:00(Xem: 6632)

FRANKFURT  -    Ngay ở chặng đầu của chuyến Âu du, nhà lãnh đạo tinh thần của người Tây Tạng tố cáo phản ứng chính trị của giới lãnh đạo Trung Quốc, vẫn như trước, là đàn áp - Đạt Lai Lạt Ma hô hào cho Tây Tạng tự trị, và nhấn mạnh rằng người Tây Tạng muốn sống trong hoà bình với Trung Quốc, nhưng hoà hợp phải có các yếu tố căn bản là tin cậy và bình đẳng.

Ngài nói : những điều ấy đang thiếu, và các quan hệ tốt đẹp là có lợi cho quyền lợi của cả lục địa rộng lớn.

Chuyến đi Âu Châu, Australia và Hoa Kỳ của Lạt Ma chỉ kết thúc sau ngày chấm dứt Thế Vận Hội Bắc Kinh, với mục đich lưu ý công luận về số phận của Tây Tạng sau các đàn áp trong Tháng 3 tại Lhasa. Lạt Ma đã được thủ hiến Roland Koch tiếp và nhân dịp này ngài xác nhận mục đích của chuyến đi là cổ võ các giá trị nhân bản, đạo lý, và tinh thần hoà hợp.

Sau Đức Đạt Lai Lạt Ma thăm vuơng quốc Anh 9 ngày - Thủ Tướng Gordon Brown đã bị chỉ trích về ý định không tiếp Lạt Ma tại văn phòng chính phủ trên đường Downing như các vị tiền nhiệm đã làm. Ông Brown giải thích tại QH rằng địa điểm hội đàm không quan trọng như đề tài thảo luận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ông Doskozil tuyên bố qua ấn bản hôm Thứ Tư của Die Welt: chính quyền Skopje đã làm 1 khối luợng lớn công việc vì Liên Âu bằng cách kiểm soát biên giới với Hy Lạp, đáng đuợc cấp thêm tài trợ.
BRUSSELS - Cảnh sát Belgium nhận biết lý lịch của nghi can khủng bố bị hạ ở ngoại ô thủ đô Brussels vào tối Thứ Ba là Mohamed Belkaid, công dân Algeria.
LONDON - Bộ trưởng tài chính George Osbone cho biết nước ngọt có tỉ lệ đường quá định mức sẽ bị đánh thuế để góp phần hạn chế hiện tượng béo phì ở trẻ em
Chuyến đi này bị chế ngự bởi vấn đề tư thế của Anh trong Liên Âu và các quan ngại về tổ chức khủng bố “nhà nước Hồi Giáo – ISIS”.
MOSCOW - TT Putin quy trách nhiệm các viên chức thể thao liên bang Nga không báo cáo hoá dược meldonium bị tổ chức chống doping (WADA) đưa vào danh sách vì có ảnh hưởng tăng lực với lực sĩ thi đấu.
VIENNA - Các nước sản xuất dầu xuất cảng định họp trong tháng 4 về khả năng giảm sản lượng xuất cảng để hỗ trợ giá ngay cả khi Iran không hưởng ứng, theo các nguồn tin OPEC.
SEOUL - Lãnh tụ Kim Jong-un của Bắc Hàn hưá tiếp tục nổ nguyên tử thực nghiệm và phóng phi đạn nay mai.
Hệ thống bầu cử của Myanmar đòi hỏi 1 TT đuợc suy tôn từ 3 ứng viên, 2 người do 2 Viện lập pháp chọn và 1 người của quân đội đề cử.
DAMASCUS - 1 số chiến đấu cơ của Nga đã rút về nước hôm Thứ Ba, từ căn cứ ở Hemeimeem, 1 ngày sau loan báo của TT Putin.
Ngôi làng nhỏ Idomei tại biên giới nguyên là 1 trạm quan thuế nay biến thành thành phố lều, với ít nhất 12,000 người, gồm phụ nữ trẻ em tạm cư trong các điều kiện uớt át, lạnh cóng và nhiễm bệnh ho.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.