Hôm nay,  

Đức Đạt Lai Vận Động

16/05/200800:00:00(Xem: 7100)

FRANKFURT  -    Ngay ở chặng đầu của chuyến Âu du, nhà lãnh đạo tinh thần của người Tây Tạng tố cáo phản ứng chính trị của giới lãnh đạo Trung Quốc, vẫn như trước, là đàn áp - Đạt Lai Lạt Ma hô hào cho Tây Tạng tự trị, và nhấn mạnh rằng người Tây Tạng muốn sống trong hoà bình với Trung Quốc, nhưng hoà hợp phải có các yếu tố căn bản là tin cậy và bình đẳng.

Ngài nói : những điều ấy đang thiếu, và các quan hệ tốt đẹp là có lợi cho quyền lợi của cả lục địa rộng lớn.

Chuyến đi Âu Châu, Australia và Hoa Kỳ của Lạt Ma chỉ kết thúc sau ngày chấm dứt Thế Vận Hội Bắc Kinh, với mục đich lưu ý công luận về số phận của Tây Tạng sau các đàn áp trong Tháng 3 tại Lhasa. Lạt Ma đã được thủ hiến Roland Koch tiếp và nhân dịp này ngài xác nhận mục đích của chuyến đi là cổ võ các giá trị nhân bản, đạo lý, và tinh thần hoà hợp.

Sau Đức Đạt Lai Lạt Ma thăm vuơng quốc Anh 9 ngày - Thủ Tướng Gordon Brown đã bị chỉ trích về ý định không tiếp Lạt Ma tại văn phòng chính phủ trên đường Downing như các vị tiền nhiệm đã làm. Ông Brown giải thích tại QH rằng địa điểm hội đàm không quan trọng như đề tài thảo luận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một nghiên cứu mới cho thấy những người ăn theo chính sách ăn uống Địa Trung Hải có ít suy nhược não hơn những người không ăn theo cách này.
Người thầy bói kể với cảnh sát rằng, “Tôi có một thân chủ và tôi biết điều rất khó tin rằng là tôi vừa thấy ông ấy đã giết người.”
Các lính biên phòng Hoa Kỳ đã bắt 4,476 trẻ em đơn thân (không có ba mẹ) vào biên giới Mỹ trong tháng 9-2015, và 5,273 trẻ em và ba mẹ dắt díu gia đình vào biên giới Mỹ
STOCKHOLM, Thụy Điển -- Khi các nhà khoa học Thụy Điển thử nghiệm hàng chục loại sản phẩm trang phục từ các công ty trang phục được ưa chuộng,
Tỳ lệ sử dụng điện thoại tinh khôn ở Nam Hàn cao thứ 4 thế giới, tới 83%, và thời lượng trung bình dân Nam Hàn dung điện thoại là 3 giờ và 19 phút mỗi ngày.
BAGHDAD - Tính báo Iraq và viên chức Hoa Kỳ cho hay ISIS bán dầu từ các vùng kiểm soát của họ tại Syria và Iraq, thu hàng tháng 50 triệu MK.
RAMALLAH - Thanh niên Palestine xuống đường phản đối nhà cầm quyền Israel tại Tây Ngạn và Gaza – lực lượng an ninh Israel nổ súng, gây thương tích hàng chục người.
2 nhà lãnh đạo dự kiến ký kết các hợp đồng trị giá hàng chục triệu sterling cùng trong ngày. Từ hôm Thứ Ba, Trung Quốc và Anh đã ký thỏa thuận giao thương trị giá hơn 46 tỉ MK.
Các phần tử ly khai thích đến chụp ảnh với bảng tên mới của thành phố Donetsk – thị trưởng của phe ly khai nói “Bây giờ là xứ sở khác”.
BERLIN - Viên chức cao cấp trong chính phủ Đức loan báo hôm Thứ Sáu: bắt đầu thực hành các biện pháp giải quyết di dân sớm hơn dự định,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.