Hôm nay,  

Đức Đạt Lai Vận Động

16/05/200800:00:00(Xem: 7136)

FRANKFURT  -    Ngay ở chặng đầu của chuyến Âu du, nhà lãnh đạo tinh thần của người Tây Tạng tố cáo phản ứng chính trị của giới lãnh đạo Trung Quốc, vẫn như trước, là đàn áp - Đạt Lai Lạt Ma hô hào cho Tây Tạng tự trị, và nhấn mạnh rằng người Tây Tạng muốn sống trong hoà bình với Trung Quốc, nhưng hoà hợp phải có các yếu tố căn bản là tin cậy và bình đẳng.

Ngài nói : những điều ấy đang thiếu, và các quan hệ tốt đẹp là có lợi cho quyền lợi của cả lục địa rộng lớn.

Chuyến đi Âu Châu, Australia và Hoa Kỳ của Lạt Ma chỉ kết thúc sau ngày chấm dứt Thế Vận Hội Bắc Kinh, với mục đich lưu ý công luận về số phận của Tây Tạng sau các đàn áp trong Tháng 3 tại Lhasa. Lạt Ma đã được thủ hiến Roland Koch tiếp và nhân dịp này ngài xác nhận mục đích của chuyến đi là cổ võ các giá trị nhân bản, đạo lý, và tinh thần hoà hợp.

Sau Đức Đạt Lai Lạt Ma thăm vuơng quốc Anh 9 ngày - Thủ Tướng Gordon Brown đã bị chỉ trích về ý định không tiếp Lạt Ma tại văn phòng chính phủ trên đường Downing như các vị tiền nhiệm đã làm. Ông Brown giải thích tại QH rằng địa điểm hội đàm không quan trọng như đề tài thảo luận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Chiến dịch phản công của các lực luợng thân chính tại thành phố Aleppo buộc 70,000 dân di tản trong 3 ngày qua từ các khu vực thuộc quyền kiểm soát của quân nổi dậy.
ANKARA - Thủ Tướng Davutoglu loan báo hôm Thứ Hai: phi cơ không người lái bị bắn hạ gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ tuần qua do Nga chế tạo,
Bất ổn phát sinh từ quan ngại của người Palestine về ý định thay đổi quy chế quản lý thánh tích tại phố cổ Jerusalem đe dọa biến thành 1 cuộc nổi dậy mới của dân Palestine.
Luật sư cho biết di dân từ Sudan, Eritrea, Nigeria có 50% cơ may trong khi di dân từ Gambia, Burkina Faso bị từ chối.
BRUSSELS - Hàng ngàn di dân mắc kẹt tại các biên giới vùng Balkan, trong các điều kiện mưa gió và lạnh, khi các chọn lựa tiến về hướng bắc bị giới hạn
Các nhà buôn nhận xét: hối suất đô-la tăng và chứng khoàn giảm giá cũng là những yếu tố ảnh hưởng.
Chương trình tấn công của phi cơ robot của Hoa Kỳ đầy tranh cãi tại Trung Đông nhằm xác định và giết chết những thủ lãnh khủng bố,
Trung Quốc đã qua mặt Hoa Kỳ về số lượng tỉ phú, nguyên do là bởi vì sự gia tăng thịnh vượng trong kỹ thuật và sản xuất, theo một thăm dò được công bố hôm Thứ Năm.
Thăm viếng một thành phố ở phía bắc của Vancouver và bạn có thể để ý thấy một tòa nhà dài màu xanh nước biển trông có vẻ bình thường
Thống kê dự đoán này cho thấy viễn ảnh thế giới trong 35 năm tới, khi tuổi thọ tăng thêm và bệnh nhi đồng không còn là cái gì đáng sợ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.