Hôm nay,  

Đức Đạt Lai Vận Động

16/05/200800:00:00(Xem: 7436)

FRANKFURT  -    Ngay ở chặng đầu của chuyến Âu du, nhà lãnh đạo tinh thần của người Tây Tạng tố cáo phản ứng chính trị của giới lãnh đạo Trung Quốc, vẫn như trước, là đàn áp - Đạt Lai Lạt Ma hô hào cho Tây Tạng tự trị, và nhấn mạnh rằng người Tây Tạng muốn sống trong hoà bình với Trung Quốc, nhưng hoà hợp phải có các yếu tố căn bản là tin cậy và bình đẳng.

Ngài nói : những điều ấy đang thiếu, và các quan hệ tốt đẹp là có lợi cho quyền lợi của cả lục địa rộng lớn.

Chuyến đi Âu Châu, Australia và Hoa Kỳ của Lạt Ma chỉ kết thúc sau ngày chấm dứt Thế Vận Hội Bắc Kinh, với mục đich lưu ý công luận về số phận của Tây Tạng sau các đàn áp trong Tháng 3 tại Lhasa. Lạt Ma đã được thủ hiến Roland Koch tiếp và nhân dịp này ngài xác nhận mục đích của chuyến đi là cổ võ các giá trị nhân bản, đạo lý, và tinh thần hoà hợp.

Sau Đức Đạt Lai Lạt Ma thăm vuơng quốc Anh 9 ngày - Thủ Tướng Gordon Brown đã bị chỉ trích về ý định không tiếp Lạt Ma tại văn phòng chính phủ trên đường Downing như các vị tiền nhiệm đã làm. Ông Brown giải thích tại QH rằng địa điểm hội đàm không quan trọng như đề tài thảo luận.

LONDON - Thủ Tướng nước Anh khẳng định: ngoại kiều không thể mua nhà tại vương quốc bằng đồng tiền bất chính để rửa tiền - đó là 1 phần trong nỗ lực chống tham nhũng toàn cầu.
WASHINGTON - Trong khi chính phủ Obama tìm cách làm hòa với chính phủ Castro ở Cuba, nhiều dân cử Hoa Kỳ vẫn nói rằng như thế là sớm
BẮC KINH - Thị trường Hoa Lục chứng kiến cổ phiếu giảm giá nhiều nhất trong 1 ngày từ 8 năm tiếp theo các hoạt động bán tháo
CANBERRA - 1 đoàn điều tra báo tin hội thánh Jehovah Witness tại Australia không báo cáo trên 1000 kẻ lạm dụng tình dục, và tự giải quyết, gồm 1 số vụ xẩy ra từ thập niên 1950
KABUL - 1 nhóm vũ trang bắn vào đám cưới tại quận Deh Salah của tỉnh Baghlan, miền bắc Afghanistan – ít nhất 21 người chết, 8 người bị thương, theo loan báo của cảnh sát sở tại.
SANA - Ngưng bắn 5 ngày vì mục đich nhân đạo bắt đầu tại Yemen – chiến dịch không tập của Liên Minh Arap do Saudi Arabia dẫn đầu đình chỉ,
PARIS - Nông dân Pháp phong toả các xa lộ biên giới, ngăn cản các đoàn xe vận tải chở nông sản nhập cảng từ Đức và Tây Ban Nha để phản đối “cạnh tranh giá không công bằng”.
ATHENS - Đại diện thương thuyết của các chủ nợ quốc tế đã đến thủ đô Hy Lạp để bắt đầu nói chuyện về gói cứu nguy tài chính thứ 3
PARIS - Bộ trưởng tài chính George Osbone của chính phủ Anh đã đến thủ đô Pháp để bắt đầu nói chuyện với các đối tác Liên Âu về tương lai của vương quốc trong trong Liên Hiệp,
LONDON - Dmitry Kovtun là 1 trong 2 nghi can mà nhà chức trách vuơng quốc Anh tin là đã đánh thuốc độc cựu trung tá KGB Livitnenko tại khách sạn năm 2006 cho hay anh ta không đuợc phép cung cấp tang chứng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.