Hôm nay,  

Đức Đạt Lai Vận Động

16/05/200800:00:00(Xem: 8113)

FRANKFURT  -    Ngay ở chặng đầu của chuyến Âu du, nhà lãnh đạo tinh thần của người Tây Tạng tố cáo phản ứng chính trị của giới lãnh đạo Trung Quốc, vẫn như trước, là đàn áp - Đạt Lai Lạt Ma hô hào cho Tây Tạng tự trị, và nhấn mạnh rằng người Tây Tạng muốn sống trong hoà bình với Trung Quốc, nhưng hoà hợp phải có các yếu tố căn bản là tin cậy và bình đẳng.

Ngài nói : những điều ấy đang thiếu, và các quan hệ tốt đẹp là có lợi cho quyền lợi của cả lục địa rộng lớn.

Chuyến đi Âu Châu, Australia và Hoa Kỳ của Lạt Ma chỉ kết thúc sau ngày chấm dứt Thế Vận Hội Bắc Kinh, với mục đich lưu ý công luận về số phận của Tây Tạng sau các đàn áp trong Tháng 3 tại Lhasa. Lạt Ma đã được thủ hiến Roland Koch tiếp và nhân dịp này ngài xác nhận mục đích của chuyến đi là cổ võ các giá trị nhân bản, đạo lý, và tinh thần hoà hợp.

Sau Đức Đạt Lai Lạt Ma thăm vuơng quốc Anh 9 ngày - Thủ Tướng Gordon Brown đã bị chỉ trích về ý định không tiếp Lạt Ma tại văn phòng chính phủ trên đường Downing như các vị tiền nhiệm đã làm. Ông Brown giải thích tại QH rằng địa điểm hội đàm không quan trọng như đề tài thảo luận.

Các vụ giết hại người tranh đấu bảo vệ môi trường thiên nhiên tăng 20% trong năm qua, theo báo cáo của Global Witness (GW)
CAIRO - 1 nhóm ISIS bắn và cắt đầu 1 số người Ethiopia là tín đồ thiên chuá giáo ở Libya trong 1 video phổ biến hôm chủ nhật
Hai nghiên cứu mới cho thấy lượng thể dục lý tưởng cho sống thọ là nhiều hơn hầu hết mọi người tập, nhưng ít hơn thời lượng mà bạn có thể dự đoán.
Ngành năng lượng mất 100,000 việc làm tonà cầu, với 12,000 việc làm bị xóa sổ riêng ở Hoa Kỳ tính kể từ tháng 9-2014, theo báo Wall Street Journal.
Bản tin trên Báo Xã Luận ghi nhận rằng doanh nghiệp nhiều ngành xuất khẩu đang lo sốt vó vì nếu bán hàng thời điểm này thì chấp nhận lỗ nhưng không bán ra thì bị mất dần thị trường.
Theo thỏa thuận khung về chương trình tinh chế uranium ký kết giữa Iran và Lục Cường, các trừng phạt đuợc nới lỏng để Iran mua phụ tùng theo nhu cầu sửa chữa để bảo đảm an toàn.
ROME - Duyên phòng Italy báo cáo: hơn 11,000 di dân vượt biển đến Italy trong 6 ngày qua, và hàng trăm người khác sắp đến hôm Thứ Sáu.
ĐS Samantha Power, đại biểu Hoa Kỳ, nói: buổi họp xem video này là vô cùng xúc cảm, và rằng những kẻ gây tội ác sẽ phải chịu trách nhiệm.
JOHANNESBURG - Bất kể lời kêu gọi của TT Jacob Zuma và hàng ngàn người biểu tình chống khuynh hướng bài ngoại ở thương cảng Durban 1 ngày trước,
TEHRAN - Giới lập pháp của Iran đã công bố quan điểm của họ về thỏa thuận nguyên tử sau cùng sẽ ký kết giữa Iran và Lục Cường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.