Hôm nay,  

Đức Đạt Lai Vận Động

16/05/200800:00:00(Xem: 3745)

FRANKFURT  -    Ngay ở chặng đầu của chuyến Âu du, nhà lãnh đạo tinh thần của người Tây Tạng tố cáo phản ứng chính trị của giới lãnh đạo Trung Quốc, vẫn như trước, là đàn áp - Đạt Lai Lạt Ma hô hào cho Tây Tạng tự trị, và nhấn mạnh rằng người Tây Tạng muốn sống trong hoà bình với Trung Quốc, nhưng hoà hợp phải có các yếu tố căn bản là tin cậy và bình đẳng.

Ngài nói : những điều ấy đang thiếu, và các quan hệ tốt đẹp là có lợi cho quyền lợi của cả lục địa rộng lớn.

Chuyến đi Âu Châu, Australia và Hoa Kỳ của Lạt Ma chỉ kết thúc sau ngày chấm dứt Thế Vận Hội Bắc Kinh, với mục đich lưu ý công luận về số phận của Tây Tạng sau các đàn áp trong Tháng 3 tại Lhasa. Lạt Ma đã được thủ hiến Roland Koch tiếp và nhân dịp này ngài xác nhận mục đích của chuyến đi là cổ võ các giá trị nhân bản, đạo lý, và tinh thần hoà hợp.

Sau Đức Đạt Lai Lạt Ma thăm vuơng quốc Anh 9 ngày - Thủ Tướng Gordon Brown đã bị chỉ trích về ý định không tiếp Lạt Ma tại văn phòng chính phủ trên đường Downing như các vị tiền nhiệm đã làm. Ông Brown giải thích tại QH rằng địa điểm hội đàm không quan trọng như đề tài thảo luận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Trên chuyến bay từ vùng Siberia đến thủ đô Nga, 1 hành khách say rượu định uy hiếp phi hành đoàn để chuyển hướng bay đến Afghanistan, và không thành công.
RIYADH - 1 nhà hoạt động nhân quyền báo tin: học giả Hồi Giáo tên tuổi Sheikh Ahmed al-Amari chết trong tù hôm Chủ nhật.
DAMASCUS - Thông tấn chính thức SANA đưa tin: xe bom nổ tại công viên al-Hammam của thành phố Latakia ven Địa Trung Hải – người lái xe thiệt mạng và 4 người bị thương. Cũng tại đây, nhà chức trách khám phá và tháo ngòi 1 quả bom thứ nhì.
TRIPOLI - Viên chức loan báo: 2 nhóm dân quân đối đầu hoạt động tại phía nam thủ đô thỏa thuận ngưng bắn.
MOSCOW - Tranh chấp chủ quyền 4 đảo của Nhật bị Nga chiếm trong thời gian cuối của thế chiến 2 ngăn 2 bên ký hòa ước kết thúc chiến tranh. Tuần này, lãnh đạo 2 chính quyền họp để thảo luận cuộc tranh chấp về 4 đảo kéo dài hơn 7 thập niên.
BEUJING - Đại doanh nghiệp Huawei Technologies hô hào giải quyết nhanh chóng hồ sơ về giám đốc tài chính Meng Wanzhou.
Khoảng cuối tháng 01/2019, CNIL, Cơ quan bảo vệ dữ liệu Pháp, đã phạt Google 50 triệu EUR (khoảng 56.8 triệu USD) vì không tuân thủ luật GDPR trong quá trình người dùng cài đặt mới thiết bị Android.
Khoảng cuối tháng 01/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ kiểm soát các công ty công nghệ nước ngoài, bao gồm cả Google và Facebook, theo quy tắc bảo mật thông tin cá nhân áp dụng đối với
SEOUL - Trong lúc 2 bên chuẩn bị đối thoại Trump-Kim thứ nhì, các nhà nghiên cứu Hoa Kỳ loan báo khám phá thêm 1 căn cứ phi đạn bí mật tại Bắc Hàn, là 1 trong 20 địa điểm không khai báo.
CARACAS - Biểu tình bạo động diễn ra trên đường phố của thủ đô Venezuela sau khi lực luợng an ninh của chế độ Maduro dập tắt cuộc nổi dậy trước bình minh của 1 nhóm vệ binh quốc gia trong khi tòa tối cao loại bỏ ngoài vòng pháp luật QH do đối lập kiểm soát không chấp nhận nhiệm kỳ mới của lãnh tụ tự xưng xã hội chủ nghĩa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.