Hôm nay,  

Đức Đạt Lai Vận Động

16/05/200800:00:00(Xem: 8022)

FRANKFURT  -    Ngay ở chặng đầu của chuyến Âu du, nhà lãnh đạo tinh thần của người Tây Tạng tố cáo phản ứng chính trị của giới lãnh đạo Trung Quốc, vẫn như trước, là đàn áp - Đạt Lai Lạt Ma hô hào cho Tây Tạng tự trị, và nhấn mạnh rằng người Tây Tạng muốn sống trong hoà bình với Trung Quốc, nhưng hoà hợp phải có các yếu tố căn bản là tin cậy và bình đẳng.

Ngài nói : những điều ấy đang thiếu, và các quan hệ tốt đẹp là có lợi cho quyền lợi của cả lục địa rộng lớn.

Chuyến đi Âu Châu, Australia và Hoa Kỳ của Lạt Ma chỉ kết thúc sau ngày chấm dứt Thế Vận Hội Bắc Kinh, với mục đich lưu ý công luận về số phận của Tây Tạng sau các đàn áp trong Tháng 3 tại Lhasa. Lạt Ma đã được thủ hiến Roland Koch tiếp và nhân dịp này ngài xác nhận mục đích của chuyến đi là cổ võ các giá trị nhân bản, đạo lý, và tinh thần hoà hợp.

Sau Đức Đạt Lai Lạt Ma thăm vuơng quốc Anh 9 ngày - Thủ Tướng Gordon Brown đã bị chỉ trích về ý định không tiếp Lạt Ma tại văn phòng chính phủ trên đường Downing như các vị tiền nhiệm đã làm. Ông Brown giải thích tại QH rằng địa điểm hội đàm không quan trọng như đề tài thảo luận.

JAKARTA - Động đất 6.6 độ Richter được ghi nhận lúc rạng sáng Thứ Hai tại 175 kilomet (= 108 dặm) tây bắc thành phố Ternate của Indonesia.
Apple và Samsung là một trong những đối thủ lớn trên thị trường smartphone toàn cầu, nhưng cả 2 công ty lại đang phải vật lộn trong cuộc cạnh tranh tại Trung Quốc. Apple đang trải qua một giai đoạn khó khăn tại Trung Quốc khi thua kiện Qualcomm và bị cấm bán một số mẫu iPhone. Samsung cũng không khá hơn bao nhiêu.
ROME -- Có phải nhà ngoại giao Bắc Hàn đang đào tỵ muốn xin sang Mỹ tỵ nạn? Bản tin KBS ghi rằng CIA từ chối trả lời thông tin Đại sứ tạm quyền Bắc Hàn tại Ý muốn tị nạn ở Mỹ.
Một phương pháp thông minh nhân tạo mới có thể giúp các bác sĩ xác định các triệu chứng ung thư sớm, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
BEIJING - Dân số Hoa Lục giảm trong năm qua, là lần đầu tiên trong 70 năm, dù chính quyền Trung Cộng đã sửa luật gia đình năm 2016, cho phép vợ chồng sinh 2 con thay vì 1 con. Giờ đây, các nhà chuyên môn báo động nguy cơ khủng hoảng dân số sẽ gây áp lực với nền kinh tế đình đốn.
Sự phát triển của việc thử nghiệm hơi thở có thể khám phá nhiều loại ung thư đang diễn ra gần đây.
DAMASCUS - Nhiều nguồn tin và tường thuật, hình ảnh của phóng viên ngoại quốc nhận thấy hoạt động không tập các mục tiêu ISIS tại Syria gia tăng sau tuyên bố giải kết của chính quyền Trump.
AMSTERDAM - 1 ký mục gia gốc Saudi Arabia đã viết bài kể lại kinh nghiệm bản thân về tình thế buộc phải bỏ xứ sau khi bị đe dọa bắt giam tùy tiện và tra tấn tinh thần bởi những thuộc hạ của thế tử Mohamed bin Salman.
NEW DEHLI - Chính phủ Ấn Độ tin rằng vai trò quan yếu mà hỗ trợ phát triển có thể làm là thăng tiến cuộc sống con người, nên sẽ không đưa quân ra nước ngoài ngoại trừ theo ủy nhiệm hoạt động gìn giữ hòa bình với LHQ, theo các nguồn tin thông thạo.
TAIPEI, Đài Loan -- Chính phủ Đài Loan mời gọi đầu tư quốc tế vào, tuy nhiên sẽ siết chặt các khoản đầu tư có yếu tố Hoa Lục để không có nắm quyền kiểm soát các công ty. Bản tin RTI ghi rằng Viện Hành Chính Đà Loan sửa đổi luật, nới lỏng trình tự cho người nước ngoài và Hoa kiều đầu tư vào Đài Loan.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.