Hôm nay,  

Đức Đạt Lai Vận Động

16/05/200800:00:00(Xem: 4599)

FRANKFURT  -    Ngay ở chặng đầu của chuyến Âu du, nhà lãnh đạo tinh thần của người Tây Tạng tố cáo phản ứng chính trị của giới lãnh đạo Trung Quốc, vẫn như trước, là đàn áp - Đạt Lai Lạt Ma hô hào cho Tây Tạng tự trị, và nhấn mạnh rằng người Tây Tạng muốn sống trong hoà bình với Trung Quốc, nhưng hoà hợp phải có các yếu tố căn bản là tin cậy và bình đẳng.

Ngài nói : những điều ấy đang thiếu, và các quan hệ tốt đẹp là có lợi cho quyền lợi của cả lục địa rộng lớn.

Chuyến đi Âu Châu, Australia và Hoa Kỳ của Lạt Ma chỉ kết thúc sau ngày chấm dứt Thế Vận Hội Bắc Kinh, với mục đich lưu ý công luận về số phận của Tây Tạng sau các đàn áp trong Tháng 3 tại Lhasa. Lạt Ma đã được thủ hiến Roland Koch tiếp và nhân dịp này ngài xác nhận mục đích của chuyến đi là cổ võ các giá trị nhân bản, đạo lý, và tinh thần hoà hợp.

Sau Đức Đạt Lai Lạt Ma thăm vuơng quốc Anh 9 ngày - Thủ Tướng Gordon Brown đã bị chỉ trích về ý định không tiếp Lạt Ma tại văn phòng chính phủ trên đường Downing như các vị tiền nhiệm đã làm. Ông Brown giải thích tại QH rằng địa điểm hội đàm không quan trọng như đề tài thảo luận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KABUL - Đại biểu dân cử của tỉnh Maidan Wardak báo tin : quân nổi dậy Taleban tấn công 16 nút chận hôm cuối tuần và rút với 1 số súng đạn cướp đuợc - thông tấn ANI (Ấn Độ) cho hay dân phòng (APPF) là lực luợng trấn giữ các nút chận xác nhận 13 vị trí bị chiếm và bị vây 3 ngày.
Tháng 06/2018, Nhà Trắng đã nâng tổng mức hàng rào thuế quan đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc lên 250 tỷ USD. Quyết định đang khiến các nhà sản xuất phần cứng tại Mỹ lo ngại, vì chi phí sản xuất sẽ bị tăng lên rất nhiều.
Tính đến tháng 06/2018, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng trở nên căng thẳng, Mỹ đã ban hành luật mới nhằm tăng hàng rào thuế quan đối với các thiết bị và linh kiện nhập khẩu từ Trung Quốc. Theo báo cáo của Wall Street Journal, Tổng thống Donald Trump sẽ tiếp tục ban hành một lệnh trừng phạt khác.
BEIJING -- Bắc Hàn sẽ đi kiểu Hoa Lục? Bản tin RFI có bản tin phân tích nêu suy đoán Bắc Hàn theo «chiến lược kiểu Trung Quốc»... Bắc Hàn dường như đang đi theo con đường mà Trung Quốc cộng sản đã thực hiện để hội nhập với thế giới sau cuộc gặp giữa Mao Trạch Đông và Nixon năm 1972.
TOKYO -- Chiến tranh thương mại là nỗi lo của Châu Á... Bản tin NHK ghi lời Bộ trưởng Tài chính Philippines bày tỏ quan ngại sâu sắc về bất đồng thương mại đang gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc.
WASHINGTON - Chính quyền Trump tỏ ra lạc quan và sẵn sàng tạo điều kiện hòa giải để 2 phe Afghanistan thương lượng tiếp theo 3 ngày ngưng bắn êm đẹp nhân dịp lễ Eid của đạo Hồi.
ALIGARTH - 42 đôi trai gái theo đạo Hindu và đạo Hồi cùng làm hôn lễ trong 1 sự kiện tập thể do chính quyền tỉnh bang Uttar Pradesh tổ chức hôm Thứ Năm.
TOKYO - Thủ Tướng Abe đang cân nhắc 1 chuyến đi Tehran vào giữa Tháng 7 để hội đàm với TT Rouhani - việc này nếu trở thành hiện thực sẽ là lần đầu tiên nhà lãnh đạo hành pháp Nhật công du nước cộng hoà Hồi Giáo Iran.
Cựu Thủ Tướng Thái Yingluck Bác Tố Cáo Về Thu Mua Gạo
KATMANDU - 1 trong hơn 10 thỏa ước hợp tác được ký kết nhân chuyến công du Beijing của Thủ Tướng Nepal là Khadga Prasad Sharma Oli gồm dự án đường sắt nối liền miền tây Tây Tạng với Nepal.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.