Hôm nay,  

Đức Đạt Lai Vận Động

16/05/200800:00:00(Xem: 4853)

FRANKFURT  -    Ngay ở chặng đầu của chuyến Âu du, nhà lãnh đạo tinh thần của người Tây Tạng tố cáo phản ứng chính trị của giới lãnh đạo Trung Quốc, vẫn như trước, là đàn áp - Đạt Lai Lạt Ma hô hào cho Tây Tạng tự trị, và nhấn mạnh rằng người Tây Tạng muốn sống trong hoà bình với Trung Quốc, nhưng hoà hợp phải có các yếu tố căn bản là tin cậy và bình đẳng.

Ngài nói : những điều ấy đang thiếu, và các quan hệ tốt đẹp là có lợi cho quyền lợi của cả lục địa rộng lớn.

Chuyến đi Âu Châu, Australia và Hoa Kỳ của Lạt Ma chỉ kết thúc sau ngày chấm dứt Thế Vận Hội Bắc Kinh, với mục đich lưu ý công luận về số phận của Tây Tạng sau các đàn áp trong Tháng 3 tại Lhasa. Lạt Ma đã được thủ hiến Roland Koch tiếp và nhân dịp này ngài xác nhận mục đích của chuyến đi là cổ võ các giá trị nhân bản, đạo lý, và tinh thần hoà hợp.

Sau Đức Đạt Lai Lạt Ma thăm vuơng quốc Anh 9 ngày - Thủ Tướng Gordon Brown đã bị chỉ trích về ý định không tiếp Lạt Ma tại văn phòng chính phủ trên đường Downing như các vị tiền nhiệm đã làm. Ông Brown giải thích tại QH rằng địa điểm hội đàm không quan trọng như đề tài thảo luận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ALGIERS - Phi cơ quân sự cất cánh từ căn cứ không quân Boufarik cách thủ đô Algeria 20 dặm rơi không lâu sau, gây thiệt mạng 257 người, gồm 10 đoàn viên phi hành.
BANGUI - Dân biểu tình tại thủ đô cộng hoà Trung Phi (CAR) hô hào ngưng bạo động - họ đặt 16 xác chết trước bản doanh LHQ, đuợc biết là thường dân thiệt mạng trong cuộc đụng độ hôm Thứ Ba giữa lực luợng bảo an LHQ và các nhóm vũ trang tại khu phố PK-5 thuộc địa phận Bangui.
MOSCOW - TT Nga loan báo: sẽ hội đàm với TT Moon Jae-in vào Tháng 6 tại thủ đô Moscow để thảo luận tình hình bán đảo Hàn.
LIÊN HIỆP QUỐC - Ngoại trưởng Lavrov tuyên bố: Nga sẽ trình ra HĐ Bảo An 1 nghị quyêt về điều tra các trận tấn công bằng vũ khí hoá học tại Syria sau khi đã bác bỏ hành động tương tự của Hoa Kỳ.
LONDON - Con gái 33 tuổi của cựu đại tá quân báo Nga Sergei Skripal cùng đi cấp cứu với cha đầu tháng trước, đã xuất viện sau nhiều tuần cứu chữa.
BERLIN - Thủ Tướng Merkel tuyên bố sau cuộc hội đàm với TT Poreshenko “Kế hoạch xây dựng đường ống hơi đốt thứ nhì nối liền Nga với Đức không thể xúc tiến mà thiếu sự dự phần của Ukraine, vì đường ống phải quá cảnh Ukraine”.
TEHRAN - Phụ nữ vùng quê hẻo lánh chẳng những đuợc phép xem đá banh mà còn đuợc tặng thưởng về sự dự khán của họ.
THE HAGUE - Chánh biện lý của toà hình sự quốc tế (ICC-The Hague) đuợc yêu cầu quyết định toà này có quyền tài phán hay không về dân thiểu số Rohingya bị đuổi ra khỏi lãnh thô Myanmar.
SEOUL - Hồ sơ về người Bắc Hàn tìm tự do cho thấy: 31,000 người đào tị từ ngày chia đôi bán đảo Hàn năm 1953 và gần 71% trong số này là phụ nữ tuổi từ 20 đến trên 30.
BEIJING - Nhân 1 hội thảo thuờng niên tại đảo Hải Nam, chủ tịch nhà nước Trung Cộng hưá giảm thuê nhập cảng xe hơi và củng cố vịêc cưỡng chế luật về quyền sở hữu trí tuệ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.