Hôm nay,  

Đức Đạt Lai Vận Động

16/05/200800:00:00(Xem: 5019)

FRANKFURT  -    Ngay ở chặng đầu của chuyến Âu du, nhà lãnh đạo tinh thần của người Tây Tạng tố cáo phản ứng chính trị của giới lãnh đạo Trung Quốc, vẫn như trước, là đàn áp - Đạt Lai Lạt Ma hô hào cho Tây Tạng tự trị, và nhấn mạnh rằng người Tây Tạng muốn sống trong hoà bình với Trung Quốc, nhưng hoà hợp phải có các yếu tố căn bản là tin cậy và bình đẳng.

Ngài nói : những điều ấy đang thiếu, và các quan hệ tốt đẹp là có lợi cho quyền lợi của cả lục địa rộng lớn.

Chuyến đi Âu Châu, Australia và Hoa Kỳ của Lạt Ma chỉ kết thúc sau ngày chấm dứt Thế Vận Hội Bắc Kinh, với mục đich lưu ý công luận về số phận của Tây Tạng sau các đàn áp trong Tháng 3 tại Lhasa. Lạt Ma đã được thủ hiến Roland Koch tiếp và nhân dịp này ngài xác nhận mục đích của chuyến đi là cổ võ các giá trị nhân bản, đạo lý, và tinh thần hoà hợp.

Sau Đức Đạt Lai Lạt Ma thăm vuơng quốc Anh 9 ngày - Thủ Tướng Gordon Brown đã bị chỉ trích về ý định không tiếp Lạt Ma tại văn phòng chính phủ trên đường Downing như các vị tiền nhiệm đã làm. Ông Brown giải thích tại QH rằng địa điểm hội đàm không quan trọng như đề tài thảo luận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ISLAMABAD - Toà án thành phố Haripur vừa xét xử vụ 1 sinh viên bị xử tội theo “lệ làng cổ hủ” vì điều gọi là “báng bổ đạo giáo” - anh sinh viên Mashal Khan 23 tuổi bị lột truồng, bị đánh và bị bắn bởi 1 nhóm quá khích gồm đa số là sinh viên, trước khi bị ném từ tầng lầu ký túc xá của trường đại học Abdul Wali Khan.
DHAKA - Ngân hàng trung ương Bangladesh định kiện 1 ngân hàng Philippines về vụ tin tặc vô danh trộm 81 triệu MK chuyển vào chi nhánh Manila của ngân hàng thương mại Rizal (tên tắt RCBC) rồi nhanh chóng rút và rửa tiền tại các sòng bài.
SEOUL - Em gái của lãnh tụ toàn trị Bắc Hàn tháp tùng chủ tịch Quốc Hội đi Nam Hàn dự khán thế vận hội PyeongChang.
TAIPEI - Công nhân cứu nạn Taiwan hối hả tìm kiếm người sống sót tại các đống đổ nát tiếp theo địa chấn gây thiệt mạng ít nhất 7 người tại Hualien, 1 thành phố du lịch không xa thủ đô Taipei.
GENEVA - Trong 1 hành vi ngoại giao tại hội nghị tài giảm binh bị do LHQ tổ chức tại Geneva, viên chức Bắc Hàn quy trách Washington leo thang đối đầu bằng cách đưa hàng không mẫu hạm tới gần bán đảo Hàn và xem xét khả năng đánh phủ đầu.
WASHINGTON - Thành viên HĐ nhà nước Trung Cộng Yang Jiechi làm việc tại Hoa Kỳ ngày Thứ Năm và Thứ Sáu tuần này để cùng ngoại trưởng Tillerson thảo luận các vấn đề hệ trọng trong quan hệ song phương.
LONDON - Ông Julian Assange, là công dân Australia sáng lập trang mạng WikiLeaks, làm đơn chống lại lệnh bắt của chính quyền vương quốc Anh, đã thất bại.
BRASILIA - 1 đoạn cầu vượt của xa lộ tại trung tâm thủ đô Brazil sụp đổ bất ngờ - các mảng bê tông rơi xuống các hàng xe đang đậu bên lề và hàng quán lộ thiên.
BERLIN - Thủ Tướng Angela Merkel xác nhận: sẵn sàng nhượng bộ đau đớn để đạt thỏa thuận về nội các liên hiệp với đảng DCXH (SPD) - lãnh tụ SPD tuyên bố “Thứ Ba là ngày quyết định trong đàm phán sau nhiều tháng bất ổn chính trị.
MOSCOW - Chính quyền Nga khẳng định hôm Thứ Ba quyền phối trí phi đạn tại bất cứ đâu trên lãnh thổ của mình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.