Hôm nay,  

Đức Đạt Lai Vận Động

16/05/200800:00:00(Xem: 5135)

FRANKFURT  -    Ngay ở chặng đầu của chuyến Âu du, nhà lãnh đạo tinh thần của người Tây Tạng tố cáo phản ứng chính trị của giới lãnh đạo Trung Quốc, vẫn như trước, là đàn áp - Đạt Lai Lạt Ma hô hào cho Tây Tạng tự trị, và nhấn mạnh rằng người Tây Tạng muốn sống trong hoà bình với Trung Quốc, nhưng hoà hợp phải có các yếu tố căn bản là tin cậy và bình đẳng.

Ngài nói : những điều ấy đang thiếu, và các quan hệ tốt đẹp là có lợi cho quyền lợi của cả lục địa rộng lớn.

Chuyến đi Âu Châu, Australia và Hoa Kỳ của Lạt Ma chỉ kết thúc sau ngày chấm dứt Thế Vận Hội Bắc Kinh, với mục đich lưu ý công luận về số phận của Tây Tạng sau các đàn áp trong Tháng 3 tại Lhasa. Lạt Ma đã được thủ hiến Roland Koch tiếp và nhân dịp này ngài xác nhận mục đích của chuyến đi là cổ võ các giá trị nhân bản, đạo lý, và tinh thần hoà hợp.

Sau Đức Đạt Lai Lạt Ma thăm vuơng quốc Anh 9 ngày - Thủ Tướng Gordon Brown đã bị chỉ trích về ý định không tiếp Lạt Ma tại văn phòng chính phủ trên đường Downing như các vị tiền nhiệm đã làm. Ông Brown giải thích tại QH rằng địa điểm hội đàm không quan trọng như đề tài thảo luận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON -- Trong khi các luật sư và chuyên gia tài chánh tranh cãi về hướng đi kinh tế và các tác động toàn cầu, trang 24/7 Wall St. làm một thông kê về kinh tế toàn cầu xem quốc gia nào nghèo nhất thế giới.
WASHINGTON -- Hiện tượng dân Bắc Hàn lên ghe vượt biển trốn vê Nam Hàn ngaà càng tăng vọt.
4 ngày sau bầu cử TT, 2 ứng viên cùng xưng là TT. Thông tấn alJazeera đưa tin: TT tại chức Juan Orlando Hernadez chiếm đa số nhẹ sau kết quả kiểm phiếu 90%.
ADELAIDE, Australia - Công ty Tesla đã khởi động bình trữ điện lớn nhất thế giới tại Australia, lớn bằng sân bóng bầu dục, và lớn gấp 3 lần sản phẩm sắp đặt tại cơ sở lớn nhất ở Mira Loma (California).
PARIS - Trong lúc TT Trump tìm kiếm sự tiếp sức của Trung Cộng để kềm chế Bắc Hàn, giao thương đông tây chứng kiến căng thẳng kéo dài – khi Trung Cộng kiện Liên Âu tại “tổ chức mậu dịch thế giới - WTO”, Hoa Kỳ chính thức phản đối yêu cầu của Trung Cộng đòi đuợc đối xử như là 1 nền kinh tế thị trường.
MOSCOW - Dân biểu Olga Savastyanova của đảng “Nước Nga Thống Nhất” cho hay: tuần tới Hạ Viện biểu quyết luật cấm mọi cơ sở truyền thông Hoa Kỳ đến Viện này, trả đũa Lập Pháp Hoa Kỳ về cư xử với cơ sở RT của Nga.
BEIJING - Lần thứ nhì trong tuần, cố vấn nhà nước Myanmar là khôi nguyên Nobel Hoà Bình Aung San Suu Kyi vừa đến thủ đô Trung Cộng hôm Thứ Năm - đả kích của thế giới về bạo hành chống người thiểu số Rohingya đưa Myanmar đến gần Trung Cộng hơn.
BEIJING - Viên chức nhận thấy khó tìm kiếm đủ số 60 tình nguyện sang Bắc Hàn học trong lúc khủng hoảng nguyên tử kéo dài và leo thang.
WASHINGTON - Tại cộng đồng Cleveland Park (thuộc quản hạt Washington D.C.) mới đây, một số công dân quan tâm đến tình hình đất nước và thế giới nghe cựu bộ trưởng quốc phòng William Perry nói chuyện thời sự tại Washington National Cathedral – vào dịp này, họ được nghe những sự thật không vui.
WASHINGTON - Các Tướng lãnh của Hoa Kỳ và Trung Cộng tăng tốc tham khảo về tình hình bán đảo Hàn, gồm trường hợp tai hại nhất, theo tin từ giới phân tích quốc phòng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.