Hôm nay,  

Đức Đạt Lai Vận Động

16/05/200800:00:00(Xem: 5163)

FRANKFURT  -    Ngay ở chặng đầu của chuyến Âu du, nhà lãnh đạo tinh thần của người Tây Tạng tố cáo phản ứng chính trị của giới lãnh đạo Trung Quốc, vẫn như trước, là đàn áp - Đạt Lai Lạt Ma hô hào cho Tây Tạng tự trị, và nhấn mạnh rằng người Tây Tạng muốn sống trong hoà bình với Trung Quốc, nhưng hoà hợp phải có các yếu tố căn bản là tin cậy và bình đẳng.

Ngài nói : những điều ấy đang thiếu, và các quan hệ tốt đẹp là có lợi cho quyền lợi của cả lục địa rộng lớn.

Chuyến đi Âu Châu, Australia và Hoa Kỳ của Lạt Ma chỉ kết thúc sau ngày chấm dứt Thế Vận Hội Bắc Kinh, với mục đich lưu ý công luận về số phận của Tây Tạng sau các đàn áp trong Tháng 3 tại Lhasa. Lạt Ma đã được thủ hiến Roland Koch tiếp và nhân dịp này ngài xác nhận mục đích của chuyến đi là cổ võ các giá trị nhân bản, đạo lý, và tinh thần hoà hợp.

Sau Đức Đạt Lai Lạt Ma thăm vuơng quốc Anh 9 ngày - Thủ Tướng Gordon Brown đã bị chỉ trích về ý định không tiếp Lạt Ma tại văn phòng chính phủ trên đường Downing như các vị tiền nhiệm đã làm. Ông Brown giải thích tại QH rằng địa điểm hội đàm không quan trọng như đề tài thảo luận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sự khác biệt giữa ngày và đêm đang biến mất tại hầu hết khu vực đông dân cư của Trái Đất, sự thay đổi nhanh chóng với các hệ quả sâu sắc đối với sức khỏe con người và môi trường, theo bài báo đăng hôm Thứ Tư trong tạp chí Science Advances cho biết.
Một linh mục Công Giáo cho rằng Hồi Giáo trên thế giới, đặc biệt tại Châu Phi và các quốc gia Trung Đông, đang cải đạo theo Thiên Chúa Giáo với số lượng lớn mỗi năm.
Những người bị đỏ mặt khi uống rượu có một điều kiện gọi là phản ứng đó mặt lúc uống rượu. Họ đang làm cho cơ thể bị ngộ độc mỗi khi uống rượu.
MOSCOW -- Trong khi Bộ Quốc Phòng Nga tiết lộ rằng Nga đang chế tại vũ khí siêu siêu âm, Tổng Thống Putin cho biết trang thiết bị vũ khí của Nga được bán cho 59 quốc gia trong năm nay.
LONDON – Những người uống từ 3 tới 4 tách cà phê mỗi ngày nhiều phần thấy có lợi cho sức khỏe hơn là có hại, giảm rủi ro chết sớm và bớt cơ nguy bệnh tim, hơn là so với những người không uống cà phê.
SEOUL, Nam Hàn -- Một thống kê của Nam Hàn cho biết cô dâu Việt Nam đã nhiều tới mức đông hơn số lượng cô dâu các nước khác. Và do vậy, cần dạy tiếng Việt cho nhiều trẻ em.
MEXICO CITY - GDP quý 3 của Mexico giảm 0.3% so với quý trước, là lần đầu tiên trong gần 2 năm, sau thiên tai bão lụt và động đất.
VIENNA - Các nước thuộc tổ chức xuất cảng dầu (OPEC) định họp tuần tới để thảo luận chính sách giá cả trong khi Nga báo tin sẵn sàng ủng hộ chủ trương gia hạn kế hoạch giảm sản lượng dầu xuất cảng để hỗ trợ giá thị trường.
BELGRADE - Vụ án sau cùng liên quan với sự tan rã của Nam Tư cũ đưa sứ quân Ratko Mladic vào tù hết đời, nhưng phe Milosevic trở lại các chức vụ cao trong chính quyền Belgrade.
BEIJING - Trong buổi tiếp cố vấn của TT độc tài Syria, ngoại trưởng Vương Nghị tuyên bố: Trung Quốc sẽ tham gia tái thiết Syria – ông Vương hy vọng Damascus mềm dẻo hơn trong đàm phán về tái lập hoà bình trong nước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.