Hôm nay,  

Đức Đạt Lai Vận Động

16/05/200800:00:00(Xem: 5304)

FRANKFURT  -    Ngay ở chặng đầu của chuyến Âu du, nhà lãnh đạo tinh thần của người Tây Tạng tố cáo phản ứng chính trị của giới lãnh đạo Trung Quốc, vẫn như trước, là đàn áp - Đạt Lai Lạt Ma hô hào cho Tây Tạng tự trị, và nhấn mạnh rằng người Tây Tạng muốn sống trong hoà bình với Trung Quốc, nhưng hoà hợp phải có các yếu tố căn bản là tin cậy và bình đẳng.

Ngài nói : những điều ấy đang thiếu, và các quan hệ tốt đẹp là có lợi cho quyền lợi của cả lục địa rộng lớn.

Chuyến đi Âu Châu, Australia và Hoa Kỳ của Lạt Ma chỉ kết thúc sau ngày chấm dứt Thế Vận Hội Bắc Kinh, với mục đich lưu ý công luận về số phận của Tây Tạng sau các đàn áp trong Tháng 3 tại Lhasa. Lạt Ma đã được thủ hiến Roland Koch tiếp và nhân dịp này ngài xác nhận mục đích của chuyến đi là cổ võ các giá trị nhân bản, đạo lý, và tinh thần hoà hợp.

Sau Đức Đạt Lai Lạt Ma thăm vuơng quốc Anh 9 ngày - Thủ Tướng Gordon Brown đã bị chỉ trích về ý định không tiếp Lạt Ma tại văn phòng chính phủ trên đường Downing như các vị tiền nhiệm đã làm. Ông Brown giải thích tại QH rằng địa điểm hội đàm không quan trọng như đề tài thảo luận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Toà châu Âu (ECJ) quyết định bác đơn kiện của Hungary và Slovia chống lại chủ truơng phân phối di dân bằng định mức của tổ chức Liên Âu – phán quyết này là thắng lợi với Brussels, Berlin và Paris.
Đoàn điều tra tội ác chiến tranh của LHQ (tên tắt COI) loan báo: có bằng chứng quân đội Assad có liên quan với vụ tấn công bằng vũ khí hoá học tại thị trấn Khan Sheikhun thuộc tỉnh Idlib, miền bắc Syria, thuộc quyền kiểm soát của quân nổi dậy.
- 1 cấp chỉ huy quân sự Hoa Kỳ đã xin lỗi hôm Thứ Tư về truyền đơn rải xuống Afghanistan với nội dung xúc phạm tín đồ Hồi Giáo bản xứ.
Trong cuộc điện đàm với nguyên thủ Hoa Kỳ, chủ tịch Tập Cận Bình xác quyết: chỉ có thể giải quyết khủng hoảng với Bắc Hàn bằng thương luợng và các biện pháp hoà bình. 1 thông cáo báo chí của Bộ ngoại giao Trung Cộng ghi rõ: lãnh tụ Tập khẳng định với TT Trump quyết tâm vận động để thực hiện phi nguyên tử bán đảo Hàn, bảo vệ hệ thống quốc tế hạn chế phổ biến nguyên tử. Theo lời lãnh tụ Tập, Beijing luôn luôn bảo vệ hoà bình và ổn định tại bán đảo Hàn bằng đối thoại và tham khảo.
Khoảng đầu tháng 09/2017, một lỗ hổng trên mạng chia sẻ ảnh Instagram đã làm lộ các thông tin như số điện thoại và email của nhiều người dùng.
Iran cảm ơn thiện chí của vương quốc Saudi Arabia thể hiện trong việc tổ chức thông lệ hành hương thánh địa Mecca mở đường cho thương luợng giữa 2 thế lực vùng. Trưởng ban tổ chức hành hương của Iran, ông Ali Ghazi-Askar, tuyên bố qua hệ thống phát thanh chính thức “Chúng tôi cảm ơn định hướng mới trong cư xử với khách hành hương Iran”.
- Nhà cầm quyền Cambodia vừa nêu lên khả năng cấm đảng đối lập chính tham gia bầu cử nếu không thay thế lãnh tụ Kem Sokha, là chính khách bị truy tố bằng tội danh phản quốc.
- Cảnh sát Malaysia loan báo: âm mưu gây gián đoạn cuộc tranh tài thể thao vùng là SEA Games và lễ Độc Lập đã bị phá vỡ – 19 người bị bắt, gồm 11 ngoại kiều. Cảnh sát trưởng Mohamad Fuzi Harun cho hay: họ bị bắt trong hàng loạt đột kích của lực luợng an ninh trong 2 tháng qua.
Sau hàng loạt chiến bại tại Syria và Iraq, lực luợng “Nhà nước Hồi Giáo - ISIS” buộc phải quay lại sa mạc, nơi họ nổi lên từ hơn 3 năm qua.
Qatar loan báo thiết lập thương cảng mới bằng kinh phí 7.4 tỉ MK để phá xiềng xích phong tỏa của 4 vương quốc Arap giàu tài nguyên dầu do Saudi Arabia dẫn đầu. Hamad Port sẽ là thuơng cảng lớn tiếp nhận hàng hoá nhập cảng tại bờ đông nam, cách thủ đô 1 giờ lái xe.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.