Hôm nay,  

Đức Đạt Lai Vận Động

16/05/200800:00:00(Xem: 5558)

FRANKFURT  -    Ngay ở chặng đầu của chuyến Âu du, nhà lãnh đạo tinh thần của người Tây Tạng tố cáo phản ứng chính trị của giới lãnh đạo Trung Quốc, vẫn như trước, là đàn áp - Đạt Lai Lạt Ma hô hào cho Tây Tạng tự trị, và nhấn mạnh rằng người Tây Tạng muốn sống trong hoà bình với Trung Quốc, nhưng hoà hợp phải có các yếu tố căn bản là tin cậy và bình đẳng.

Ngài nói : những điều ấy đang thiếu, và các quan hệ tốt đẹp là có lợi cho quyền lợi của cả lục địa rộng lớn.

Chuyến đi Âu Châu, Australia và Hoa Kỳ của Lạt Ma chỉ kết thúc sau ngày chấm dứt Thế Vận Hội Bắc Kinh, với mục đich lưu ý công luận về số phận của Tây Tạng sau các đàn áp trong Tháng 3 tại Lhasa. Lạt Ma đã được thủ hiến Roland Koch tiếp và nhân dịp này ngài xác nhận mục đích của chuyến đi là cổ võ các giá trị nhân bản, đạo lý, và tinh thần hoà hợp.

Sau Đức Đạt Lai Lạt Ma thăm vuơng quốc Anh 9 ngày - Thủ Tướng Gordon Brown đã bị chỉ trích về ý định không tiếp Lạt Ma tại văn phòng chính phủ trên đường Downing như các vị tiền nhiệm đã làm. Ông Brown giải thích tại QH rằng địa điểm hội đàm không quan trọng như đề tài thảo luận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - Các thành viên của “Hội thông tín viên phụ trách Bạch Ốc - WHCA” đuợc tặng giải thưởng tự do ngôn luận của hệ thống truyền thông Đức DW,
SEOUL - Tin quân sự Hoa Kỳ xác nhận hệ thống phi đạn cản phá THAAD bố trí tại Nam Hàn đã sẵn sàng phản ứng – hôm Thứ Hai, Pyongyang loan báo sẽ nổ nguyên tử lần thứ 6 bất cứ khi nào theo lệnh từ lãnh tụ tối cao.
TOKYO - Thủ đô Nhật đang tranh luận sôi nổi về nhu cầu làm luật cấm hút thuốc trước ngày tổ chức Olympics 2020 – các thành phố tiếp đón Olympics trưóc ban hành các biện pháp chống hút thuốc.
Phúc trình này phô bày điều gọi là “việc kinh doanh bất hợp lệ” của doanh nghiệp xăng dầu châu Âu đưa nhiên liệu phẩm chất thấp vào Tây Phi.
ANKARA - Kết quả trưng cầu dân ý cho phép tu chính hiến pháp là thắng lợi của TT Tayyip Erdogan – nay ông sẵn sàng trở lại đảng AKP mà trước đây ông buộc phải ly khai.
SOCHI - Thủ Tướng Đức đã đến thành phố du lịch bên bờ Hắc Hải để hội đàm với chủ nhân Điện Kremlin về nội chiến Syria, xung đột Ukraine và các vấn đề gây căng thẳng quan hệ song phương.
CAPE CANAVERAL - Hoả tiễn của doanh nghiệp tư SpaceX đã phóng vệ tinh do thám quân sự đầu tiên từ mũi đất phiá nam của tiểu bang Florida hôm Thứ Hai
MOSCOW, Nga -- Báo Anh quốc The Sun đăng một bản tin từ một cựu phát ngôn nhân Bộ Quốc Phòng Nga, cho biết quân đội Nga đã gài xong mặt trận nhắm vào Hoa Kỳ
SEOUL - Bắc Hàn ám chỉ ý định tiếp tục nổ nguyên tử thí nghiệm theo định hướng phát triển tối đa khả năng nguyên tử, để đối đầu điều gọi là mối đe dọa xâm lấn từ Hoa Kỳ
MANILA - Trong khi tiếp đón 3 chiến hạm Trung Cộng ghé thăm tỉnh nhà Davao của ông, TT Duterte cho hay: có thể không đáp ứng lời lời viếng thăm Bạch Ốc của TT Trump trong cuộc điện đàm hôm Thứ Bảy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.