Hôm nay,  

Đức Đạt Lai Vận Động

16/05/200800:00:00(Xem: 5732)

FRANKFURT  -    Ngay ở chặng đầu của chuyến Âu du, nhà lãnh đạo tinh thần của người Tây Tạng tố cáo phản ứng chính trị của giới lãnh đạo Trung Quốc, vẫn như trước, là đàn áp - Đạt Lai Lạt Ma hô hào cho Tây Tạng tự trị, và nhấn mạnh rằng người Tây Tạng muốn sống trong hoà bình với Trung Quốc, nhưng hoà hợp phải có các yếu tố căn bản là tin cậy và bình đẳng.

Ngài nói : những điều ấy đang thiếu, và các quan hệ tốt đẹp là có lợi cho quyền lợi của cả lục địa rộng lớn.

Chuyến đi Âu Châu, Australia và Hoa Kỳ của Lạt Ma chỉ kết thúc sau ngày chấm dứt Thế Vận Hội Bắc Kinh, với mục đich lưu ý công luận về số phận của Tây Tạng sau các đàn áp trong Tháng 3 tại Lhasa. Lạt Ma đã được thủ hiến Roland Koch tiếp và nhân dịp này ngài xác nhận mục đích của chuyến đi là cổ võ các giá trị nhân bản, đạo lý, và tinh thần hoà hợp.

Sau Đức Đạt Lai Lạt Ma thăm vuơng quốc Anh 9 ngày - Thủ Tướng Gordon Brown đã bị chỉ trích về ý định không tiếp Lạt Ma tại văn phòng chính phủ trên đường Downing như các vị tiền nhiệm đã làm. Ông Brown giải thích tại QH rằng địa điểm hội đàm không quan trọng như đề tài thảo luận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
GENEVA - ĐS Stafan de Mistura, là phái viên LHQ đặc trách Trung Đông, nhận xét từ trước khi các bên thảo luận: khả năng khai thông của hội nghị về Syria họp tại Geneva là khó đạt đuợc.
BAGHDAD - Trong chiến dịch giải phóng nửa phía tây của thành phố Mosul, là căn cứ địa ISIS tại Iraq từ gần 3 năm, các lực lượng Iraq đã giành lại quyền kiểm soát phi trường sau 4 giờ quyết chiến.
ROTTACH-EGERN, Bavaria - Cư dân địa phương thường nhìn thấy cựu lãnh tụ Mikhail Gorbachev tại thị trấn Rottach-Egern của tỉnh bang Bavaria (Đức), là nơi nhiều người Nga thượng lưu sinh sống.
BERLIN - Giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) thay đổi lập trường về tha nợ Hy Lạp trong khi bộ trưởng tài chính Đức dẫn đầu phong trào phản đối đề nghị xoá nợ với chính quyền Athens.
BERLIN - 1 thanh niên Salafist 26 tuổi bị cảnh sát Đức bắt hôm Thứ Năm tại Northeim, 1 thành phố nhỏ của tỉnh bang Lower Saxonny vì tình nghi âm mưu tấn công khủng bố – 1 ngày trước,
RIGA - Bộ trưởng thương mại Francois-Philippe Champagne của Canada tuyên bố tại thủ đô Litva: sẵn sàng và hân hoan cùng thẩm quyền Hoa Kỳ xét lại hiệp ước tự do Bắc Mỹ (NAFTA) ký kết với Hoa Kỳ và Mexico.
Bộ trưởng nội an John Kelly và ngoại trưởng Rex Tillerson định thảo luận các vấn đề kiểm soát biên giới và giao thương với nguyên thủ Mexico.
WASHINGTON - 25 phút trò chuyện tại 1 nhà hàng ở Manhattan (New York) đưa tới 1 kế hoạch hoà bình Ukraine thuận lợi với Moscow mà tác giả tin sẽ đuợc Bạch Ốc xem xét.
KUALA LUMPUR - Chính quyền Malaysia chỉ danh viên chức Bắc Hàn là nghi can trong vụ hãm hại anh cả của lãnh tụ Kim Jong-un tại phi trường Kuala Lumpur trong lúc chờ lên phi cơ trở lại Macau.
BERLIN - Nội các Đức thông qua 1 loạt biện pháp chấn chỉnh thủ tục để tăng tốc hồi hương di dân thiếu tiêu chuẩn tái định cư
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.