Hôm nay,  

Đức Đạt Lai Vận Động

16/05/200800:00:00(Xem: 6258)

FRANKFURT  -    Ngay ở chặng đầu của chuyến Âu du, nhà lãnh đạo tinh thần của người Tây Tạng tố cáo phản ứng chính trị của giới lãnh đạo Trung Quốc, vẫn như trước, là đàn áp - Đạt Lai Lạt Ma hô hào cho Tây Tạng tự trị, và nhấn mạnh rằng người Tây Tạng muốn sống trong hoà bình với Trung Quốc, nhưng hoà hợp phải có các yếu tố căn bản là tin cậy và bình đẳng.

Ngài nói : những điều ấy đang thiếu, và các quan hệ tốt đẹp là có lợi cho quyền lợi của cả lục địa rộng lớn.

Chuyến đi Âu Châu, Australia và Hoa Kỳ của Lạt Ma chỉ kết thúc sau ngày chấm dứt Thế Vận Hội Bắc Kinh, với mục đich lưu ý công luận về số phận của Tây Tạng sau các đàn áp trong Tháng 3 tại Lhasa. Lạt Ma đã được thủ hiến Roland Koch tiếp và nhân dịp này ngài xác nhận mục đích của chuyến đi là cổ võ các giá trị nhân bản, đạo lý, và tinh thần hoà hợp.

Sau Đức Đạt Lai Lạt Ma thăm vuơng quốc Anh 9 ngày - Thủ Tướng Gordon Brown đã bị chỉ trích về ý định không tiếp Lạt Ma tại văn phòng chính phủ trên đường Downing như các vị tiền nhiệm đã làm. Ông Brown giải thích tại QH rằng địa điểm hội đàm không quan trọng như đề tài thảo luận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhưng, phát ngôn viên Elizabeth Trudeau nói rõ: quyền ĐS Patrick Chuasoto bị mời tới để thảo luận về phát biểu của TT Duterte – theo lời bà Trudeau,
MOSCOW - An ninh liên bang Nga (hay FSB) báo tin âm mưu tấn công khủng bố bán đảo Crimea bị phá hỏng – 1 tran tấn công vũ trang của quân đội Kiev bị đẩy lui.
Thông tấn chính thức Anadolu cho hay đô đốc Mustafa Zeki Ugurlu là sĩ quan liên lạc của NATO tại Bộ chỉ huy chuyển hoá tại Norfolk (Virginia).
BERLIN - Phát ngôn viên của ngoại trưởng Đức tuyên bố: hàng loạt phát biểu của ứng viên TT của đảng CH tại Hoa Kỳ là mối quan ngại về nguy cơ ông Donald Trump thắng cử.
Theo thông tin phóng lên mạng, ngoại trưởng Fumio Kishida lưu ý ĐS Trình Vĩnh Hoa rằng không thể chấp nhận các hành động đơn phương gây căng thẳng.
MANILA - Hôm Thứ Ba, TT Duterte khuyến cáo thẩm phán cầm đầu toà tối cao không ngăn trở chiến dịch diệt trừ ma túy, nếu không ông buộc phải ban hành quân luật.
1 tờ báo Australia tường thuật: phân tích các dữ liệu của nhà sản xuất phản lực cơ Boeing và của Bộ quốc phòng ám chỉ: chuyến bay không kiểm soát phóng xuống biển với tốc độ cao
Viên chức lập pháp cho hay đa số trong 237 dân biểu họp hôm Thứ Ba bỏ phiếu truất quyền bãi miễn với chủ tịch al-Juburi và 2 dân biểu.
RIYADH - Nhiều nước Đông Âu cung cấp vũ khí trị giá 1.2 tỉ euro (1.333 tỉ MK) cho Trung Đông – đa số chuyển qua trung gian Saudi Arabia, và đích đến sau cùng là chiến trường Syria.
BERLIN - Ngoại trưởng Frank-Walter Steinmeier của Đức khẳng định: yêu cầu miễn chiếu khán công dân Thổ Nhĩ Kỳ tại châu Âu không có trong lịch trình thảo luận của Liên Âu (EU) vào lúc này,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.