Hôm nay,  

Đức Đạt Lai Vận Động

16/05/200800:00:00(Xem: 6492)

FRANKFURT  -    Ngay ở chặng đầu của chuyến Âu du, nhà lãnh đạo tinh thần của người Tây Tạng tố cáo phản ứng chính trị của giới lãnh đạo Trung Quốc, vẫn như trước, là đàn áp - Đạt Lai Lạt Ma hô hào cho Tây Tạng tự trị, và nhấn mạnh rằng người Tây Tạng muốn sống trong hoà bình với Trung Quốc, nhưng hoà hợp phải có các yếu tố căn bản là tin cậy và bình đẳng.

Ngài nói : những điều ấy đang thiếu, và các quan hệ tốt đẹp là có lợi cho quyền lợi của cả lục địa rộng lớn.

Chuyến đi Âu Châu, Australia và Hoa Kỳ của Lạt Ma chỉ kết thúc sau ngày chấm dứt Thế Vận Hội Bắc Kinh, với mục đich lưu ý công luận về số phận của Tây Tạng sau các đàn áp trong Tháng 3 tại Lhasa. Lạt Ma đã được thủ hiến Roland Koch tiếp và nhân dịp này ngài xác nhận mục đích của chuyến đi là cổ võ các giá trị nhân bản, đạo lý, và tinh thần hoà hợp.

Sau Đức Đạt Lai Lạt Ma thăm vuơng quốc Anh 9 ngày - Thủ Tướng Gordon Brown đã bị chỉ trích về ý định không tiếp Lạt Ma tại văn phòng chính phủ trên đường Downing như các vị tiền nhiệm đã làm. Ông Brown giải thích tại QH rằng địa điểm hội đàm không quan trọng như đề tài thảo luận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JERUSALEM - Cửa ải Erez giữa Gaza và Israel được mở lần đầu tiên trong 9 năm để tiếp nhận hàng hoá nhập cảng từ ngày Thứ Năm 14-7,
MOSCOW - Hợp tác giữa NATO và Nga tái tục hay không là tùy thuộc thiện chí của phương tây, theo khẳng định của ngoại trưởng Nga.
PARIS - Các quan ngại an ninh là lý do để chính phủ Pháp quyết định tạm đóng cửa các cơ sở ngoại giao tại Thổ Nhĩ Kỳ.
LONDON - Thủ Tướng David Cameron được các vị dân cử hoan hô sau buổi chất vấn cuối cùng tại QH nước Anh trước khi bàn giao vai trò Thủ Tướng cho Bộ trưởng nội vụ Theresa May
CARACAS - Quân đội Venezuela nhận trọng trách tiếp tế và phân phối lương thực trong khi đối lập báo động khả năng mở rộng quyền lực cho quân đội
Vụ đụng xe xảy ra khỏang 11:30 sáng, một chiếc xe lửa đang chạy qua vườn nho giữa 2 thành phố của Corato và Andria.
Theo FCB, phải mất 5 đến 10 phút để trộm tiền từ máy ATM – hơn 400 máy ATM cùng loại đã bị đóng sau vụ trộm gây thiệt hại 70 triệu nội tệ tương đương 2.2 triệu MK.
ISLAMABAD - Bích chương hô hào quân đội Pakistan lật đổ chính quyền tham nhũng xuất hiện tại thủ đô và các thành phố lớn.
DAMASCUS - Chính quyền Syria loan báo gia hạn hưu chiến 72 giờ nhân dịp lễ Eid kết thúc Tháng Ramadan truyền thống, cả trong khi giao chiến ác liệt tiếp diễn tại Aleppo.
TRIPOLI - Các lực lượng Libya liên minh với chính quyền được LHQ bảo trợ pháo kích và không tập tại thương cảng Sirte trong cuộc vây đánh quân ISIS
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.