Hôm nay,  

Iraq: Khói Lửa Mịt Mù

20/08/200800:00:00(Xem: 4125)
BAGHDAD (Reuters) - Lực lượng an ninh Iraq đã bố ráp trụ sở một tỉnh trưởng và bắt người con trai của 1 chính khac1h Sunni hàng đầu trong các vụ riêng rẽ hôm Thứ Ba, điều có thể gây chia rẽ giáó pháí và căng thẳng chính trị.

Vào sáng sớm, 1 đơn vị an ninh Iraq đã bố ráp dinh tỉnh trưởng tỉnh Diyala ở phía bắc Baghdad, giết người thư ký của tỉnh trưởng và xô xát làm 4  người bị thương.

Một chuyện khác cũng căng thẳng: lãnh tụ khối chính trị Hồi Giaó Sunni nói là lính Iraq đã bắt con trai của ông tại nhà của họ ở Baghdad và tố cáo anh naỳ tội khủng bố.

Adnan al-Dulaimi, người thuộc khối Sunni Arab Accordance Front đã tham dự chính phủ liên minh do Shites lãnh đạo tháng trứơc sau khi tẩy chay gần cả năm, nói là lính Iraq đã bắt con trai ông tên là Muthana bên ngoaì nhà của họ trong khi lính Mỹ đứng quan sát.

Baả tin khác cho biết lính Iraq đã khám phá ra xác 15 người Iraq tại 1 ngôi làng mới 3 tuần trước còn bị kiểm soát bởi Al-Qaeda. Các xác naỳ trong làng Bauzel, 25 kilometres (15 dặm) phía đông của Baquba thuộc tỉnh Diyala.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay các ứng dụng sử dụng NFC. Khoảng giữa tháng 06/2019, Đức tuyên bố các công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến.
“Khi nghe thông tin Tổng thống Donald Trump tuyên bố kế hoạch nâng thuế lên 25%, chúng tôi đã thực hiện việc chuyển nơi sản xuất rất nghiêm túc. Chúng tôi bắt đầu việc chuyển đổi ngay lập tức”, Bonnie Tu, nữ chủ tịch của Giant Manufacturing Co., cho biết trong cuộc phỏng vấn ở trụ sở công ty tại Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc.
ROME - Tòa thánh nêu lại ý kiến cho người có vợ làm việc mục vụ, vì nhu cầu thiếu hụt tu sĩ tại các vùng hẻo lánh như Amazon.
QUITO - Bộ trưởng quốc phòng Oswaldo Jarrin loan báo: Ecuador thỏa thuận cho phép phi cơ quân sự Hoa Kỳ xử dụng phi trường San Cristobal của đảo Galapagos cách lục địa 563 dặm về hướng tây.
TEHRAN - Trong 10 ngày, Iran sẽ vượt giới hạn dự trữ uranium như quy định của thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 mà Hoa Kỳ đã rút lui, cũng là lý do để Iran không phải thực hành các cam kết trong thỏa ước này.
KONDUGA - Ít nhất 30 người chết khi bom tự sát tấn công đám đông xem tranh tài túc cầu trực tiếp truyền hình tại vùng đông bắc Nigeria.
NEW DEHLI - Công việc ngập đầu, lại bị bệnh nhân hành hung, hàng trăm ngàn bác sĩ đình công khắp nước để yêu cầu được bảo vệ.
KUALA LUMPUR - Trong cuộc hội thảo vể các quan hệ giữa Malaysia và Trung Cộng, thứ trưởng quốc phòng Malaysia Liew Chin Tong gợi ý: Trung Cộng không nên để các nước láng giềng coi như “nước lớn bắt nạt”.
SINGAPORE - Giám đốc sáng lập Ren Zhengfei của Huawei dự báo doanh thu 2019 của Huawei giảm 20% và công nhận đã ước lượng không đúng mức thiệt hại gây ra bởi chương trình trừng phạt của chính quyền Trump.
BEIJING - Tuần này, Xi Jinping đi Pyong-yang, là chuyến công du Bắc Hàn đầu tiên từ hơn 1 thập niên của nguyên thủ Trung Cộng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.