Hôm nay,  

Iraq: Khói Lửa Mịt Mù

20/08/200800:00:00(Xem: 4550)
BAGHDAD (Reuters) - Lực lượng an ninh Iraq đã bố ráp trụ sở một tỉnh trưởng và bắt người con trai của 1 chính khac1h Sunni hàng đầu trong các vụ riêng rẽ hôm Thứ Ba, điều có thể gây chia rẽ giáó pháí và căng thẳng chính trị.

Vào sáng sớm, 1 đơn vị an ninh Iraq đã bố ráp dinh tỉnh trưởng tỉnh Diyala ở phía bắc Baghdad, giết người thư ký của tỉnh trưởng và xô xát làm 4  người bị thương.

Một chuyện khác cũng căng thẳng: lãnh tụ khối chính trị Hồi Giaó Sunni nói là lính Iraq đã bắt con trai của ông tại nhà của họ ở Baghdad và tố cáo anh naỳ tội khủng bố.

Adnan al-Dulaimi, người thuộc khối Sunni Arab Accordance Front đã tham dự chính phủ liên minh do Shites lãnh đạo tháng trứơc sau khi tẩy chay gần cả năm, nói là lính Iraq đã bắt con trai ông tên là Muthana bên ngoaì nhà của họ trong khi lính Mỹ đứng quan sát.

Baả tin khác cho biết lính Iraq đã khám phá ra xác 15 người Iraq tại 1 ngôi làng mới 3 tuần trước còn bị kiểm soát bởi Al-Qaeda. Các xác naỳ trong làng Bauzel, 25 kilometres (15 dặm) phía đông của Baquba thuộc tỉnh Diyala.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Cảnh sát Pháp đang điều tra sự mất tích của chủ tịch Interpol trong chuyến đi Hoa Lục.
ABU DHABI - Cách tốt nhất để giải quyết khủng hoảng kinh tế tại Yemen là chấn hưng kinh tế, và là quan tâm hàng đầu của cộng đồng quốc tế, theo nhận định của ĐS-LHQ phụ trách Yemen, ông Martin Griffiths.
PENSACOLA - Vị chỉ huy Bộ tư lệnh trung tâm, với vùng trách nhiệm gồm Trung Đông, là Tướng Joseph Votel, xác nhận: Hoa Kỳ không tìm kiếm xung đột với Iran.
BRUSSELS - Các vi phạm về vũ khí nguyên tử của Nga là không thể chấp nhận – nếu Moscow không thay đổi, Washington buộc phải hành động tương tự.
LILONGWE - Sau 6 giờ bay từ Ghana, đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ đã tới tới thủ đô Malawi, chặng thứ 2 trong 5 ngày du hành 4 nước châu Phi.
BRUSSELS - Liên Âu nhắc nhở: đã đến lúc Thủ Tướng May ngưng nhảy múa vòng quanh (như tại đại hội đảng của bà) để ngồi vào bàn làm việc thương lượng.
ROME - Chính quyền mị dân Italy đã bác bỏ các quan ngại về sự chống đối của UK với đề án ngân sách mới cho phép tăng chi (là gây thâm thủng), nhưng không nhân nhượng ngay cả dưới áp lực của thị trường.
WASHINGTON - Tin từ Bộ ngân khố Hoa Kỳ xác nhận: công ty SIA Falcon International của Thổ Nhĩ Kỳ bị đưa vào sổ đen vì phạm luật trừng phạt Iran của chính quyền Trump.
PALU - Hàng trăm ngàn dân đảo Sulawesi thiếu hụt lương thực và nước uống sau động đất 7.5 độ Richter tạo ra sóng thần gây thiệt mạng hơn 1400 người, bắt đầu thấy cứu trợ ngoại quốc vừa tới.
ISLAMABAD - Chính quyền Pakistan quyết định cấm 18 hội phi chính phủ quốc tế (NGO) và tống xuất nhân viên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.